QUẬN 7 CÓ BAO NHIÊU PHƯỜNG

  -  
1 LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN QUẬN 7 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH4 UBND QUẬN 7 – ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 75 CƠ QUAN CÔNG AN QUẬN 7
Quận 7 Hồ Chí Minh có vị trí chiến lược trong khai thác giao thông thuỷ và bộ, là cửa ngõ phía Nam của thành phố, là cầu nối mở hướng phát triển của thành phố với biển Đông và thế giới. Với vị trí đó, quận 7 TP HCM có điều kiện thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Khu chế xuất Tân Thuận trên địa bàn trung tâm quận 7 là một trong những khu chế xuất lớn và hiệu quả nhất của thành phố.

Bạn đang xem: Quận 7 có bao nhiêu phường


*

Quận 7 là điển hình trong công tác quy hoạch đô thị của thành phố với nhiều dự án đô thị hiện đại, trong đó nổi bậc nhất là khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Về công tác quy hoạch mới, đến nay quận đã thẩm định phê duyệt 03 đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 của công ty Tân Thuận Nam (phường Tân Hưng), đồ án công viên Hương Tràm (phường Bình Thuận) và đồ án điều chỉnh quy hoạch khu dân cư Tân Thuận Đông ,CĂN HỘ LUXCITY DO TẬP ĐOÀN ĐÂT XANH LÀM CHỦ ĐẦU TƯ ,khu dân cư kết hợp công nghiệp sạch phường Tân Thuận Đông, khu nhà ở phường Phú Mỹ của công ty Vạn Phát Hưng, Khu nhà ở Trung Sơn, khu nhà ở Kim Sơn phường Tân Phong, khu giải trí Nam Sài Gòn, khu nhà ở Tân Quy Đông, khu dân cư ven sông Tân Phong…….
*

GIAO THÔNG QUẬN 7


Tổng diện tích Quận 7 đường bộ trên địa bàn khoảng 38 ha, chiếm 1,86% diện tích tự nhiên. Trong đó các cầu Tân Thuận 1, Tân Thuận 2, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu kinh Tẽ và cầu rạch Ông kết nối giữa quận 7 với nội thành, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của quận. Đại lộ Nam Sài Gòn nối liền quận 7 với quốc lộ 1A. Trên địa bàn quận 7 có 3 cảng lớn là Cảng Bến Nghé, Cảng Last Tân Thuận Đông, Cảng Bông Sen và một số cảng chuyên dùng phục vụ cho nội bộ như Cảng Rau quả, Cảng Dầu thực vật…

BẢN ĐỒ QUẬN 7 – QUẬN 7 CÓ BAO NHIÊU PHƯỜNG?


Bản đồ Quận 7 thành phố Hồ Chí Minh (Bản đồ Q7) hiện nay có ranh giới như sau: 
Phía Bắc giáp quận 4 và quận 2, ranh giới là kinh Tẽ và sông Sài Gòn.
Phía Nam giáp huyện Nhà Bè, ranh giới là rạch Đĩa, sông Phú Xuân.
Phía Đông giáp quận 2 và tỉnh Đồng Nai, ranh giới là sông Sài Gòn và sông Nhà Bè.
Phía Tây giáp quận 8 và huyện Bình Chánh, ranh giới là rạch Ong Lớn.
Hành chính Quận 7 hiện nay, bao gồm 10 phường là: Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Quy, Bình Thuận, Phú Mỹ, Tân Phong, Tân Phú, Phú Thuận.
Quận 7 gần Quận nào là câu hỏi mà nhiều anh chị rất quan tâm và hỏi rất nhiều trong thời gian qua. Vậy Quận 7 gần những quận nào? Quận 7 nằm trong khu vực Nam Sài Gòn và gần Quận 4, Quận 2, Huyện Nhà Bè và Huyện Bình Chánh. 
*

ĐẶC ĐIỂM ĐỊA LÝ VÀ MÔI TRƯỜNG QUẬN 7


Về địa hình thổ nhưỡng: Địa hình quận 7 tương đối bằng phẳng, độ cao địa hình thay đổi không lớn, trung bình 0,6m đến 1,5m. Thổ nhưỡng của Quận 7 thuộc loại đất phèn mặn.

Nguồn nước chịu ảnh hưởng của chế độ bán nhật triều, một nữa năm ngọt, một nữa năm mặn, độ mặn tăng cao và kéo dài ngay cả trong mùa mưa Hệ thông sông rạch chính của quận 7 bao gồm sông Sài Gòn, sông Nhà Bè, sông Phú Xuân, rạch Đĩa, rạch Ông Lớn, kênh Tẻ và nhiều rạch nhỏ.

Hệ thống giao thông: Tổng diện tích đường bộ trên địa bàn quận khoảng 38 ha, chiếm 1,86% diện tích tự nhiên. Trong đó các cầu Tân Thuận 1, Tân Thuận 2, Kinh tẻ và Rạch Ông kết nói giữa Quận 7 với nội thành, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của quận. Quận có khoảng 1.020 ha sông rạch, chiếm 28,38% diện tích tự nhiên.

