THUỐC XATRAL XL 10MG GIÁ BAO NHIÊU

  -  

Bài viết của Dược sĩ Nguyễn Huy Khiêm - Dược sĩ lâm sàng - Khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế thanglon39.com Times City


Xatral XL là một thuốc điều trị phì đại tiền liệt tuyến thông dụng với thành phần hoạt chất là alfuzosin. Dưới đây là một số thông tin cần lưu ý khi người bệnh sử dụng thuốc Xatral XL.

Bạn đang xem: Thuốc xatral xl 10mg giá bao nhiêu


Thuốc xatral 10mg được bào chế dưới dạng viên nén giải phóng kéo dài (XL – extra long) với hàm lượng 10mg.

Loại thuốc này được bào chế để giải phóng hoạt chất một cách từ từ (nhằm mục đích kéo dài thời gian tác dụng cũng như hạn chế tác dụng không mong muốn của thuốc). Do đó, người bệnh cần nuốt nguyên viên thuốc, không nên nhai – bẻ hoặc nghiền viên thuốc trước khi uống.


Thuốc cũng được chỉ định để điều trị hỗ trợ trong các trường hợp bí tiểu cấp do phì đại tiền liệt tuyến cần đặt ống thông tiểu, đặc biệt trên người bệnh > 65 tuổi.

Xem thêm: Đổi Mới Công Tác Thi Đua Khen Thưởng, Tiếp Tục Đổi Mới Công Tác Thi Đua, Khen Thưởng

Cơ chế tác dụng của thuốc là đối kháng chọn lọc tại thụ thể alpha-1 adrenergic (vốn có nhiều tại tuyến tiền liệt, cổ bàng quang), từ đó giúp giãn cơ trơn cổ bàng quang, tiền liệt tuyến, cải thiện tốc độ dòng nước tiểu cũng như các triệu chứng của bệnh lý phì đại tiền liệt tuyến lành tính.

Thuốc xatral 10mg giúp cải thiện khá nhanh các triệu chứng liên quan đến bệnh lý phì đại tiền liệt tuyến (trong vòng vài ngày sau khi uống thuốc); tuy nhiên tác dụng sẽ mất đi khi ngừng sử dụng thuốc.

Xem thêm: Tìm Hiểu Thảm Nhiệt Hàn Quốc Giá Bao Nhiêu, Ở Đâu Bán, Thảm Nhiệt Hàn Quốc Giá Bao Nhiêu


Thuốc Xatral XL 10mg được sử dụng qua đường uống. Bác sĩ chủ yếu chỉ định liều dùng cho người lớn 1 viên 10 mg/ngày, uống sau ăn.


*

*

*

*

Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Quy định Chính sách quyền riêng tư

Các thông tin trên website thanglon39.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. thanglon39.com không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.


*
Số đăng ký kinh doanh: 0106050554 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 30 tháng 11 năm 2012
*
Địa chỉ công ty: số 458, phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Tất cả thanglon39.com Times City thanglon39.com Central Park thanglon39.com Đà Nẵng thanglon39.com Nha Trang thanglon39.com Hải Phòng thanglon39.com Hạ Long thanglon39.com Phú Quốc
Bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi thông tin đi, tôi xác nhận đã đọc và đồng ý với các Quy định Chính sách quyền riêng tư