Size 2xl là bao nhiêu kg

  -  

Size XXL là một trong những kích thước size quần áo được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy size 2xl là gì? Nó có ý nghĩa gì?Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé

Mỗi khi đi mua sắm quần áo thì chắc hẳn nhân viên tư vấn sẽ hỏi bạn một một số câu liên quan về size quần áo như: Anh/Chị mặc size gì? Anh/Chị chọn size số máy?Anh/Chị lấy size gì?... Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tự hỏi kích thước size quần áo là gì? Size 2xl là gì? Tại sao lại phân ra size XS,S,M,L,XL,2XL mà không phải là ký hiệu khác? Hãy cùng tìm hiểu thêm ngay sau đây nhé.Bạn đang xem: Xxl là gì

Tóm tắt:

1. Size 2xl là gì?2. Size xxl là bao nhiêu kg? 2.1 Size XXL áo thun 2.2 Size XXL áo sơ mi 2.3 Size XXL áo khoác3. Size xxl tương đương số bao nhiêu?4. Có size nào lớn hơn size xxl?

*

Size 2xl là gì?

1. Size 2xl là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi "size 2xl là gì?", chúng tôi xin nó sơ lại ý nghĩa của từ "size" trong lĩnh vực may mặc. Size(kích thước/Kích cỡ) là từ tiếng anh dùng để chỉ kích thước quần áo, giúp người mua dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với vóc dáng của mình. Trong lĩnh vực may mặc thì từ size còn sử dụng để chỉ kích cỡ của quần áo, giầy dép, vali, túi xách, nhẫn...

Bạn đang xem: Size 2xl là bao nhiêu kg

Thứ tự size quần áo là gì?

Để các bạn dễ hình dung hơn, tôi xin tóm tắt sơ qua về các loại size quần áo:

Size XS = Extra Small = Rất nhỏ: Dành cho những ai có vóc dáng cực kỳ nhỏ nhắn.Size S = Small = Nhỏ: Dành cho những ai có vóc dáng nhỏ nhắn, cao gầy.Size M = Medium = Trung bình: Dành cho những ai có vóc dáng trung bình.Size L = Large = Lớn: Dành cho những ai có vóc dáng hơi đầy đặn một chút.Size XL = Extra Large = Rất lớn: Dành cho những ai có vóc dáng cao to, khỏe mạnh.Size XXL = Double Extra Large = Rất rất lớn: Dành cho những ai có vóc dáng to lớn, mũm mĩn.

Xem thêm: Bảng Cân Nặng Thai Nhi Theo Từng Tuần Tuổi Chuẩn Cho Các Mẹ, Bảng Cân Nặng Thai Nhi Theo Tuần Tuổi Chuẩn Nhất

Qua những thông tin trên, ta có thể dễ dàng hiểu được size 2xl ký hiệu viết tắt của từ "Double Extra", dùng để chỉ kích cỡ size quần áo dành cho những ai có vóc dáng to lớn, mũm mĩm hoặc những ai có vóc dáng vượt trội hơn so với tiêu chuẩn thông thường.


*

Bảng size quần áo nam nữ

2. Size XXL là bao nhiêu kg?

Theo bảng size tiêu chuẩn, size XXL(Double Extra Large) là size rất lớn, chỉ dành cho những ai có vóc dáng cao to, mũm mĩm. Vậy size XXL là bao nhiêu kg? Khoản bao nhiêu kg mặc vừa size XXL? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé:

2.1 Size XXL áo thun nam nữ


*

Bảng size áo thun nam nữ

Size XXL áo thun nam cho người cân nặng trên 72kg.Size XXL áo thun nữ cho người cân nặng trên 63 kg.

2.2 Size XXL áo sơ mi nam nữ


*

Bảng size áo sơ mi nam nữ

Size XXL áo sơ micho nam,cho người cân nặng 76 - 78 kg và chiều cao 1m65 - 1m77.Size XXL áo sơ micho nam,cho người cân nặng 57 - 66 kg và chiều cao 1m55 - 1m66.

2.3 Size XXL áo khoác nam nữ


*

Bảng size áo khoác nam nữ

Size XXL áo khoác unisex cho nam và nữ,cho người cân nặng 66 - 74 kg và chiều cao 1m70 - 1m74.

3. Size XXL tương đương số bao nhiêu?

Thường thì bảng size áo có ký hiệu là chữ: XS,S,M,L,XL,XXL và bảng size quần có ký hiệu là số: 27,28,29,30,31,32,33,34,35,36. Khiến không ít khách hàng gặp khó khăn không biết size áoXXL tương ứng với quần số bao nhiêu? Trả lời câu hỏi này không khó, chỉ cần bạn chú ít một chút về số đo chiều cao và cân nặng là sẽ nhận ra ngay:


Bảng quy đổi size áo sang size quần


Bảng quy đổi size áo nữ sang size quần nữ

Size XXL nam tương đương với số 33,34, dành cho người cân nặng trên >75kg và chiều cao trên > 1m80Size XXL nữ tương đương size số 32, dàng cho nữ cân nặng trên >65kg và chiều cao trên > 1m58.

4. Có size nào lớn hơn size XXL không?

Theo bảng size tiêu chuẩn quốc tế thì size XXL được xem là size lớn nhất, ở Việt Nam thì size 2xl đã có thể đáp ứng tiêu chuẩn của mỗi người rồi. Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất còn làm thêm những size lớn size 2XL như: 3XL, 4XL,5XL... để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, các sản phẩm có kích thước size lớn được may rất hạn chế, bởi vì nhu cầu sử dụng không cao.

Xem thêm: Xem Tử Vi Trọn Đời Cho Tuổi Quý Hợi Sinh Năm 1983 Nam, Tuổi Quý Hợi Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng hiểu được size 2XL là gì? Size XXL là bao nhiêu kg, tương đương số bao nhiêu rồi phải không. Nếu như bạn còn có thắc mắc điều gì về size áo hay cần được tư vấn về cách đặt áo đồng phục thì hãy liên hệ ngay Song Phú nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ bạn.