THỊT BÒ CÓ BAO NHIÊU CALO

  -  

*


*


*

*

*

Thay đổi bữa tối với món bò bít tết đơn giản, địa chỉ thưởng thức món bít tết đúng chuẩn" ,quantity="","price=1","image=
*

Tháp dinh dưỡng

Calo được viết đầy đủ là calories, đây là một đơn vị năng lượng. Mỗi ngày khi bạn nạp đồ ăn, thức uống vào cơ thể, nguồn năng lượng từ chúng sẽ được giải phóng rồi chuyển hóa thành chất dinh dưỡng nuôi sống các tế bào và cơ quan nội tạng. Nói tóm lại, calo là thành phần chính cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của sự sống, từ các hoạt động cơ bắp, các vận động nội tạng cho đến các chuyển hóa trong cơ thể, hoạt động trí não cho đến quá trình sinh nhiệt.

Bạn đang xem: Thịt bò có bao nhiêu calo

Lợi ích ăn thị bò?

8 Lợi ích từ thịt bò:

1. Tăng cường cơ bắp: Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

2. Giàu vitamin B6 và protein: Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế độ ăn. Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

3. Khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine (một chất có liên quan đến ung thư) rất thấp. Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp.

4. Nhiều kali: Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

5. Nhiều dầu thực phẩm: Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô. Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

Xem thêm: Có Tất Cả Bao Nhiêu Vị Phật, Có Bao Nhiêu Vị Phật, Bồ Tát

6. Giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

7. Thịt bò rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

8. Thịt bò chứa nhiều vitamin B12: Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

100g thịt bò chứ bao nhiêu calo?

 

*

100g thịt bò chứa bao nhiêu calo?

 

Theo nghiên cứu viện Hoa Kì, trong 100g thịt bò sẽ có 250,5 calo, nhiều gấp đôi so với các loại dưỡng chất khác, bên cạnh đó, thịt bò có nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Nên theo các chuyên gia ăn thị bò mỗi ngày sẽ giúp tiết kiệm được 420 calo/tuần.

Tuy nhiên tùy theo cách chế biến mà lượng calo trong thịt bò cũng sẽ thay đổi:

Thịt bò loại 1: 118 calo/100gThịt bò loại 2: 167 calo/100gBó sấy khô: 400 calo/100gBò bít tết: 334 calo/100gThịt bò nướng: 307 calo/100gThịt bò hầm, lẩu bò: 171 calo/100g

100g thịt bò chứa bao nhiêu protein?

 

*

Thịt bò chứa nhiều protein

 

Thịt bò là thực phẩm giàu protein, axit gốc nitơ chuyển hóa protein trong thức ăn thành đường hữu cơ, cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Hàm lượng protein trong thịt bò là 6g.

Xem thêm: Bó Hoa Hướng Dương Bao Nhiêu Tiền 1 Bông, Hoa Hướng Dương 1

Lượng protein có trong các loại thịt bò được chế biến khác nhau:

Thịt bò loại 1: 21g protein/100gThịt bò loại 2: 18g protein/100gBò sấy khô: 33,3 protein/100gBò bít tết: 27,1 protein/100gThịt bò nướng: 24,7 protein/100gThịt bò hầm, lẩu bò: 21,2 protein/100g

Do đó, bạn cần cân đối lượng thịt bò mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều hay quá ít, cần ăn 1 lượng vừa đủ thịt bò để đảm bảo cơ thể luôn đủ chất, đủ calo, tăng cường lượng protein thiết yếu cho cơ thể.

Ngọc Hiếu với hơn 30 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem lại cho bạn vị bò bít tết ngon hoàn hảo nhất, đầy đủ dinh dưỡng, hãy đến với Ngọc Hiếu ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi thú vị nhé!