Xét nghiệm nipt giá bao nhiêu

  -  
*

NIPT là một xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn thông qua giải trình tự DNA thai nhi từ máu phụ nữ mang thai để phát hiện bất thường nhiễm sắc thể. Tuy nhiên, giá cả của xét nghiệm NIPT vẫn đang là rào cản lớn, vậy xét nghiệm NIPT bao nhiêu tiền?

 

*

 

 

Mỗi năm ở Việt Nam có tới 41.000 trẻ sinh ra có dị tật bẩm sinh, tương đương cứ 13 phút lại có 1 trẻ mang dị tật được sinh ra. Trong đó nghiêm trọng nhất là các dị tật liên quan tới bất thường Nhiễm sắc thể (NST), trẻ mang bất thường NST thường chết sớm, không phát triển đầy đủ, mang dị tật suốt đời, thiểu năng trí tuệ… và do không thể điều trị nên thường được bác sĩ hướng dẫn chấm dứt thai kỳ khi được phát hiện.

Bạn đang xem: Xét nghiệm nipt giá bao nhiêu

 

Các loại bất thường NST được quan tâm và phổ biến nhất là Trisomy 21 gây hội chứng Down, Trisomy 13 (Patau), Trisomy 18 (Edwards) và các dị bội NST giới tính như: Hội chứng Turner (XO), Klinefelter (XXY), Siêu nữ (XXX), Jacobs (XYY),…

Các phương pháp xét nghiệm sinh hóa sàng lọc trước sinh nhiều bệnh viện đang sử dụng đã lỗi thời, độ chính xác rất thấp tuy nhiên vẫn được chỉ định do giá thành rẻ. Theo nhiều nghiên cứu, các xét nghiệm này bỏ sót 20% số trường hợp có dị tật và kết luận nguy cơ cao dẫn tới chọc ối “oan” 97%.

 

Xét nghiệm NIPT giúp phát hiện những gì?

 

Các bất thường về nhiễm sắc thể giới tính: Thể tam nhiễm X (trisomy X); Hội chứng Turner, MX (Thể Monosomy X); Hội chứng Klinefelte XXY và Hội chứng Jacobs, XYY.​Các bất thường trên NST Giới tính (XX hoặc XY) – hỗ trợ việc xác định rủi ro mắc phải các rối loạn liên quan đến NST X, như bệnh máu khó đông, bệnh teo cơ Duchenne, hoặc các trường hợp cơ quan sinh dục không rõ ràng, chẳng hạn như tăng sản thượng thận bẩm sinh.Các bất thường về số lượng nhiễm sắc thể (NST): Hội chứng PATAU (Thể lệch bội NST 13); Hội chứng EDWARDS (Thể lệch bội NST 18); Hội chứng DOWN (Thể lệch bội NST 21).

Những sản phụ nào nên làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh?

*

 

Hiệp hội sản phụ khoa Hoa Kì (ACOG & SMFM Practice Bulletin 163, 05/2016): “Tất cả thai phụ nên được sàng lọc bất thường lệch bội NST bằng NIPT, bất kể tuổi mẹ”. Đối với những thai phụ có một hoặc nhiều hơn các yếu tố dưới đây thì khuyến cáo lại là bắt buộc:

Thai phụ trên 35 tuổi.Đặc biệt sản phụ nên thực hiện triSure khi siêu âm và xét nghiệm tầm soát thông thường cho thấy có nguy cơ cao với bất thường NST.Tiền sử gia đình có người bị dị tật bẩm sinh.Thai phụ bị nhiễm virus trong thời kỳ mang thai.Đang sử dụng thuốc hoặc các chất có thể gây hại cho thai nhi.Thai phụ hút thuốc lá.Thai phụ bị tiểu đường và sử dụng insulin.Thai phụ đã từng tiếp xúc với chất phóng xạ liều lượng cao.Thai phụ có tiền sử sinh non, sảy thai, thai lưu chưa rõ nguyên nhân.Thai phụ có nghi ngờ hình ảnh dị tật trên kết quả siêu âm.

Xem thêm: 【 Sữa Rửa Mặt Simple Giá Bao Nhiêu, Sữa Rửa Mặt Simple Chính Hãng Giá Mới 2021

 

Ưu điểm vượt trội của NIPT

 

Sàng lọc sớm: Ngay từ tuần thai thứ 10.An toàn tuyệt đối: Xét nghiệm trên mẫu máu của mẹ, chỉ 7-10 ml.Chính xác vượt trội: 99,98%Nhanh chóng: có kết quả chỉ sau 3-5 ngày.Tầm soát các bệnh liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể: Hội chứng Down (Trisomy 21), Hội chứng Edwards (Trisomy 18), Hội chứng Patau (Trisomy 13), các đột biến lệch bội về nhiễm sắc thể giới tính (hội chứng Turner, thể tam nhiễm X, hội chứng Klinefelte XXY)…​

Xét nghiệm NIPT bao nhiêu tiền?

 

Vấn đề tài chính cũng là một vần đề hầu hết mọi người quan tâm, do đó chúng tôi xin đưa ra múc giá tham khảo cho quý khách hàng có nhu cầu được biết:

 

Giá trọn gói xét nghiệm sàng lọc trước sinh: 5.800.000 VNĐ, tuy nhiên tùy theo yêu cầu khách hàng mà mức giá có thể thay đổi.

Vd: Nếu khách hàng chỉ có nhu cầu tầm soát 3 NST 21, 18, 13 và Mono X thì gói xét nghiệm chỉ có giá 3.750.000.

Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết gói xét nghiệm tại đây: Gói chăm sóc “Chắp Cánh Vào Đời”

 

Lựa chọn trung tâm xét nghiệm y khoa Tass Care, quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm bởi đội ngũ y bác sĩ, nhân viên có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình.

Xem thêm: Chơi Bài Câu Cá - Hướng Dẫn Cách Chơi Xịn Sò Nhất

Với các danh hiệu đã đạt được như: Top 10 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương, Top 10 Thương hiệu mạnh nhất Đất Việt, … Tass Care tin rằng, chúng tôi luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho mọi khách hàng.

 

Hoặc đến trực tiếp trung tâm theo địa chỉ sau:

Trung tâm xét nghiệm y khoa Tass Care 227 Đường 9A, KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn, Tp.HCM