Chi Phí Xây Nhà Ống 2 Tầng 100M2 Hết Bao Nhiêu Tiền?

  -  

Trong thời gian qua Kiến Thiết Việt nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 bao nhiêu tiền? Bài viết này, Kiến Thiết Việt sẽ giải đáp câu hỏi liên quan đến xây dựng nhà 2 tầng 100m2.

Bạn đang xem: Chi phí xây nhà ống 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?


Xây nhà 2 tầng 100m2 bao nhiêu tiền?

Có hai cách để tính toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2, cách thứ nhất là bóc tách khối lượng thi công. Tức là bóc tách từng hạng mục, rồi tính toán chi phí, ước lượng nguyên vật liệu, nhân công rồi tổng lại. Cách này đòi hỏi người có chuyên môn cùng kinh nghiệm nhất định để có một kết quả chính xác.

Cách thứ 2 là lấy diện tích sàn nhân với đơn giá xây dựng. Đây là cách phổ biến mà các nhà thầu xây dựng, công ty xây dựng thường dùng để báo giá xây dựng công trình cho chủ đầu tư.

*

Tính toán diện tích sàn nhà 2 tầng 100 m2


*

Cách tính diện tích xây dựng


tính chi phí xây dựng nhà 2 tầng


Áp dụng bảng phương pháp tính diện tích xây dựng vào công trình nhà 2 tầng 100m2 ta có:

Móng: 100 x 30% = 30 m2Tầng trệt: 100 x 100% = 100 m2Lầu 1: 100 x 100% = 100 m2Tầng tum: 30 x 100% = 30 m2Mái BTCT: 30 x 100% = 30 m2Sân thượng: 70 x 70% = 49 m2

Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng 100m2

Đơn giá xây nhà trọn gói: từ 5.500.000 đ/m2 đến 6.200.000 đ/m2 (tùy thuộc vào mức độ đầu tư của chủ nhà)

Vói ví dụ trên ta có:

*

Chi phí trên thực tế có thể thay đổi tùy vào từng công trình thực tế. Để biết chính xác, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ tính toán và báo giá chính xác cho căn nhà của bạn!

Những câu hỏi thường gặp khi xây dựng nhà 2 tầng

Thủ tục xin phép xây dựng nhà 2 tầng gồm những gì?

 Đơn xin phép xây dựngBản sao được công chứng hoặc chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất

Hai bộ bản vẽ thiết kế, mỗi bộ gồm:

Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chủ yếu của công trình, tỷ lệ 1/50 – 1/200;Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

Xem thêm: Những Kinh Nghiệm Mở Trung Tâm Tiếng Anh Cần Bao Nhiêu Vốn, Mở Trung Tâm Tiếng Anh Cần Bao Nhiêu Vốn

Thủ tục xin phép xây nhà xin ở đâu?

Ủy ban nhân dân cấp huyện (quận) nơi có công trình chuẩn bị được xây dựng.

Thời gian xử lý thủ tục xin phép xây dựng là bao lâu?

Thời hạn cấp Giấy phép xây dựng không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

*

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng

Tại sao cùng một công trình có quy mô như nhau, các đơn vị xây dựng lại có các mức giá khác nhau, đồng thời các đơn vị xây dựng khác nhau cũng báo giá khác nhau?

Nguyên vật liệu xây dựng: Thị trường nguyên vật liệu vô cùng đa dạng, việc lựa chọn nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng là yếu tố tiên quyết để có một công trình bền đẹp theo thời gian. Giá cả những nguyên vật liệu đạt chất lượng của những thương hiệu uy tín thường cao hơnBiện pháp thi công: Thi công kỹ càng, tỷ mỷ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất giúp căn nhà của bạn trọn vẹn nhất, thường tốn nhiều thời gian và nhân lực hơnMáy móc, trang thiết bị: Các máy móc, trang thiết bị xây dựng được đầu tư bài bản, phục vụ tốt nhất cho công trình, tốn nhiều chi phí hơn.Con người: Các kiến trúc sư, kỹ sư, thợ xây dựng có kinh nghiệm, năng lực, đưa ra những biện pháp thi công đúng đắn, nhận lương cao hơnChính sách bảo hành, hậu mãi: Những đơn vị xây dựng uy tín sẽ có những chính sách bảo hành, hậu mãi rất tốt, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng của họ.

Xem thêm: Đức Giê Su, Ngài Là Ai? Chúa Jesus Thực Sự Là Ai

Còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí xây dựng một ngôi nhà như vị trí xây dựng, thời điểm xây dựng,….Trước khi ký kết vào hợp đồng xây dựng, bạn nên tham khảo các gói của các nhà thầu xây dựng, công ty xây dựng và lực chọn cho mình một gói phù hợp nhất

Xây dựng nhà là chuyện quan trọng trong đời, có thể nói, khi chọn được một nhà thầu uy tín, tận tâm và có năng lực là coi như bạn đã thành công >80% rồi. Và mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và gia đình.

Nếu nội dung bài viết chưa đáp ứng được thông tin mà bạn đang tìm kiếm, đừng lo lắng, hãy liên hệ với Kiến Thiết Việt, chúng tôi luôn lắng nghe và giải đáp những câu hỏi của bạn, giúp bạn hoàn thành căn nhà của mình một cách ưng ý nhất, trong thời gian ngắn nhất với một chi phí tiết kiệm nhất!