Xem thêm: 16Gb Chứa Được Bao Nhiêu Ảnh ? Bao Nhiêu Ảnh Mỗi Gb Bộ Nhớ ?

Các cảng sông: Trên địa bàn quận 7 có 3 cảng lớn là Cảng Bến Nghé, Cảng Last Tân Thuận Động, Cảng Bông Sen và một số cảng chuyên dùng phục vụ cho nội bộ như Cảng Rau quả, Cảng Dầu thực vật…

Về khí hậu: Trung bình hàng năm nhiệt độ là 270C, lượng mưa là 330 mm, độ ẩm trong năm 80%.

Tổ chức hành chính: Với tổng diện tích tự nhiên là 3576 ha, quận phân chỉ thành 10 phường: Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Phú, Tân Thuận Đông, Bình Thuận, Tân Thuận Tây, Tân Kiểng, Tân Quy, Tân Phong, Tân Hưng; phường có diện tích lớn nhất là phường Phú Thuận là 829 ha, phường có diện tích nhỏ nhất là phướng Tân Quy là 86 ha.

*

Về tín ngưỡng: Có 31 cơ sở tôn giáo, trong đó có 14 chùa, 10 tịnh thất, tịnh xá, 05 nhà thờ Thiên chúa giáo, 01 Hội thành tin lành, 01 nhà nguyện.

Về các cơ sở tin ngưỡng dân gian: có 03 đình, 01 đền, 11 miếu Lễ hội truyền thống tại các cơ sở tín ngưỡng dân gian được tổ chức thường xuyên tập trung vào tháng 1, 2 âm lịch. Một số Đình, Miếu đã duy trì hoạt động lễ hội này từ 100 – 200 năm.

Các di tích lịch sử văn hoá: Đình Tân Quy Đông, Đình thờ thân Thành Hoàng bổn cảnh, có sắc phong của vua Tự Đức; di tích Lịch sử Gò Ô Môi, nhà tưởng niệm Bác Hò, nghĩa trang liệt sỹ Nhà Bè. Quận 7 có gì đẹp: Quận 7 là trung tâm kinh tế với Phú Mỹ Hưng là đại đô thị đáng sống nhất hiện nay. Đây là nơi nổi trội với các căn hộ chung cư Quận 7 hiện đại và thiết kế động bộ. Tất cả tạo thành một tổ hợp kiến trúc chuẩn mực tại Hồ Chí Minh. 


UBND QUẬN 7 – ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN 7

Làm sao để đến UBND Quận 7

Hãy vào xem Google Map theo hướng dẫn nhé ! 

tphcm.gov.vn.

Thời gian làm việc của UBND (ủy ban nhân dân) quận 7:

Từ thứ 2 – thứ 6 : UBDN sẽ làm việc từ 7h30 sáng – 5h chiều. Nhưng, bạn nên nhớ điều này để công việc suôn sẻ nhất: do số lượng hồ sơ nhiều, cho nên nơi đây thường chốt lại hồ sơ vào trước 4h. Cho nên, nếu có công việc gấp về thủ tục hành chính thì bắt buộc người dân cần lưu ý để tranh thủ đến sớm cho được việc.

Buổi sáng thứ 7: Phục vụ nhân dân từ 7h30 sáng – 11h30 sáng. Cũng lưu ý như trên, do lượng hồ sơ lớn, cho nên để đảm bảo thì bạn nên tới trước 10h sáng là tốt nhất.

Nắm bắt khung giờ làm việc này sẽ giúp bạn dễ dàng đi làm các thủ tục cần thiết khi có nhu cầu. Vì nằm ở trung tâm quận 7, cho nên rất đông người dân đổ xô vào nơi này để làm hồ sơ. Vì vậy, có đôi khi hồ sơ bị ứ đọng, quá tải là chuyện thường tình.

Xem thêm: Có Nên Mở Tua Ic Mở Tua Exciter 150 Gia Bao Nhieu, Ic Độ Exciter 150Cc

*

Liên hệ UBND quận 7 để làm gì?

Tùy theo mục đích mà người dân liên hệ với Ủy ban nhân dân quận 7 để làm những công việc cần. Chẳng hạn như:

+ Liên hệ với phòng quản lý đô thị và phòng tài nguyên môi trường để: quy hoạch đất đai, xem đất đó có thuộc dự án nào, có bị tranh chấp, xem đất đó có phải dự án treo hay không, các vấn đề về sổ đỏ, sổ hồng,….Nói chung là liên quan tới công tác đất đai, tranh chấp, chủ quyền đất. Bên cạnh đó, 2 phòng ban này còn giải quyết các tranh chấp, đo đạc đất đai nữa.

+ Liên hệ với phòng tư pháp để chứng sao y, chứng thực mua bán đất hoặc các vấn đề như khai sinh, chứng từ, kết hôn,…

+ Liên hệ với phòng lao đông thương binh xã hội quận 7 để giải quyết các vấn đề liên quan tới lao động. Chẳng hạn như cấp giấy phép lao động, tiền lương,…