THẢM NHIỆT HAPPY PLUS GIÁ BAO NHIỀU

  -  

Trong khi ngành y tế vẫn chưa kiểm chứng về tính hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị bệnh từ thảm nhiệt cứu nhưng hiện nay, nhiều người dân vẫn tin tưởng và rủ nhau đi “nằm thảm” tại Trung tâm Happy plus để trị bệnh. Qua một thời gian ngắn nằm thử nghiệm, đã có một số người chọn mua loại thảm này với giá gần 50 triệu đồng.


Theo ghi nhận của chúng tôi, mỗi ngày cứ vào khoảng 7 giờ đến 16 giờ là có hàng trăm người dân tìm đến Trung tâm thử máy Happy plus đặt tại số 21, Thích Quảng Đức, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một- Bình Dươngđể lấy số thứ tự “nằm thảm nhiệt cứu miễn phí”, với hy vọng được chữa trị các chứng đau nhức mãn tính. Hầu hết họ đều là những người lớn tuổi và mắc các triệu chứng: đau nhức, thấp khớp, thoái hóa cột sống, huyết áp cao…
*

Tại mỗi giường đặt thảm cho người dân nằm thử nghiệm đều có dán bảng giới thiệu về tính hữu dụng của thiết bị này. Theo đó, thảm Happy plus là một thiết bị hỗ trợ sức khỏe, trên cơ sở kế thừa ứng dụng y lý của Đông và Tây y. Thảm Happy plus là sản phẩm tích hợp các tiến bộ công nghệ kỹ thuật hiện đại trong việc phòng và chữa bệnh cho con người; vận dụng theo các nguyên lý: Uốn nắn điều chỉnh cột sống; tia hồng ngoại, đá happy; ấn huyệt, nhiệt cứu; giữ ấm cơ thể; massage, xung đột; ion âm, điện tích âm; sóng từ trường tần số thấp.
Với các tính năng của thảm được liệt kê, giới thiệu như trên, cộng với việc được nằm trị liệu miễn phí và có đội ngũ nhân viên kỹ thuật hướng dẫn tận tình đã khiến cho bà con tin tưởng, rủ nhau tìm đến nằm thảm mỗi ngày.
Theo quy định của Trung tâm Happy plus: sau khi người dân nằm thử thảm nhiệt cứu trong thời gian khoảng 2 tuần nếu cảm thấy phù hợp với cơ thể, các bệnh chứng như đau nhức, thấp khớp… có thuyên giảm thì có thể đăng ký mua thảm. Riêng những người có nhu cầu nằm thảm nhiệt cứu để hỗ trợ phòng ngừa, điều trị bệnh chứng mà không có điều kiện tài chính thì hàng ngày có thể đến Trung tâm Happy plus để được nằm điều trị miễn phí.
Bác N.T.M.K, 73 tuổi, cán bộ hưu trí, ngụ phường Phú Hòa, TP.TDM, Phó Chủ tịch Hội Dưỡng sinh tỉnh cho biết: “Trước đây, tôi bị viêm khớp vai gây ảnh hưởng đến khả năng vận động của tay nhưng sau 3 tháng nằm thảm nhiệt cứu Happy plus thì hiện khớp vai đã hết viêm, tay vận động tốt. Ngoài ra, chứng đau dây thần kinh tọa cũng đã khỏi hẳn. Lúc đầu, khi đến Trung tâm Happy plus, tôi cũng có ý định mua thảm nhiệt cứu đem về nhưng không được giải quyết, vì chưa qua thời gian nằm thử nghiệm thì trung tâm không bán…”.
Có cùng nhận định như bác N.T.M.K, một số người dân khi trao đổi với P.V cũng đều cho biết: qua thời gian nằm thử thảm nhiệt cứu Happy plus thì các chứng như: đau nhức xương khớp, đau dây thần kinh tọa… đều giảm và khỏi hẳn. Trong số đó có những trường hợp đã mua thảm về nằm tự điều trị bệnh tại nhà cũng đều nhận định là: thảm có chức năng hỗ trợ điều trị bệnh có kết quả khả quan.
Cô Đ.T.L, ngụ phường Chánh Nghĩa, TP.TDM bày tỏ: “Tôi bị khối u tủy nên vào năm 2008 phải mổ và bị cắt 5 đốt sống, từ đó việc đi lại rất khó khăn do các khớp chân đều bị cứng… Tuy nhiên, sau 1 tháng nằm thử thảm Happy plus tôi thấy có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị tật bệnh, nhất là việc đi lại đã được cải thiện tốt hơn. Do đó, tôi đã đăng ký mua thảm nhiệt cứu này với giá 49,8 triệu đồng đem về nằm mỗi ngày và hiện tôi có thể tự đi lại được”…
Cho đến nay, tại Việt Nam vẫn chưa cơ quan nào đứng ra kiểm định và công nhận thảm nhiệt cứu Happy plus “có tác dụng hỗ trợ, điều trị bệnh” nhưng hiện số người tin dùng và chọn mua thiết bị này ngày càng tăng. Chỉ riêng tại Bình Dương, tính trong 2 tháng (7 và 8-2012) đã có 21 người mua thảm nhiệt cứu tại Trung tâm thử máy Happy plus - Bình Dương và hiện nay số người tìm đến trung tâm nằm thử thảm rất đông; bình quân mỗi ngày có khoảng 250 trường hợp đến nằm thảm miễn phí để điều trị bệnh. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, hiện mỗi ngày trung tâm tổ chức 13 ca nằm thảm nhiệt cứu, mỗi ca 20 người và thời gian nằm là 40 phút/ca.
Theo quy định, tất cả những sản phẩm, trang thiết bị y tế có liên quan đến việc phục vụ sức khỏe cho con người thì bắt buộc phải được thẩm định và cấp phép của cơ quan Bộ Y tế. Trong trường hợp này, thảm nhiệt cứu đã có tính năng chữa bệnh nên thiết nghĩ cần được xem là thiết bị y tế, cần phải có sự kiểm định, cấp phép lưu hành từ ngành chức năng của Việt Nam.

Bạn đang xem: Thảm nhiệt happy plus giá bao nhiều


Nếu thực sự thảm nhiệt cứu Happy plus là sản phẩm phục vụ sức khỏe con người thì phải được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép. Còn việc sử dụng, dù là sử dụng thử hay sử dụng miễn phí thì cũng phải có giấy phép quảng cáo, tư vấn và hướng dẫn sử dụng của Bộ Y tế. Những giấy phép trên, công ty cũng phải gửi cho Sở Y tế, nơi đặt trung tâm giới thiệu sản phẩm, kèm theo giấy phép kinh doanh để xin phép được triển khai trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Hiện Sở Y tế hoàn toàn không có cấp phép cho hoạt động của Trung tâm thử máy Happy plus tại Bình Dương.

Xem thêm: Mức Phạt Không Đủ Tuổi Lái Xe Phạt Bao Nhiêu Năm 2021, Please Wait


*

*
Lấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Xem thêm: Lượng Ăn Của Trẻ 2 Tháng Ăn Bao Nhiêu Ml Sữa Là Đủ Để Phát Triển Tốt, Tăng Cân

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.


Báo người lao động điện tử

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH