SỬA NÚT NGUỒN ĐIỆN THOẠI BAO NHIÊU TIỀN

  -  

Nút nguồn chiếc điện thoại của bạn (nút Power) có thể bị hỏng bất cứ lúc nào, với bất kỳ dòng điện thoại nào, đó cũng là một sự cố đáng tiếc có thể xảy đến với bất kỳ ai. Trước khi nghĩ tới việc mang đi sửa chữa hoặc bảo hành, vấn đề nảy sinh khi bạn không thể mở màn hình trên chiếc điện thoại của mình khi có việc cần đến, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số biện pháp xử trí nếu gặp trường hợp này.

Bạn đang xem: Sửa nút nguồn điện thoại bao nhiêu tiền


*

Tất nhiên, trường hợp mà chúng tôi muốn nói đến là khi thiết bị của bạn không sử dụng một nút Home vật lý trên máy, hoặc một công nghệ mở khóa màn hình tương tự như Knock Code của LG.

Bước 1: Đánh thức thiết bị của bạn mà không cần dùng tới nút Power

Có một số cách để bật màn hình điện thoại Android từ chế độ chờ mà không cần sử dụng tới nút Power, cách đơn giản nhất là lấy một thiết bị khác gọi tới điện thoại của bạn, như vậy mọi thứ sẽ được giải quyết. Nếu không có sẵn một điện thoại khác bên cạnh, bạn hãy cắm chúng vào củ sạc và ngay lập tức màn hình sẽ sáng lên, bạn cần nhanh chóng mở khóa màn hình và thực hiện những thứ bạn đang cần phải làm.

Nếu thiết bị của bạn có một nút camera vật lý, giữ nó để khởi động ứng dụng máy ảnh và sau đó bạn có thể thoát nó để truy cập vào thiết bị của mình. Khi đã có thể mở được màn hình, mọi chuyện tiếp theo của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên cần lưu ý là đừng để cho thiết bị của bạn bị mất hẳn nguồn, bởi sẽ không có phương án giải quyết trong trường hợp này ngoại trừ việc phải mang ra bệnh viện.


Bước 2: Thay thế chức năng của phím nguồn

Power Button to Volume Button chính xác là một ứng dụng mà bạn cần lúc này, nó giúp bạn biến nút âm lượng thành nút bật/tắt màn hình chủ, đặc biệt ứng dụng này không yêu cầu truy cập root và nó cũng tương thích với hầu hết điện thoại Android.

Xem thêm: Rượu Vodka Hà Nội Giá Bao Nhiêu, Rượu Vodka Hà Nội 700 Ml

Để sử dụng phần mềm này, trước tiên bạn phải kích hoạt nó và cho nó quyền admin khi được yêu cầu, sự thay đổi sẽ có hiệu lực khi máy được khởi động lại. Nhược điểm của ứng dụng này là nó khiến cho điện thoại của bạn sụt pin nhanh hơn và theo các nhà phát triển thì không có cách giải quyết cho vấn đề này.

*
*

Đặt Mua Sony Xperia Z2 tại đây

Gravity Unlock là một ứng dụng khá thú vị và có cách làm việc khác với Power Button to Volume Button, nó sử dụng các cảm biến trên máy để xác định khi nào điện thoại của bạn được cầm trên tay thì màn hình sẽ bật sáng, màn hình tắt trở lại khi máy được đặt lên một mặt phẳng. Ưu điểm của Gravity Unlock là không ảnh hưởng nhiều tới dung lượng pin nhưng đôi khi nó sẽ trở nên bất tiện với người dùng bởi nó hoạt động không đúng với ý đồ của họ.

*
*

*
*

Proximity Action. Ứng dụng này sẽ sử dụng cảm biến ở mặt trước mà chúng thường sử dụng để tắt màn hình mỗi khi bạn thực hiện cuộc gọi và áp chúng vào tai. Proximity Action sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn trên chiếc cảm biến này, trong đó có tính năng mở màn hình khi bạn giữ ngón tay của mình trên cảm biến khoảng cách.

Xem thêm: Thời Gian Ngủ Của Trẻ 1 Tháng Tuổi Ngủ Bao Nhiêu Là Đủ ? Trẻ Ngủ Bao Nhiêu Giờ Trong Ngày Là Đủ

*
*

Bước 3: Tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy

Rõ ràng các phương pháp kể trên chỉ là giải pháp tình thế và sớm hay muộn bạn cũng phải tìm cách sửa chữa hoặc thay thế chúng, bạn có thể mang chúng tới hãng hoặc một địa chỉ nào đó mà mình cảm thấy tin cậy.