GẠO LỨT RANG BAO NHIÊU CALO

  -  

Bạn đang cố gắng để giảm cân? Bạn có thể đang trong quá trình giảm cân theo phương pháp riêng của bạn. Đó là một quá trình thử nghiệm để đi đến một kết quả tốt. Vậy bạn đã thử giảm cân bằng một loại thực phẩm nào đó chưa?

Một chế độ ăn uống lành mạnh góp phần giảm cân nên được hình thành từ nhiều loại thực phẩm, không thể không nhắc tới gạo lứt. Một thực phẩm dễ chế biến trong nhà bếp. Mặc dù gạo lứt ít calo, nhưng chất lượng bão hòa và chất dinh dưỡng độc đáo của nó mang lại tiềm năng giúp bạn giảm cân.

Bạn đang xem: Gạo lứt rang bao nhiêu calo


*
Ăn gạo lứt rang có giảm cân không?

Từ lâu gạo lứt được biết đến là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đồng thời có công dụng làm đẹp. Ăn gạo lứt rang có giảm cân không? Phương pháp này có an toàn, hiệu quả hay không? Cùng tôi đi tìm hiểu nhé!

Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt


*
Gạo lứt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân

Gạo lứt còn được gọi cái tên khác như gạo lật hay gạo rằn. Là loại gạo mà khi xay ra, người ta chỉ loại bỏ phần trấu, để lại lớp vỏ bọc không sáng bóng bao quanh hạt gạo. Phần vỏ này chứa rất nhiều nguyên tố giàu hàm lượng dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

Gạo lức chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như tinh bột, chất xơ, chất béo, chất đạm. Các loại vitamin B1, B2, B3, B6. Các axit Paraaminobenzoic ( PABA), pantothenic ( B5), phytic, folic ( Vita M). Các nguyên tố vi lượng như sắt, canxin, selen, magie, natri,…

Sự thật về ăn gạo lứt rang có giảm cân không?

Khi bạn đang cố gắng giảm cân, kết quả bạn nhận được được xác định bằng lượng calo. Khi bạn ăn gạo lứt rang, lượng calo sẽ đốt cháy chất béo dù trong nó chỉ có 216 lượng calo. Có vẻ như không nhiều, nhưng khi bạn bổ sung lượng calo này hàng ngày, nó sẽ tạo ra sự khác biệt.

Một phần lợi ích từ gạo lứt trong việc ăn gạo lứt rang giảm cân là nhờ hàm lượng chất xơ. Chất xơ là một chất rất cần thiết cho cơ thể bạn. Bởi vì gạo lứt vẫn giữ được lớp cám, nó là nguồn chất xơ vượt trội hơn cả gạo trắng. Theo nghiên cứu họ chỉ ra rằng người trưởng thành nên bổ sung từ 25 đến 30,8 gram chất xơ mỗi ngày, tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Chất xơ giúp bạn no hơn trong một khoảng thời gian dài hơn, vì vậy, lựa chọn thực phẩm giàu chất xơ có thể giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn.

Trong một nghiên cứu, 40 phụ nữ thừa cân ăn 2/3 cốc (150 gram) gạo lứt mỗi ngày trong sáu tuần đã giảm đáng kể trọng lượng cơ thể và chu vi vòng eo. Cũng như các loại thực phẩm nguyên hạt khác, chất xơ trong gạo lứt có thể giúp bạn khỏe mạnh theo nhiều cách. Chất xơ có thể hỗ trợ trong việc quản lý cholesterol, giảm bệnh tim, cân bằng nồng độ insulin và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm: 1 Chỉ Vàng Bao Nhiêu Tiền 2021, Ngày Hôm Nay Giá Vàng 1 Chỉ Bao Nhiêu Tiền

Một nghiên cứu khác được công bố năm 2014, đã xem xét tác dụng của gạo lứt với chất béo nội tạng. Mỡ nội tạng là một trong những chất béo cơ thể nguy hiểm nhất. Nó tích tụ xung quanh các cơ quan quan trọng của bạn. Bạn có càng nhiều chất béo nội tạng, bạn càng gặp nhiều rủi ro về sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc đổi gạo trắng thành gạo lứt giúp cải thiện tình trạng giảm mỡ nội tạng của bạn.

Ngoài ra còn có một số bằng chứng chỉ ra gạo lứt có thể kiểm soát được cân nặng. Nghiên cứu của Tạp chí Khoa học Dinh dưỡng và vitamin năm 2014 đã công bố rằng phụ nữ mắc bệnh tiểu đường khi chuyển ăn gạo trắng sang gạo lứt họ đã giảm được cân nặng và cải thiện được huyết áp.

Chiết xuất gạo lứt có thể tương tác với các tế bào mỡ, ngăn chặn sự phát triển của tế bào mới và kích hoạt đốt cháy chất béo.

Hàm lượng vitamin và khoáng chất hàng ngày cũng có vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân. Thật tốt là trong gạo lứt có chứa lượng vitamin và khoáng chất rất lớn, thêm vào đó nó còn có đầy đủ các chất chống oxy hóa lành mạnh.

Xem thêm: 10 Kg Bằng Bao Nhiêu Yến, Kg, 1 Yến Bằng Bao Nhiêu Kg, Gam, Tấn, Tạ

Khoáng chất selen trong gạo lứt tăng cường sức mạnh của hệ thống miễn dịch. Điều này rất cần thiết khi bạn giảm cân, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu giảm cân. Khi cơ thể bạn đang trong tình trạng suy yếu, đây là kết quả của việc hạn chế calo. Selen giúp bạn chống lại bất kì bệnh nhiễm trùng không mong muốn nào.