Trẻ 11 Tháng Tuổi Nặng Bao Nhiêu Kg

  -  

Trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu là chuẩn? Có lẽ đây là câu hỏi nhiều mẹ đang thắc mắc khi có con đạt 11 tháng tuổi. Khi trẻ 11 tháng tuổi không đủ cân nặng hoặc dư thừa cân nặng bạn phải làm gì. Happy Family xin chia sẽ cho bạn một số thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg


Trẻ 11 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg là đủ?

Trẻ 11 tháng tuổi sẽ phát triển về cân nặng và chiều cao nhanh hơn so với những tháng trước. Bé không chỉ nặng hơn, cao hơn mà còn học thêm được nhiều kỹ năng mới hay khác.

Sang tháng này, bé sẽ không còn mũm mĩm như trước mà cơ thể đã bắt đầu chắc hơn cùng theo đó là cơ bắp và các cơ bắt đầu phát triển hơn.

Bé bắt đầu bò tốt hơn và một số bé có thể bắt đầu tập đi, bé đã có thể di chuyển tới nơi để lấy món đồ chơi bé thích chứ không còn thụ động như trước nữa.

Xem thêm: Những Địa Chỉ Xét Nghiệm Ung Thư Máu Bao Nhiêu Tiền ? Xét Nghiệm Máu Bao Nhiêu Tiền

Và ở giai đoạn này, một số trẻ thường xảy ra tình trạng biếng ăn nên dẫn đến cân nặng không còn được như trước. Vậy giai đoạn này trẻ nặng khoảng bao nhiêu kg là lý tưởng.

Theo bảng chiều cao và cân nặng trung bình của trẻ ở Việt Nam thì chiều cao của bé trai 11 tháng tuổi là 72-77cm và có cân nặng là 8,4-10,5kg trong khi đó bé nữ 11 tháng tuổi sẽ có chiều cao 70-75cm và cân nặng khoảng 7,7-9,9kg

*
*
Trẻ 11 tháng tuổi sẽ nặng từ 7.7 x 10.5kg

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng các mẹ nên nuôi con mình ở mức này hoặc trên mức này 1 chút, như thế bé mới phát triển cân đối.

Nếu trẻ không đủ tiêu chuẩn cân nặng và chiều cao trên có thể bé đang bị suy dinh dưỡng. Khi đó mẹ phải cải thiện chế độ dinh dưỡng của bé ngay.

Xem thêm: Sửa Màn Hình Oppo Reno2 F Giá Bao Nhiêu, Thay Màn Hình Oppo Reno 2F Giá Bao Nhiêu

Nếu bé chỉ đạt chiều cao ở mức trên nhưng cân nặng lại cao hơn khoảng 1 – 1.5 kg thì bé đang có nguy cơ bị béo phì. Mẹ cũng phải điều chỉnh lại thực đơn của bé để bé phát triển như bình thường

Trong trường hợp này, mẹ phải động viên trẻ ăn nhiều hơn để tăng cận hoặc bớt chất béo trong thực đơn của bé lại để bé không bị béo phì. Giai đoạn này mẹ hãy nấu ăn thật lạt, nhớ đừng nêm muối vào cháo hay cơm hay của bé nhé.