TUỔI TÝ NĂM NAY BAO NHIÊU TUỔI

  -  

Đã nghe nhắc đến nhiều lần nhưng bạn đã thực sự biết được tuổi Tý là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp với những con giáp nào chưa? Tất cả những thắc mắc trên cùng nhiều thông tin hữu ích khác xoay quanh con giáp này sẽ được giới thiệu cụ thể trong bài viết này.

Bạn đang xem: Tuổi tý năm nay bao nhiêu tuổi

*
Tuổi Tý là con gì? (Ảnh: Internet)

Tý được nhiều người biết đến là đứng đầu trong số 12 con giáp. Người sinh tuổi Tý được đánh giá là có tố chất lãnh đạo, tiên phong trong các hoạt động, công việc, đặc biệt là những lĩnh vực có tính chất mới mẻ. Liệu đây có phải nhận định đúng đắn? Hãy cùng Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang khám phá tính cách đặc trưng cùng các yếu tố tử vi khác của tuổi Tý để hiểu rõ hơn nhé.


Danh mục bài viết

2 Vài nét tổng quan về tính cách người tuổi Tý4 Tuổi Tý hợp và khắc với những con giáp nào?5 Tử vi cuộc đời cho người tuổi Tý

Tuổi Tý là con gì? Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

“Tý” là con chuột. Chuột đứng đứng đầu trong số 12 con giáp. Chuột là loài động vật tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, nhanh trí và khả năng thích nghi nhanh chóng. Đây là yếu tố quan trọng tác động không nhỏ đến tố chất lãnh đạo, quản lý của họ. Vì thiên địa can có tính chất tuần hoàn, nên có thể xem Tý đứng sau Hợi và trước Sửu.

Vậy tuổi Tý bao gồm những năm sinh nào? Người tuổi Tý sinh vào các năm sau: Giáp Tý (1924, 1984, 2044); Bính Tý (1936, 1996, 2056); Mậu Tý (1948, 2008, 2068); Canh Tý (1960, 2020, 2080); Nhâm Tý (1912, 1972, 2032, 2092).

Vài nét tổng quan về tính cách người tuổi Tý

Theo kinh nghiệm của ông bà để lại, người tuổi Tý thường có trí thông minh, nhanh nhẹn nổi bật trong số 12 con giáp. Thế nhưng, đây không phải là do thiên bẩm mà hầu hết là dựa vào khả năng tích lũy, rèn luyện mà thành. Dù là nam hay nữ, người tuổi Tý cũng có quan điểm sống khá cởi mở, lạc quan và tích cực. Thông thường, họ không dễ bị suy sụp bởi những yếu tác động từ bên ngoài. Rơi vào hoàn cảnh khó khăn, họ luôn cố gắng tìm mọi cách để vươn lên.

Đặc trưng nổi bật của nữ giới tuổi Tý là họ khá nhạy cảm, sống nội tâm, trọng tình cảm, có tấm lòng trắc ẩn. Đồng thời, họ cũng có trí tưởng tượng phong phú nhưng điểm yếu của họ là không quả quyết khi tự đưa ra lựa chọn, quyết định. Trong cuộc sống, người tuổi Tý có nhiều mối quan hệ, được mọi người quý mến. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cũng sẽ bắt gặp khoảnh khắc người tuổi Tý tỏ ra khó chịu hay phàn nàn.

Ưu điểm

Người tuổi Tý có thái độ làm việc tích cực, luôn biết cần cù, chăm chỉ, nhanh nhẹn.Trong các mối quan hệ, họ luôn hòa nhã, luôn biết đặt mình vào hoàn cảnh người khác để thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ.Hầu hết người tuổi Tý có khả năng thích nghi với hoàn cảnh mới nhanh chóng, dễ kết giao bạn bè.Họ cũng là những người sống giàu tình cảm, hướng nội, nhiệt tình và thân thiện với mọi người. Nên họ luôn được nhiều người yêu quý, kính trọng.Người tuổi Tý cũng quan sát tỉ mỉ, có óc phân tích logic.

Nhược điểm

Nhìn chung, người tuổi Tý thường có tính nhát gan, sợ dính vào những chuyện phiền phức vốn không liên quan đến mình.Họ có tính đa nghi, bảo thủ. Trong một số trường hợp, họ bộc lộ tầm nhìn hạn hẹp, nhận thức chưa tổng quát về vấn đề.

Người thuộc tuổi Tý thuộc mệnh gì?

Tùy thuộc vào năm sinh, người tuổi Tý sẽ có các bản mệnh khác nhau. Cụ thể như sau:

Giáp Tý thuộc ngũ hành thuộc mệnh Kim.Bính Tý thuộc ngũ hành thuộc mệnh Thủy.Nhâm Tý thuộc ngũ hành thuộc mệnh Mộc.Mậu Tý thuộc ngũ hành thuộc mệnh Hỏa.Canh Tý thuộc ngũ hành thuộc mệnh Thổ.

Xem thêm: Lỗi Thay Đổi Kết Cấu Xe Phạt Bao Nhiêu ? Mức Phạt Lỗi Tự Ý Thay Đổi Kết Cấu Xe Năm 2021

Tuổi Tý hợp và khắc với những con giáp nào?

Tương hợp

Theo quan niệm Tam hợp trong tử vi, các tuổi hợp với tuổi Tý là Thân và Thìn. Vì vậy, khi làm ăn, kinh doanh, các bạn cần chọn những người thuộc 2 tuổi này để gặp nhiều may mắn. Từ đó, công việc cũng sẽ trở nên suôn sẻ hơn, gặt hái nhiều thành công, tài lộc.

*
Tuổi Tý – Thân – Thìn nằm trong Tam hợp (Ảnh: Internet)

Tương khắc

Các chuyên gia phong thủy cho rằng Tý nằm trong Tứ hành xung gồm có “Tý, Ngọ, Mão, Dậu”. Vì vậy, tuổi Tý xung khắc với các tuổi kể trên. Khi làm ăn chung sẽ gặp nhiều khó khăn, điều xui xẻo. Đồng thời, trong giao tiếp cũng dễ phát sinh hiểu nhầm dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã làm rạn nứt mối quan hệ.

Tử vi cuộc đời cho người tuổi Tý

Bính Tý 1996

Người sinh năm Bính Tý thuộc mệnh Thủy. Hầu hết, nam giới tuổi này thường thành công trong công việc khi còn khá trẻ. Tuy nhiên, họ lại là người thường xuyên thay đổi ý định, không giữ vững lập trường. Vì vậy, cuộc đời họ gặp khá nhiều sóng gió, trắc trở hơn so với các tuổi Tý khác. Vì thế, người tuổi Bính Tý nên học tính kiên trì, nhẫn nại để đạt được những điều mình mong muốn. Còn nữ giới tuổi này thường là người đảm đang, biết toan tính, tháo vát việc nhà, giỏi vun vén hạnh phúc gia đình.

Giáp Tý 1984

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 thuộc hành Kim. Những người này thường có tính ôn hòa, nhẫn nại, kiên trì. Tuổi thơ trải qua nhiều chuyện không vui nhưng bù lại họ luôn có ý chí vươn lên, cố gắng vượt qua nghịch cảnh. Vì thế, bạn có thể thấy Giáp Tý thành công trong công việc làm ăn và có cuộc sống ấm no, giàu có sau này. Năm 2020, họ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc tuy nhiên cần chú ý chăm sóc sức khỏe nhiều hơn.

Nhâm Tý 1972

Người tuổi Nhâm Tý thuộc hành Mộc. Họ được nhiều người yêu mến bởi tấm lòng nhân ái, thương người, sống vị tha, bao dung. Vì thế, họ luôn được nhiều người sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ trong mọi khía cạnh cuộc sống. Bước sang thời trung vận, họ sẽ có cuộc sống dư giả về vật chất, gia đình an vui, con cháu đông đủ.

Canh Tý 1960

Những ai sinh năm Canh Tý có bản mệnh thuộc hành Thổ. Nam giới tuổi này đa phần đều có công danh tốt nhưng thường sức khỏe có phần hạn chế. Nữ giới sinh tuổi này, cuộc đời gặp nhiều may mắn. Trong năm 2020, nam giới Canh Tý có thể gặp một số tình trạng bệnh vặt làm ảnh hưởng đến công việc. Vì vậy, các bạn cần chú trọng, quan tâm và chăm sóc sức khỏe nhiều hơn, đặc biệt là trong những chuyến đi xa.

Mậu Tý 1948

Mậu Tý sinh năm 1948 thuộc mệnh Hỏa. Họ là những người có cuộc gặp nhiều khó khăn, vất vả hơn so với các tuổi Tý còn lại. Trong năm nay, họ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, đặc biệt là trong vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, bản thân họ cũng cần tỉnh táo để tránh những vấn đề phiền phức liên quan đến tiền bạc gây ra làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ hiện tại.

Xem thêm: #8 Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 15 Tuổi Cao Bao Nhiêu Là Đủ, 15 Tuổi Còn Cao Được Bao Nhiêu Nữa

Tuổi Tý là con gì? Gốm sứ Bát Tràng Đoàn Quang tin chắc với những thông tin hữu ích trong bài viết trên, các bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc này. Hy vọng rằng các bạn cũng đã có thể hiểu rõ hơn về bản mệnh, tính cách của từng tuổi Tý.