Thai Bao Nhiêu Tuần Thì Thử Que Lên 2 Vạch

  -  

Thai bao nhiêu tuần thì thử que lên 2 vạch luôn là chủ đề được nhiều chị em quan tâm. Có những người thì đang mong ngóng con yêu về nên muốn biết bản thân mang thai hay chưa. Hoặc cũng có những người chưa sẵn sàng làm mẹ thường khá lo lắng không biết phải làm sao nên cũng muốn tìm hiểu về thời điểm thử que 2 vạch. Do vậy bài viết sau chúng tôi xin được giải thích kỹ càng thời điểm thử que 2 vạch cùng bạn.

Bạn đang xem: Thai bao nhiêu tuần thì thử que lên 2 vạch

*

TÌM HIỂU QUE THỬ THAI VÀ THỜI ĐIỂM THỬ THAI CHÍNH XÁC

Ở đây que thử thai chính là dụng cụ xác định để biết nữ giới liệu đã mang thai hay chưa bằng việc kiểm tra nồng độ HCG bên trong nước tiểu. Khi trứng cùng tinh trùng gặp nhau nếu có quá trình thụ tinh hình thành nên hợp tử khi đó sẽ tiết ra hormone HCG.

Trong quá trình hình thành phát triển nhau thai số lượng hormone HCG vì vậy ngày càng phát triển tăng cao dần lên. Và thời điểm đó việc sử dụng que thử thai sẽ giúp đo nồng độ xác định được nữ giới đã mang thai hay vẫn chưa.

Về thai bao nhiêu tuần thì thử que lên 2 vạch thì theo như chia sẻ từ Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ thời gian dùng que chính xác mang lại hiệu quả cao nhất chính là:

→ Sau khi quan hệ tình dục nhưng không phòng tránh khoảng từ 7 cho đến 14 ngày.

→ Khi chị em thấy cơ thể có một số những hiện tượng bất thường như cơ thể mệt mỏi, bị trễ kinh, ngực sưng, thường xuyên phải đi tiểu, núm vú đậm, cảm giác buồn nôn, ngực sưng…

→ Thời điểm thích hợp nhất để cho kết quả sử dụng que thử thai chính xác đó là buổi sáng khi vừa thức dậy bởi lúc này nồng độ hormone HCG đang ở mức cao nhất.

→ Que thử thai chính là dụng cụ để có thể dễ dàng nhận biết được mang thai sớm. Chính dụng cụ này khi được dùng đúng cách mang đến hiệu quả với sự chính xác tuyệt đối. Và bạn có thể an tâm vì que thử thai đã được Bộ y tế kiểm chứng, đánh giá cao chất lượng cùng độ an toàn do vậy các chị em hoàn toàn an tâm khi dùng.

→ Nếu que thử thai có 2 vạch đậm rõ ràng thì khả năng nữ giới mang thai cao đến 97%. Còn nếu trường hợp que thử thai 2 vạch mờ nhạt thì chưa chắc chắn mang thai.

*

Thai bao nhiêu tuần thử que lên 2 vạch

VẬY NẾU QUE THỬ 2 VẠCH ĐẬM, 2 VẠCH MỜ NHẠT THÌ NHƯ THẾ NÀO?

Thông thường ở thân của que thử thai có sẵn một vạch đậm để làm chuẩn. Khi thử thai và nhúng vào trong nước tiểu lúc đó vạch thứ 2 hiện lên dần dần. Tùy vào từng nồng độ HCG bên trong cơ thể mỗi người lúc đó vạch 2 hiện lên đậm hoặc có thể mờ nhạt. Cụ thể trường hợp que thử thai hiện 2 vạch như sau:

1. Nếu que thử hiện 2 vạch đậm

Sau khi nhúng que thử thai vào nước tiểu và đợi khoảng 5 phút sẽ đọc kết quả. Nếu khi đó que thử hiện lên 2 vạch đậm thì bạn đã mang thai. Kết quả này có độ chính xác cao đến 97% do vậy bạn có thể tin tưởng.

2. Nếu que thử hiện 2 vạch mờ

Ngoài hiện tượng que khi thử thai lên 2 vạch đậm thì vẫn có nhiều trường hợp que thử có 1 vạch đậm và 1 vạch mờ. Nếu trường hợp này xảy ra vẫn có thể xảy ra hai trường hợp. Nguyên nhân đầu tiên đó là khi thai vẫn còn nhỏ, nồng độ HCG lúc đó còn quá thấp. Lúc đó bạn cần phải đợi thêm khoảng 4 đến 6 ngày nữa mới thử thai lại. Có thể lần thử thai sau thì kết quả hiện lên 2 vạch đậm.

Trường hợp tiếp theo khi thử 1 vạch đậm 1 vạch mờ chính là bạn chưa có thai mà do bạn dùng que sai cách, que bị hư hỏng hoặc nước tiểu bị thay đổi bởi một nguyên nào đó dẫn đến (vừa mới phá thai hoặc vừa bị sảy thai).

Do vậy để tránh sự nhầm lẫn tốt hơn hết chị em nên chờ từ 4 đến 6 ngày rồi thử lại. Nhưng nếu nôn nóng muốn biết kết quả bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng khám sản phụ khoa để bác sĩ thăm khám xét nghiệm máu giúp phát hiện có thai sớm nhất.

*

Có thể xảy ra tình trạng thử thai lên vạch mờ

LÝ GIẢI NGUYÊN NHÂN QUE THỬ 2 VẠCH VẪN CÓ KINH

Bên cạnh thắc mắc thai bao nhiêu tuần thì thử que lên 2 vạch thì nhiều chị em còn gặp phải tình trạng que thử dù lên 2 vạch nhưng vẫn có thai. Nhưng đầu tiên chị em cần lưu cách phân biệt giữa máu kinh và máu báo thai khác nhau như thế nào.

► Với máu kinh: Chính là loại máu có màu đỏ sẫm và ra khá nhiều thường sẽ kéo dài khoảng 3 đến 5 ngày. Bình thường thì máu kinh ít dần sau đó kết thúc khoảng ngày thứ 7.

Xem thêm: Tiểu Sử Quế Ngọc Hải Sinh Năm Bao Nhiêu Và Thông Tin Mới Nhất Về Cầu Thủ

► Với máu báo thai: Máu này sẽ có màu đỏ tươi và không có dịch nhầy. Lượng máu tùy thuộc vào cơ địa của chị em và màu sắc cũng như vậy.

Và que thử 2 vạch nhưng vẫn có kinh nguyệt có thể xảy ra bởi một số nguyên nhân cơ bản như sau:

► Do chị em dùng que thử thai cũng chính là lúc có thai: Đây là trường hợp chứng tỏ chị em đã mang thai nhưng vẫn còn nhỏ.

► Do chị em mang thai ngoài tử cung cũng gây ra tình trạng que thử 2 vạch nhưng vẫn có kinh.

► Do dùng que thử thai sai cách bởi không đọc kỹ HDSD que thử thai nên không đủ lượng nước tiểu, thời gian dẫn đến kết quả không chính xác.

► Nếu dùng que thử thai chất lượng kém hoặc hết hạn sử dụng cũng gây ra tình trạng này.

► Có một số loại thuốc chứa nồng độ HCG làm cho que thử có kết quả không chính xác.

► Ngoài ra nếu chị em mắc phải một số tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thì có thể que thử 2 vạch mờ xảy ra.

*

Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng kết quả thử thai

VÌ SAO CÓ TÌNH TRẠNG KẾT QUẢ QUE THỬ KHÔNG CHÍNH XÁC

Giải đáp về thắc mắc gây kết quả thai không chính xác vì chưa biết thai bao nhiêu tuần thử que lên 2 vạch theo chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu thì có thể là do:

♦ Do thử thai quá sớm: Bởi như đã nói trứng và tinh trùng nếu gặp nhau thì cũng mất khoảng 7 đến 12 ngày thụ tinh và để trứng làm tổ, bám vào thành tử cung mới có thể hình thành lên nhau thai. Khi nhau thai được hình thành phát triển khi đó hormone HCG mới được sản xuất. khi này việc đo nồng độ HCG mới chính xác. Vậy nên nếu thử que quá sớm thì kết quả đương nhiên không chính xác.

♦ Do uống nhiều nước trước thử thai: Việc uống quá nhiều nước trước thử thai cũng gây ảnh hưởng kết quả. Đó là vì nước làm cho nước tiểu loãng dẫn đến nồng độ HCG chẳng còn chính xác nữa.

♦ Do sẩy thai hoặc sau khi phá thai: Sau phá thai hoặc bị sẩy thai tự nhiên cũng đều là nguyên nhân làm cho kết quả que thử thai không thể chính xác. Bởi khi đó cần thời gian thì que thử mới dần mờ vạch thứ 2.

♦ Do dùng que thử thai sai cách hoặc que chất lượng kém: Nếu ngâm que thử trong nước tiểu quá nhanh hoặc quá lâu làm ảnh hưởng đến kết quả que thử. Mặt khác nếu mua que không chất lượng cũng gây kết quả bị sai lệch.

Xem thêm: Một Người Trưởng Thành Có Bao Nhiêu Chiếc Răng Là Đủ? Răng Người Trưởng Thành Có Bao Nhiêu Chiếc

♦ Do nữ giới đang tiêm HCG: Khi tiêm HCG kích trứng giúp kích thích khả năng mang thai cũng làm cho kết quả thử thai cũng không chính xác.

Như vậy là chúng tôi đã lật mở đáp án liên quan thai bao nhiêu tuần thử que lên 2 vạch cùng bạn. Mọi câu hỏi liên quan đến vấn đề mang thai cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ cùng chúng tôi ngay!