Semiramis là ai

  -  

Vườn treo Babylon, có cách gọi khác là Vườn Babylon, là kỳ quan tiền trang bị hai của quả đât, thiệt rủi ro, nó đã không mãi sau cho đến thời đại của họ. Mặc dù thời nay những đơn vị nghiên cứu cần thiết nói chắc chắn là bọn chúng ở chỗ nào, duy nhất phương pháp mơ hồ nước về một trong những ngọn gàng đồi, fan ta biết có lẽ rằng chúng vẫn sống thọ. Có không ít vật chứng về vấn đề này, được phản ánh trong những tác phẩm cổ.

Bạn đang xem: Semiramis là ai

Thời kỳ tạo thành các vườn của Ba-by-lôn

Có lẽ đa số khu vườn treo Babylon được tạo ra vào gắng kỷ thứ 6 trước Công nguyên ổn. theo trải nghiệm của Nebuchadnezzar II, người giai cấp Babylon. Sau đó, Ba-by-lôn đã trải qua 1 thời kỳ suy tàn. Nhà nước hùng khỏe mạnh một thời, thường xuyên tuyên chiến và cạnh tranh với Ai Cập, đang mất dần dần vị gắng đáng kể. Những khu vườn xuất hiện vào thời điểm mọi tòa bên Hy Lạp trước tiên đang rất được dựng lên. Nhưng về mặt lòng tin, chúng ta vẫn ngay sát với Ai Cập rộng là Hy Lạp giỏi La Mã.

Những lý do làm cho một giữa những kỳ quan tiền nỗ lực giới

Khu sân vườn Semiramis được dựng lên theo lệnh của vua Nebuchadnezzar, bạn cùng với cử chỉ điều đó hy vọng thể hiện tình yêu của bản thân với bà xã cùng trlàm việc đề xuất danh tiếng mọi trái đất. Công chúa Amitis của Median hết sức nhớ quê nhà. Ở đó cô đi bộ giữa những khu vườn đẳng cấp, thay đổi bầu không khí trong mát và lắng tai giờ suối tung róc rách rưới. Ở Babylon không tồn tại gì nhằm thở, chỉ có mèo, tương đối lạnh, bao phủ không tồn tại một cây sinh sống nào. Để tạo cho công chúa cảm giác như trong nhà, fan cai trị đang quyết định tạo nên một ngọn gàng đồi tự tạo xanh mang đến cô ấy.

*

Công nghệ vườn

Để vườn cửa treo Babylon mở ra, con kiến ​​thức của tương đối nhiều công ty tân oán học tập cùng kiến thiết đã được áp dụng. Ngọn đồi bao gồm tứ tầng, từng tầng dựa vào những cột. Các nền tảng được thiết kế bởi gạch phẳng được nung tại các xí nghiệp gạch ốp địa phương. Những phiến đá phủ đầy lau sậy, tủ đầy vật liệu bằng nhựa con đường và chì. Tất cả vấn đề này đã được triển khai nhằm nước từ bỏ tầng bên trên không chảy xuống tầng bên dưới. Đất phì nhiêu màu mỡ, với trường đoản cú bờ sông Euphrates, được đổ lên đá. Các một số loại cây bụi, cỏ, hoa cùng cây kỳ cục được mang đến tự khắp địa điểm trên quả đât. Một số trong các bọn chúng được trồng tự phân tử, nhưng lại hầu hết cây lớn Khủng cũng rất được áp dụng, được vận động bằng xe cộ đẩy.

*

Vườn xanh thân sa mạc

Để những vườn treo Babylon không biến thành thô héo dưới cái nắng nóng như nấu nung, cả ngày lẫn đêm, những người bầy tớ vẫn cù một bánh xe bởi các chiếc xô domain authority. Nước được hỗ trợ từ bỏ Euphrates thông qua một khối hệ thống được thiết kế và sản xuất quan trọng đặc biệt. Đất trong bể hoa luôn độ ẩm.

Sự sụp đổ của vương quốc Babylon

Babylon không còn hùng rất mạnh tay vào thời điểm Vườn treo Babylon được tạo nên. Bức hình ảnh chụp đông đảo ngọn gàng đồi, địa điểm biết đến kỳ quan sản phẩm nhị của thế giới, ngày nay chỉ tạo ra sự nhớ tiếc nuối về vẻ đẹp mắt đã mất cần yếu phục sinh. Sau chết choc của Alexander Đại đế, bạn đã biến chuyển Ba-by-lôn thành khu vực nghỉ ngơi của mình, không hề ai nhằm canh gác những khu vườn. trước hết, hoa cùng cây chết - không ai tưới nước cho chúng, kế tiếp những cột bị đổ cùng gạch men đổ vỡ vụn. Các trận cồn khu đất đã và đang làm các bước của họ. Có tương đối nhiều ngọn đồi bên trên giáo khu của quốc gia Babylon, cùng những đơn vị nghiên cứu và phân tích thiết yếu khẳng định chính xác địa điểm của các vườn. Nhưng không hề nghi hoặc gì nữa, chúng thực thụ tồn tại.

Thuật ngữ "Vườn treo Babylon" không còn xa lạ cùng với ngẫu nhiên học viên làm sao, hầu hết là kết cấu đặc trưng vật dụng nhì của Bảy kỳ quan liêu trái đất. Theo truyền thuyết thần thoại cùng tài liệu tham khảo của những bên sử học tập cổ điển, bọn chúng được thiết kế đến bà xã ông vì chưng fan kẻ thống trị Babylon Nebuchadnezzar II vào thay kỷ sản phẩm 6 trước Công ngulặng. Ngày ni, những căn vườn và hoàng cung đã biết thành hủy hoại trọn vẹn vì bé tín đồ và những nguyên tố. Do thiếu hụt minh chứng trực tiếp về sự mãi mãi của bọn chúng, đề xuất luôn không tồn tại phiên bạn dạng bằng lòng về địa điểm và ngày gây ra của chúng.

Mô tả và lịch sử dân tộc bị buộc tội của Vườn treo Babylon

Một bộc lộ cụ thể được tra cứu thấy trong số sử gia Hy Lạp cổ điển Diodorus và Stabon, sử gia Babylon Berossus (cụ kỷ III trước Công nguyên) đã trình diễn cụ thể rõ ràng. Theo dữ liệu của họ, vào năm 614 trước Công nguim. NS. Nebuchadnezzar II làm cho hòa với người Medes cùng kết hôn cùng với công chúa Amitis của họ. Lớn lên Một trong những ngọn núi đầy cây xanh, cô gớm hoàng trước Babylon đầy lớp bụi cùng đá. Để chứng minh tình thân của bản thân mình và an ủi cô ấy, nhà vua ra lệnh xây dựng một hoàng cung to cùng với các cầu thang mang đến cây và hoa ban đầu. Đồng thời với việc bắt đầu thành lập, những doanh gia với chiến binh từ những chiến dịch ban đầu đưa cây tương đương cùng phân tử kiểu như đến Hà Nội Thủ Đô.

*

Cấu trúc tư tầng nằm tại độ cao 40 m, vì chưng vậy nó có thể được thấy được quá xa các bức tường của thành phố. Khu vực được nhà sử học tập Diodorus đã cho thấy là siêu nổi bật: theo dữ liệu của ông, chiều nhiều năm của một bên là khoảng 1300 m, bên đó nhỏ tuổi hơn một chút. Chiều cao của mỗi Sảnh thượng là 27,5 m, những bức tường chắn được cung cấp bởi vì các cột đá. Kiến trúc không tồn tại gì xứng đáng để ý, sự quan tâm đó là không khí xanh nghỉ ngơi mỗi tầng. Để chăm lo đến bọn họ, nô lệ được hỗ trợ ở tầng bên trên với nước tan xuống dưới dạng thác nước xuống những cầu thang tốt hơn. Quá trình tưới tiêu diễn ra tiếp tục, nếu không những khu vườn sẽ không mãi sau được trong nhiệt độ kia.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao chúng được đặt theo tên của Nữ hoàng Semiramis, chđọng chưa hẳn Amitis. Semiramis, tín đồ giai cấp huyền thoại của Assyria, sống hai cố kỷ trước kia, hình ảnh của bà thực tế đã có được thần thánh hóa. Có lẽ điều đó đã có phản ảnh trong những tác phẩm của các bên sử học tập. Bất chấp những bất đồng quan điểm, sự trường thọ của những khu vườn là cần thiết nghi hoặc. Nơi này được nhắc đến bởi những người đương thời của Alexander Đại đế. Người ta có niềm tin rằng ông đang bị tiêu diệt ở chỗ này, vấn đề đó vẫn tiến công vào trí tưởng tượng của ông với khiến ông ghi nhớ về quê nhà của bản thân mình. Sau Lúc ông qua đời, những khu vườn cùng thị trấn rơi vào chình ảnh mục nát.

*

Bây tiếng các căn vườn nằm tại vị trí đâu?

Trong thời đại của họ, không có dấu tích đáng chú ý nào còn lại của tòa án nhân dân công ty độc đáo và khác biệt này. Tàn tích được đã cho thấy bởi R. Koldevei (một nhà nghiên cứu và phân tích về Babylon cổ đại) khác với rất nhiều tàn tích không giống chỉ vị đông đảo cục đá bên dưới tầng hầm dưới đất còn chỉ được các bên khảo cổ quyên tâm. Để mang đến thăm nơi này, các bạn bắt buộc cho Iraq. Các chủ thể phượt tổ chức triển khai những chuyến đi đến những di tích lịch sử cổ ở giải pháp Baghdad ngay sát Đồi văn minh 90 km. Trong tấm hình thời của chúng ta, chỉ rất có thể thấy được đầy đủ ngọn gàng đồi đất sét nung được bao che do các mhình họa vụn màu nâu.

Một phiên bạn dạng sửa chữa được hỗ trợ vị bên nghiên cứu Oxford S. Dalli. Cô tuyên bố rằng Vườn treo Babylon được thi công ngơi nghỉ Nineveh (Mosul ngày nay nghỉ ngơi miền bắc Iraq) với dời ngày chế tạo mau chóng rộng nhị nuốm kỷ. Bây Giờ, phiên bản chỉ dựa trên Việc giải mã các bảng chữ hình nêm. Để khám phá những căn vườn nằm ở nước nhà làm sao - vương quốc Babylon hay Assyria, rất cần phải khai quật với phân tích thêm các lô an táng Mosul.

*

Sự thật thú vui về Vườn treo Babylon

Theo thể hiện của các nhà sử học tập cổ truyền, đá được thực hiện để xuất bản cơ sở của các cầu thang cùng cột, vốn không có sinh hoạt vùng sát bên Babylon. Anh cùng phần đông mảnh đất màu mỡ mang đến cây trồng được đem về tự xa.Người ta lừng chừng chắc chắn là ai là bạn đã tạo nên rất nhiều vườn này. Các đơn vị sử học tập đề cập tới sự hợp tác ký kết của hàng trăm ngàn đơn vị kỹ thuật cùng kiến ​​trúc sư. Trong phần đa trường vừa lòng, hệ thống tưới tiêu vượt qua tất cả các công nghệ được nghe biết vào thời đặc điểm này.Thực đồ gia dụng được với từ bỏ mọi địa điểm bên trên trái đất, dẫu vậy được tdragon tất cả tính cho năng lực sinc trưởng của bọn chúng trong ĐK từ nhiên: trên thềm tốt - khía cạnh khu đất, trên cao - núi. Trên bục thượng được cung phi yêu dấu tLong hầu hết cây cối quê hương.Vị trí và thời hạn sáng chế liên tục bị bất đồng quan điểm, đặc biệt quan trọng, những công ty khảo cổ search thấy hầu như bức tranh bên trên tường với hình hình ảnh những căn vườn, có niên đại trường đoản cú nắm kỷ lắp thêm 8 trước Công nguyên ổn. NS. Cho đến thời nay, Vườn treo Babylon thuộc về hầu hết bí hiểm chưa được tìm hiểu của Babylon.

Vườn treo nằm ở vị trí Babylon. Sự trí tuệ sáng tạo của họ vào thời cổ đại gắn liền với một người vợ hoàng Semiramis làm sao đó. Lúc bấy giờ, bạn ta có niềm tin rằng bài toán kiến tạo phép màu của tư tưởng kỹ thuật này được tiến hành bởi vì vua Babylon, Nebuchadnezzar II.

Vườn treo Babylon: Lịch sử và Truyền thuyết

Lịch sử tiến bộ của khu vườn Semiramis gắn liền với danh tiếng ở trong nhà khảo cổ học tín đồ Đức, Robert Koldevei. Đang khai thác Babylon cổ đại từ năm 1899, một ngày nọ, ông vô tình phân phát hiển thị một cấu trúc kỳ quái ko đặc thù mang lại khoanh vùng này. Vì vậy, ví dụ, các hầm có làm ra khác, được lót bằng đá, nạm vì chưng gạch ốp thông thường, có các cấu trúc ngầm, cùng đặc biệt duy nhất, một hệ thống cung cấp nước thú vui tự bố mỏ đã làm được tra cứu thấy.

Rõ ràng, một số loại tòa đơn vị này đã làm được sử dụng mang lại một trong những mục đích quan trọng. Koldewey sẽ yêu cầu tìm ra. Ông hoàn toàn có thể hiểu rằng cục bộ cấu trúc là một các loại thang vật dụng nước để hỗ trợ nước tiếp tục Tột Đỉnh. Ông đã làm được giúp sức vày sự nhắc của những tác giả thượng cổ, họ nói rằng đá nghỉ ngơi Babylon chỉ được sử dụng sinh sống nhì chỗ. Một trong các bọn chúng, sinh hoạt tường ngăn phía bắc của Qasr, đã có đơn vị khảo cổ học phân phát hiện tại trước đó. Một địa điểm khác cũng nằm trong dạng phân phối huyền thoại, chính là về Việc khám phá ra 1 trong các 7 kỳ quan liêu quả đât trong khu vườn Semiramis.

Các tài liệu tìm hiểu thêm chính vào thời thượng cổ về những vườn của Semiramis được links với thương hiệu của Ctesias Hy Lạp. Nhưng bởi vì việc áp dụng những cường điệu và tưởng tượng được chăm chú sau sườn lưng anh ta, phần nhiều tất cả thông tin của chúng ta về kỳ quan tiền nhân loại này phần lớn khiến tranh cãi cùng ko an toàn và đáng tin cậy.

*

Trong thời cổ kính, hình hình ảnh của Semiramis lộ diện tương đối liên tục. Theo những thần thoại cổ xưa, Semiramis là 1 chiến binh gan góc và một bên thi công có gu con kiến ​​trúc hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Theo một trong những truyền thuyết, cô ấy là đàn bà của người vợ tiên cá Atargatis, một đàn bà thần phương diện trăng, với là 1 trong những fan thông thường. Theo phần lớn câu chuyện không giống, Semiramis đã biết thành cha mẹ vứt lại từ bỏ Lúc mới sinh ra, với gần như chụ chim người yêu câu vẫn ttê mê gia vào quá trình nuôi dạy của cô ấy.

Thực tế, cái thương hiệu Semiramis được người Hy Lạp phát âm là nữ giới hoàng Shammuramat của Assyria, sống vào tầm khoảng năm 800 trước Công nguim. Sau tử vong của tín đồ ông xã Shamshi-Adad V, bà buộc phải cố quyền trọn vẹn vào tay bản thân, cho tới Khi đàn ông bà trưởng thành. Nhưng ngay cả sau khoản thời gian lên ngôi hoàng tộc, danh hiệu phi tần vẫn được cất giữ mang đến Shammuramat. Và chưa hẳn thiên nhiên cơ mà bên nước được củng thay dưới thời bà, biên thuỳ được không ngừng mở rộng vì chưng sự đoạt được của Truyền thông.

*

Nhưng theo các công ty nghiên cứu và phân tích tân tiến, kỳ quan tiền của thế giới, những khu vườn Semiramis, bắt buộc nối liền với chính Shammuramat. Theo một phiên phiên bản chân thực hơn, phép kỳ lạ này đã có tặng ngay đến bà xã của Nebuchadnezzar II Amitis hai trăm năm sau khoản thời gian trị vày của Semiramis. Theo thần thoại cổ xưa, Nebuchadnezzar sẽ liên minch cùng với vua Media để thực hiện trận chiến với Assyria. Sau chiến thắng, để củng rứa liên minc, anh kết bạn cùng với đàn bà của vua Medes. Nhưng cuộc sống đời thường sinh hoạt Ba-by-lôn hoang vắng tanh không thể so sánh với Pmùi hương luôn tiện miền núi với xanh rì. Để làm cho bằng lòng cùng yên ủi bà xã mình, Nebuchadnezzar đã chỉ định kiến thiết các căn vườn thường xanh này trong đô thị. Vì vậy, tên vừa đủ của tòa án nhân dân nhà này rất rất có thể là "Vườn treo Amitis".

Vườn treo Babylon: một đoạn diễn tả ngắn cùng thực sự thú vị

Vườn treo Babylon là một công trình con kiến ​​trúc tư cung cấp với tương đối nhiều phòng nóng bức được trang trí long lanh bằng cây trồng. Để tưới nước cho chúng, bạn ta đã thực hiện một thang nâng nước để những quân lính con quay bánh xe pháo hoạt động. Các mái vòm của tòa nhà ở từng tầng được đưa đường bởi vì các cột cao 25 ​​mét. Sân thượng được lát gạch ốp, trải vật liệu nhựa đường cùng phủ một tờ khu đất đầy đủ để tdragon cây.

*

Hệ thống hỗ trợ nước được thực hiện trong những khu vườn của Semiramis không phải là mới so với Mesopotamia. Những thứ tựa như cũng được kiếm tìm thấy trong số ziggurat địa phương, bao gồm Tháp Babel lịch sử một thời với Đại Ziggurat sinh sống Ur. Nhưng chủ yếu trong các vườn, nghệ thuật tưới tiêu đã chiếm hữu đến độ tuyệt vời và hoàn hảo nhất của nó.

Nếu bọn họ nói về triều đại của Nebuchadnezzar II, thì đây là thời kỳ xây dừng các công trình xây dựng con kiến ​​trúc khổng lồ. Trong triều đại của ông, các tuyến đường của thành phố đã làm được chế tạo, bao hàm Con mặt đường rước kiệu nổi tiếng dẫn từ cổng của nàng thần Ishtar, một số trong những lượng mập mạp những hoàng cung với đền thờ.

*

Riêng biệt, yêu cầu kể đến các bức tường lịch sử một thời của Babylon, thuở đầu cũng được nói tới vào list những kỳ quan lại trái đất. Theo biểu lộ, chiều rộng lớn của chúng có thể chấp nhận được hai cỗ xe dịch rời tự do thoải mái. Các tháp canh được thêm thành hai dãy tường cứ giải pháp 50 mét. Có 360 fan trong các chúng ta ngơi nghỉ bức tường phía bên trong cùng 250 loại ở phía bên ngoài.

Nhưng với bài toán xây cất ngọn hải đăng Alexandria, rất nhiều tường ngăn của thành phố cùng với phần lớn căn vườn Semiramis đang rời khỏi list nổi tiếng, nhưng mà rất nhiều căn vườn từ hào đã đi cùng rất thời đại của bọn họ. Tất nhiên, tín đồ ta rất có thể toắt con chấp vào một thời gian dài về địa điểm của các vườn vào danh sách này, mà lại thực tiễn rằng nó là một trong Một trong những cấu trúc nghệ thuật tốt nhất có thể thời cổ xưa là vấn đề chẳng thể ngờ vực.

Kỳ quan lại thứ nhì của trái đất, Vườn treo Babylon, là một trong món kim cương xa xỉ và dị kì của vua Babylon Nebuchadnezzar cho tất cả những người vợ yêu thích của chính bản thân mình. Chính trên phía trên, thiết yếu ông sẽ bị tiêu diệt. Vườn treo sẽ hấp dẫn số đông du khách xa xưa với cho tới thời nay chúng vẫn không hoàn thành kích phù hợp trọng tâm trí của không ít người văn minh.

- thị trấn lớn nhất của Lưỡng Hà cổ xưa, Thành Phố Hà Nội của vương quốc Babylon thế kỷ XIX-VI. BC e., một trung trọng điểm văn hóa truyền thống và thương thơm mại của thời cổ xưa, khiến cho những người đương thời yêu cầu ngạc nhiên về vẻ đẹp nhất lộng lẫy của chính nó. Đây là kỳ quan liêu trang bị nhì của quả đât - Vườn treo Babylon.

Tìm tìm Vườn treo Babylon

Thời gian đang tiêu diệt Vườn treo, với bây chừ tín đồ ta thậm chí là cấp thiết nói đúng mực chúng vẫn ở đâu. Mặc mặc dù các nhà khoa học-khảo cổ học đã nhiều lần nỗ lực search kiếm dấu tích của kỳ quan tiền nhân loại, khét tiếng thời cổ kính.

Vào cuối thế kỷ 19, công ty sử học tập bạn Đức Robert Koldewey đã nhận nhiệm vụ giải quyết sự việc này. Cuộc khai thác kéo dãn 18 năm. Kết quả là, đơn vị khoa học tuyên ổn ba rằng ông vẫn search thấy dấu tích của Babylon Cổ đại - một trong những phần của bức tường chắn thành, tàn tích của Tháp Babel và phần sót lại của các cột và hầm, theo ý kiến ​​của ông, từng bảo phủ Vườn treo danh tiếng của Ba-by-lôn.

Các cuộc khai thác của ông đã giúp ra đời một ý tưởng phát minh khá ví dụ về Babylon trông như thế nào vào chũm kỷ thiết bị 6 trước Công ngulặng. NS. Thành phố được desgin theo một quy hướng ví dụ, nó được bao bọc vì chưng một vòng bố bức tường, chiều nhiều năm của chính nó lên tới mức 18 km. Số lượng dân cư của nó ít nhất là 200.000 tín đồ.

Trong khu vực cũ của thành phố gồm cung điện thiết yếu của Nebuchadnezzar, được tạo thành nhì phần - phía đông và phía tây. Trên planer, nó được mô tả bên dưới dạng một hình tứ giác. Lối vào nằm ở phía đông, cùng đồn trú cũng nằm tại đó. Phần phía tây, rõ ràng, được dành cho những triều thần; ngơi nghỉ phía bắc, theo các công ty khảo cổ học, là Vườn treo Babylon. Không phải tất cả những công ty kỹ thuật hồ hết ủng hộ quan liêu điểm này. Nhưng sau không ít cầm cố kỷ, tương đối khó khăn nhằm xác xác định trí đúng đắn của Vườn treo.

Mô tả của Herodotus

Nhà sử học tập Hy Lạp cổ xưa Herodotus có thể biểu đạt cụ thể cùng vồ cập về Babylon. Ông đã đi vào thăm Babylon vào cố gắng kỷ sản phẩm công nghệ 5 trước Công nguim. NS. ông bị ấn tượng do sự rộng lớn cùng hầu hết đặn của các con phố, vẻ rất đẹp và sự phong lưu của những hoàng cung với đền rồng thờ. Đọc những biểu thị vồ cập về Herodotus, gần như là quan yếu tin được rằng nhị núm kỷ trước ông, thị thành này đã trở nên hủy diệt cùng san bởi vì chưng vị vua tàn nhẫn Sinaherib của Assyria, với bạn dạng thân chỗ phía trên đã trở nên chìm ngập trong nước của sông Tigris với Euphrates.

Sự sụp đổ của Ba-by-lôn

Trong một thời hạn dài, Babylonia phú quý với thịnh trị là phương châm đánh phá của các vị vua của đế chế Assyria máu chiến. Trong nỗ lực cố gắng tiêu diệt kẻ thù nổi loàn, vua Sinaherib của Assyria sẽ ném rất nhiều quân vào Babylonia. Trận chiến ra quyết định diễn ra ngay sát thành phố Halul, bên trên sông Tigris. Người Babylon nổi loàn với những liên minh của họ đã biết thành vượt mặt. Đây là giải pháp công ty biên niên sử mô tả phần đông sự kiện này thay mặt đại diện cho vua Assyria: “Tôi nhỏng thể giận dữ, khoác áo gần cạnh với đội nón kungfu lên đầu. Trong cơn thịnh nộ của trái tyên mình, tôi mau lẹ xả thân một chiến xa, tấn công quân thù ...

Rung tức giận dội, tôi chứa lên một giờ đánh nhau hạn chế lại tất cả quân thù cường bạo ... Tôi cần sử dụng phi tiêu cùng mũi tên xuim thủng các binh lực địch, tôi xuyên thẳng qua xác chúng như một cái sàng ... Tôi nhanh lẹ ngắt lời quân địch, như thể bị trói vị những bé trườn tót bụ bẫm. , cùng với các hoàng tử, treo gần như bé dao găm bằng quà cùng bên trên tay, được tô điểm bởi các cái nhẫn bởi xoàn đỏ. Tôi cắt cổ bọn họ như những con cừu non. Tôi đang giảm đứt mạng sinh sống quý giá của họ nhỏng một sợi chỉ ... Những cỗ xe pháo, cùng rất phần nhiều nhỏ ngựa, những người cưỡi ngựa đã bị làm thịt vào cuộc tiến công, vướng lại mang đến sản phẩm công nghệ của bao gồm bọn họ (số phận), lao đi quay trở về ...

Tôi ngừng đập chỉ với sau hai tiếng (sau khoản thời gian bắt đầu) trong tối. Bản thân vua Elamite, cùng rất vua Babylon cùng những hoàng tử của bạn Chaldeans, những người dân đứng về phía ông, đã biết thành xay nát vì chưng sự ghê hoàng của trận chiến ... Họ tránh lều của bản thân với chạy trốn. Để cứu lấy mạng sống của mình, họ sẽ giày xéo lên xác chết của chính số đông binh lực của bản thân ... Tim bọn họ đập nlỗi một nhỏ chim người thương câu bị tóm gọn, chúng ta nghiến răng. Tôi sẽ gửi chiến xa của mình cùng với ngựa để đuổi giết chúng, và đều kẻ chạy trốn để cứu giúp mạng sinh sống của chúng đã trở nên đâm bị tiêu diệt bằng vũ trang sinh sống bất cứ nơi nào bọn chúng thừa qua. "

Sau đó, vua Assyria là Sinacherib đưa đến Babylon và bất chấp sự phản bội kháng tàn khốc của cư dân, đã sở hữu đô thị này. Babylon được trao cho người lính để chiếm tách. Những fan đảm bảo an toàn thị trấn không bị giết thịt đã biết thành bắt có tác dụng bầy tớ với tái định cư ngơi nghỉ những Quanh Vùng không giống nhau của bang Assyria. Và bao gồm thành thị Sinaherib nổi loàn đang lên planer quét sạch sẽ ngoài khía cạnh đất: tường và tháp, đền thờ với hoàng cung, chiến thắng và xưởng bằng tay đã bị hủy hoại. Sau Khi Ba-by-lôn bị phá hủy trọn vẹn, bên vua chỉ thị mngơi nghỉ các cửa ngõ xả phe cánh và có tác dụng ngập lụt tất cả phần đông gì sót lại của thành thị béo múp.

Như vậy xẩy ra vào cầm cố kỷ sản phẩm 7 trước Công nguyên ổn. NS. Và hai cố gắng kỷ sau, Herodotus đến thăm Babylon với bị tuyệt hảo vì sự phú quý với lung linh của chính nó. Thành phố cổ một lần tiếp nữa khiến cho du khách thích thú cùng với sức mạnh và sự cực nhọc tiếp cận của không ít bức tường chắn thành, sự lộng lẫy của các cung điện cùng đền đài.

Xây dựng lại thành phố

Làm gắng nào nhưng mà đô thị đổ nát hoàn toàn có thể được tái sinc tự đống tro tàn và đạt đến sự hạnh phúc chưa từng có? Theo lệnh của Vua Esarhaddon, nam nhi của Sinaherib, hàng chục ngàn nô lệ đã làm được mang lại vùng đất hoang đầy nước, trên vị trí nhưng thị thành hùng vĩ trước đây từng đứng. Họ bắt tay vào Việc phục sinh những kênh đào, dọn không bẩn những mhình họa vụn và tạo một thị thành mới trên địa điểm của đô thị trước đó. Những thợ thủ công bằng tay với loài kiến ​​trúc sư giỏi nhất đã làm được cử mang đến để xây dừng Babylon. Trong thị trấn đã có được Phục hồi, hồ hết dân cư của chính nó, những người trước đó đã có tái định cư cho các vùng xa tít của Assyria, đã làm được trở lại.

Reborn babylon

Ba-by-lôn phục hưng đạt mang đến 1 thời kỳ an khang đặc trưng bên dưới thời trị do của Vua Nebuchadnezzar II, bạn trị vày vào thời điểm năm 605-562 trước Công nguyên. NS. Ông chỉ đạo lành mạnh và tích cực công ty trương chinc pphân tử, mở rộng ảnh hưởng cho Phoenicia, Syria, chinh phục TPhường. hà Nội Vương quốc Judah - Jerusalem. Thành phố đã bị hủy hoại, cùng gần như là cục bộ dân số của nó đã có chuyển mang lại Babylon (sự khiếu nại này trong lịch sử giờ đồng hồ Do Thái được Hotline là sự khiếu nại bị kìm hãm nghỉ ngơi Babylon).

Các chiến dịch đoạt được không ngừng mở rộng vẫn chất nhận được Nebuchadnezzar chiếm giữ lại đầy đủ vùng khu vực rộng lớn và một số lượng lớn tù hãm nhân bị biến thành quân lính với được sử dụng để tạo những công trình kiến ​​trúc hoành tráng sinh sống thủ đô. Nebuchadnezzar mong thừa qua tất cả những người dân nhiệm kỳ trước của chính bản thân mình bởi sự tráng lệ, tráng lệ của những hoàng cung với đền rồng đài của Thành Phố Hà Nội.

Babylon đại diện cho một hình chữ nhật thường thì vào chiến lược, được Euphrates tạo thành Thành phố Cũ và Mới, cùng được bao quanh (như đang đề cập) vì chưng bố sản phẩm tường pháo đài bền vững và kiên cố, được xây bởi gạch bùn. Trong một vài mối cung cấp bốn liệu cổ, các tường ngăn của Babylon cũng được đặt tên trong số các kỳ quan của quả đât, vị bọn chúng được tách biệt vày chiều rộng lớn phi lý (một số trong những chiến xa hoàn toàn có thể tự do thoải mái phân tán bên trên chúng) cùng một số lượng bự những tháp được lắp ghnghiền. Khoảng không thân vòng trong với vòng quanh đó của những bức tường đã có được cố ý không xây đắp, vị vào ngôi trường phù hợp bị tấn công, nó biết tới khu vực ẩn núp mang đến cư dân của các ngôi thôn sát gần đó.

Luôn có không ít khác nước ngoài đến Babylon muốn tận đôi mắt chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ rất đẹp sang trọng của nó, phần đa hoàng cung với đền rồng đài tráng lệ. Nhưng sự quan tâm lớn số 1 được ktương đối dậy vị Vườn treo Babylon độc đáo, không thể kiếm tìm thấy nghỉ ngơi bất kỳ chỗ nào không giống bên trên nhân loại.

Xem thêm: Nơi Bán Thẻ Nhớ 4G Bao Nhiêu Tiền Khi Nhận, Thẻ Nhớ 4Gb Bao Nhiêu Tiền Giá Rẻ

Mô tả của Vườn treo Babylon

Mô tả đầu tiên và rất đầy đủ tốt nhất về Vườn treo được search thấy vào Lịch sử của Herodotus. Trong đông đảo ngày kia, bài toán phát hành những căn vườn là do cô gái hoàng Assyria lịch sử một thời Shamurmat (trong giờ Hy Lạp Semiramis). Trên thực tế, chúng được sản xuất theo lệnh của Nebuchadnezzar II cho tất cả những người bà xã yêu quý của bản thân, công chúa Nước Trung Hoa Amitis (theo các mối cung cấp không giống - Amanis). Ở Babylonia thô cằn cùng không tồn tại cây cỏ, cô mơ ước sự lạnh giá của rất nhiều khu rừng của Media quê hương cô. Và để an ủi thanh nữ, nhà vua chỉ thị bố trí một căn vườn, trong các số ấy cây cỏ sẽ gợi lưu giữ cho thanh nữ hoàng về quê hương của cô gái.

Các khu vườn được bố trí trên một item tứ tầng. Các gốc rễ được thiết kế bởi gần như kăn năn đá to đùng, bọn chúng được nâng đỡ vì chưng các mái vòm vững chắc, thứu tự được cung cấp bởi các cột. Mặt bên trên của sảnh ga được phủ đầy lau sậy và bao phủ đầy nhựa mặt đường. Họ có tác dụng một miếng đệm bằng hai sản phẩm gạch men, thêm chặt bằng thạch cao, cùng trên đó đã đặt sẵn hầu như tnóng chì để bảo vệ những tầng bên dưới khỏi bị thnóng nước.

Chỉ tiếp đến là một trong những lớp đất dày phì nhiêu màu mỡ được tạo nên, góp nó rất có thể cải cách và phát triển phần lớn cây lớn số 1. Các tầng của căn vườn được nối cùng nhau bởi phần lớn lan can rộng lớn được xếp bởi gần như cục đá Trắng và hồng. Các vườn được tLong với các nhiều loại cây, rửa và hoa lung linh, theo lệnh của nhà vua từ bỏ phương thơm Tây xa tít.

*

Trong sa mạc và thô cằn ngơi nghỉ Babylonia, số đông căn vườn này, với mừi hương, cây cỏ xanh rì với lanh tanh, chắc là là 1 trong những phép thuật đích thực và khiến cho tín đồ ta ngạc nhiên cùng với vẻ đẹp nhất lung linh của bọn chúng. Để cây xanh cải cách và phát triển ngơi nghỉ Babylonia lạnh bỏng, hàng ngàn bầy tớ vẫn tảo bánh xe nâng hàng hóa nước từng ngày, bơm nước tự sông Euphrates. Nước được cung cấp ở tầng trên, thành các kênh, thông qua đó tan xuống tầng dưới.

Chính tại tầng dưới của khu vườn này, công ty chỉ huy quân sự chiến lược lịch sử một thời của thời cổ điển Alexander Đại đế đã khuất. Sau khi vượt mặt vua Ba Tư Darius, ông gửi mang đến Babylon, chuẩn bị cho một cuộc nổi dậy ra quyết định từ cư dân của nó. Nhưng tín đồ dân của thành thị, căng thẳng mệt mỏi với sự ách thống trị của Ba Tư, đang gặp gỡ tín đồ Macedonia giống như những fan giải pđợi và Open đến Alexander mà không biến thành phản kháng. Quân Ba Tư ngơi nghỉ sau bức tường thành không đủ can đảm kháng cự.

Alexander được tiếp nhận bằng phần đa nhành hoa cùng mọi giờ reo vui. Các linc mục, thay mặt của giới quý tộc và những công dân thông thường vẫn ra đón ông. Alexander, sau khoản thời gian nghe nói tới vẻ đẹp mắt cùng sự xa hoa của Babylon, đã khôn cùng ngạc nhiên về đa số gì ông bắt gặp.

Alexander vui tươi ra quyết định phát triển thành Ba-by-lôn biến thủ đô hà nội của tổ quốc mình. Nhưng anh ta mở ra ngơi nghỉ tỉnh thành chỉ 10 năm kế tiếp, chuẩn bị cho một chiến dịch hạn chế lại Ai Cập, từ bỏ kia anh ta gồm ý muốn tiến xa rộng mang đến Carthage, Ý và Tây Ban Nha. Việc sẵn sàng mang đến chiến dịch đã xong Lúc người chỉ đạo lâm dịch. Nhà vua đã có mang theo ngủ, nhưng mà ông vẫn tiếp tục sai bảo. Và mặc dù các chưng sĩ sẽ truyền mang đến anh hầu như phương thuốc trị dịch cơ mà sức mạnh của anh ngày càng giảm sút. Bị sự nắng nóng dày vò, anh ra lệnh hạ chóng của mình xuống tầng thấp hơn của căn vườn.

lúc rõ ràng rằng ông chuẩn bị bị tiêu diệt, ông được chuyển mang đến chống ngai đá quý của fan chế tạo Vườn treo, Nebuchadnezzar II. Ở đó, trên một chiếc bình phong, dòng vỏ hộp tôn thất đã có được dựng lên, khu vực nhưng mà những người bộ đội của ông đi qua trong im lặng. Đây là lời từ biệt cuối cùng trong phòng vua đối với quân đội.

Và sau vài ba thế kỷ, tỉnh thành từng tươi giỏi với giàu có bước đầu suy vi. Các thị thành new sinh ra, những tuyến phố tmùi hương mại kéo dài ra khỏi Babylon. Trận lụt đang tiêu diệt cung điện của Nebuchadnezzar II. Đất sét, từng là vật tư chế tạo bao gồm của fan Babylon, hóa ra chỉ mãi sau vào thời hạn nđính.

Hầm cùng xà nhà, bị nước cuốn trôi, đổ sập, các cột phòng đỡ sảnh thượng, trên đó bao gồm vườn treo mọc lên, đổ sập. Mọi lắp thêm phần đông biến thành cat bụi. Và chỉ đa số diễn đạt của các người sáng tác cổ kính và các dự án công trình khảo cổ mới giúp tưởng tượng kỳ quan tiền đẩy đà độc nhất thế giới là gì, được truyền cảm hứng từ tình thân của vua Babylon với được tạo thành bởi lao đụng cùng nghệ thuật và thẩm mỹ của các bậc thầy Babylon.

Khách du ngoạn mang đến Iraq, hướng dẫn viên ý kiến đề nghị được mày mò tàn tích của các khu vườn dễ thương một thời, ở ngay sát Đồi Al (bí quyết Baghdad 90 km), mặc dù, đều mảnh đá nằm giữa sa mạc chẳng thể gây tuyệt vời với người dân, cơ mà chắc hẳn rằng truyền cảm hứng cho những người yêu khảo cổ học.

Gardens of Semiramis được vạc hiện nay vào năm 1899 trong cuộc khai thác trong phòng khảo cổ học tập Robert Koldewey, người sẽ phân phát hiện ra một màng lưới các rãnh giao nhau. Trong các phần, các tàn tích được bỏng đoán thù, diễn đạt mơ hồ nước như thể cùng với Khu vườn lịch sử một thời.

Vườn treo Babylon ttốt hơn những kyên từ bỏ tháp. Chúng được thành lập vào thời gian "Odyssey" sẽ lâu dài cùng những thành thị Hy Lạp đang rất được thành lập. Và đồng thời, đông đảo vườn ngay gần cùng với quả đât cổ truyền Ai Cập rộng nhiều so với trái đất Hy Lạp. Những khu vườn lưu lại sự suy tàn của nhà nước Assyria-Babylon, một giang sơn cùng thời cùng với Ai Cập cổ đại, đối thủ của chính nó. Và nếu những kyên trường đoản cú tháp còn mãi sau với đa số bạn với trường tồn mang lại thời buổi này, thì Vườn treo hóa ra chỉ lâu dài vào thời gian nđính và biến mất với Babylon - một người lớn tưởng hùng vĩ tuy thế ko bền được gia công bằng đất nung.

*

Kiệt tác này được tạo theo lệnh của tín đồ cai trị Babylon là Nebuchadnezzar II.

Vua Babylon Nebuchadnezzar II (605-562 TCN) nhằm hành động chống lại quân thù chủ yếu - Assyria, bạn đã nhì lần tàn phá TP Hà Nội của bang Babylon, vẫn tmê say gia vào trong 1 liên minh quân sự chiến lược với Cyaxar, vua của Media.

Thừa thắng xông lên, chúng ta chia nhau cương vực Assyria. Liên minc quân sự chiến lược của mình được xác thực bởi cuộc hôn nhân gia đình của Nebuchadnezzar II cùng với phụ nữ của vua Medes là Amitis.

Ông sẽ chỉ định cho những kỹ sư, công ty toán học với bên sáng tạo tốt tốt nhất để tạo thành số đông căn vườn mang đến vk ông vui tươi. Vợ của người ách thống trị đến từ Media, một vùng đất ngập cả mùi thơm của các khu vườn trào dâng cùng phần lớn ngọn gàng đồi xanh rì. Tại Babylon ngột ngạt, bụi bẩn cùng hôi hám, cô nghẹn ngào với ước mơ quê hương.

*

Các binh sỹ của Nebuchadnezzar được lệnh yêu cầu đào toàn bộ các loài thực thiết bị chưa được nghe biết trong số chiến dịch của mình với sở hữu bọn chúng mang đến Babylon. Các đoàn lữ khách với các bé tàu đến từ những quốc gia hun hút cũng khá được hưởng thụ với theo khá nhiều kỳ quan thực trang bị không giống nhau. Bảy lan can lộ diện cạnh bên hoàng cung hoàng gia, y hệt như những bậc của một lan can to con. Mỗi bạn trong các chúng ta là 1 trong những khu vườn kỳ diệu, trong những số đó những một số loại thảo mộc chưa từng bao gồm màu xanh da trời lá cây, hoa tràn trề bầu không khí với mùi thơm say mê lòng fan, phần nhiều crúc chyên ổn nhiều màu sắc ríu rít trên số đông cành cây kỳ dị, các con thiên nga mềm dịu lướt trên mặt hồ trong veo, với tất cả các cầu thang là một trong những toàn cục đơn lẻ. Chúng link với nhau bằng phương pháp leo cây, nằm tại vị trí rìa ruộng bậc thang cùng trườn từ bỏ cây này thanh lịch cây không giống. Nhìn tự xa, có vẻ như nlỗi một ngọn gàng núi huyền ảo, nlỗi thể từ trên trời rơi xuống, đang lửng lơ trên một vùng đồng bằng không có cuộc sống. Herodotus đang viết về Hà Thành của thay giới: "Babylon vượt qua sự huy hoàng của bất kỳ đô thị như thế nào khác bên trên Trái khu đất."

*

Vườn treo Babylon đã làm được diễn tả bởi những bên sử học thượng cổ, bao gồm cả phần lớn nhà sử học Hy Lạp - Strabo cùng Diodorus. Vấn đề này cho biết thêm phép màu đích thực sống thọ, và chưa hẳn là cthị trấn tưởng tượng giỏi hư cấu. Nhưng ngoài ra, Herodotus, fan đã du hành qua Mesopotamia vào gắng kỷ đồ vật 5 trước khi Chúa noel, đề cùa đến những win chình ảnh của Babylon, tuy nhiên không nói một lời nào về phxay kỳ lạ chủ yếu - Gardens of Semiramis.

Mô tả của Gardens là tương đối ít. Đây là biện pháp các khu vườn được bộc lộ trong lời khai của Strabo với Diodorus: “Khu vườn tất cả hình tứ đọng giác, và từng cạnh của chính nó tất cả chiều nhiều năm tư cạnh. Nó bao gồm những vòm hình vòm được xếp so le nlỗi các đế hình khối hận. Có thể trèo lên sân thượng bên trên cùng bằng cầu thang ... "

Trong biên niên sử của Babylon, những Khu sân vườn cũng không được đề cập đến, trong lúc linc mục Berossus của tín đồ Chaldean, sinh sống vào vào cuối thế kỷ vật dụng 4 trước Công nguim, sẽ bộc lộ kết cấu này một bí quyết cụ thể với cụ thể. Đúng vậy, lời bệnh của những sử gia Hy Lạp gợi nhớ không hề ít đến những câu chuyện của Berossus. Nói phổ biến, bí mật của Vườn Babylon vẫn thường xuyên kích mê thích trọng tâm trí của các đơn vị công nghệ với người dân thông thường trong cả hiện thời, sau hơn 2000 năm.

Một số học giả cho rằng có lẽ rằng Gardens of Semiramis đã bị lầm lẫn với những khu vui chơi công viên giống như sinh sống Ninivea, vị trí bờ phía đông của sông Tiber sinh sống Assyria thượng cổ. Những vườn Ningivean tươi xuất sắc, nằm ngay gần lối vào cung điện, nằm bên dòng sông với được tưới nlỗi Vườn treo Semiramis với sự cung ứng của hệ thống đinch vkhông nhiều của Archimedes. Tuy nhiên, đồ vật này chỉ được sáng tạo vào cụ kỷ máy 3 trước Công nguyên ổn, trong những khi Vườn Semiramis cũng được cung cấp nước tương tự như vào thay kỷ vật dụng 6 trước Công nguim.

Những mẩu chuyện về Alexander Đại đế, fan đang chinh phục Babylon mà lại không buộc phải võ thuật, là bằng chứng thẳng về việc mãi sau đích thực của Vườn treo Babylon.

Vào năm 331 trước Công ngulặng, bạn dân Babylon đã gửi đại sứ mang lại Macedonian với lời mời vào Babylon vào tự do. Alexander đã biết thành ấn tượng bởi sự phong phú với vĩ đại, mặc dù nó vẫn lâm vào cảnh tình trạng lỗi lỗi, tuy nhiên vẫn luôn là thị thành lớn nhất trái đất, cùng vẫn ngơi nghỉ lại kia. Tại Babylon, Alexander được chào đón nlỗi một người giải pngóng. Và cả quả đât vẫn ngơi nghỉ phía đằng trước, nhưng mà đúng ra phải được chinh phục.

*

Chưa đầy mười năm sau, vòng tròn khxay lại. Người giai cấp pmùi hương Đông, Alexander, căng thẳng mệt mỏi, kiệt mức độ vì chưng stress phi nhân tính vào tám năm vừa qua, mà lại đầy chiến lược và kế hoạch, sẽ trnghỉ ngơi về Babylon. Anh ta đang sẵn sàng để chinh phục Ai Cập với hành binh thanh lịch phương Tây nhằm từ trần phục Carthage, Ý với Tây Ban Nha và đạt mang đến giới hạn của nhân loại bấy tiếng - Trụ cột của Hercules. Nhưng giữa thời điểm sẵn sàng mang đến chiến dịch, anh ấy đổ dịch. Trong nhiều ngày, Alexander chống chọi với dịch bệnh lây lan, hội ý với các tướng soái, chuẩn bị hạm đội cho chiến dịch. Thành phố rét cùng đầy lớp bụi. Mặt ttránh ngày hè xuyên thẳng qua làn mây mù có tác dụng nghiêng đầy đủ bức tường đỏ của những tòa nhà cao tầng. Vào buổi ngày, những siêu thị ồn ã lắng xuống, chói tai bởi một cái hàng hóa chưa từng có - bầy tớ với đồ trang sức đẹp tốt tiền vày những người dân lính trường đoản cú biên thuỳ Ấn Độ mang về - thuận tiện bị đem đi, tiện lợi quăng quật rơi bé mồi. Hơi rét cùng những vết bụi xâm nhập thậm chí còn chiếu thẳng qua gần như tường ngăn dày của hoàng cung, và Alexander đã thnghỉ ngơi hổn hển - trong veo ngần ấy năm, ông quan yếu quen với sức nóng của những gia tài phía đông của chính bản thân mình. Anh hại bị tiêu diệt không phải bởi sợ hãi chết - tử vong, có thể gọi được và thậm chí rất có thể có thể chấp nhận được của mười năm trước, giờ đây quan trọng tưởng tượng nổi so với anh, một vị thần sinh sống. Alexander không muốn bị tiêu diệt ở chỗ này, trong sự ngột ngạt bụi bẩn của một thành phố xa lạ, cách xa phần lớn cánh rừng sồi râm đuối của Macedonia, còn nếu không xong xuôi số phận của chính bản thân mình. Rốt cuộc, nếu như quả đât ngoan ngoãn ở xuống dưới chân ngựa của bản thân, tức là nửa sau của nhân loại cần tsay mê gia thứ nhất. Ông tất yêu bị tiêu diệt còn nếu như không thấy được với chinh phục pmùi hương Tây.

*

Và lúc Vladyka bị tí hon nặng trĩu, anh ta lưu giữ mang lại khu vực độc nhất vô nhị sống Babylon nhưng mà anh ta cần cảm giác dễ chịu rộng, bởi vì đó là chỗ nhưng mà anh ta phát hiện, nhớ lại - và Khi ghi nhớ lại, rất ngạc nhiên - hương thơm thơm của tín đồ Macedonian, chứa chan tia nắng khía cạnh trời, giờ đồng hồ suối rì rào và hương thơm thuốc rừng. Alexander, vẫn béo phì, vẫn còn đấy sinh sống, làm việc điểm dừng ở đầu cuối trên tuyến đường đi đến việc văng mạng, được lệnh gửi đến Vườn treo ...

Các nhà sử học tập hiện đại cho rằng lúc những người dân bộ đội của Alexander Đại đế mang lại vùng đất phì nhiêu màu mỡ của Lưỡng Hà và thấy được Babylon, bọn họ vẫn cực kì kinh ngạc. Sau lúc về quê nhà gồ ghề, bọn họ vẫn report về phần nhiều vườn cùng cây trồng tuyệt vời và hoàn hảo nhất sinh hoạt Mesopotamia, cung điện của Nebuchadnezzar, Tháp Babel và ziggurat. Điều này đang tạo nên thức nạp năng lượng mang đến trí tưởng tượng của những đơn vị thơ với sử gia cổ kính, những người dân đã trộn toàn bộ hầu như mẩu truyện này thành một toàn diện và tổng thể để tạo ra 1 trong bảy kỳ quan trái đất.

Năm 1898, bên bờ sông Euphrates, cách Hà Nội Baghdad văn minh một trăm km về phía phái mạnh, theo hướng dẫn của Thương Hội Phương thơm Đông Đức, nhà khảo cổ học Robert Koldewey bước đầu search kiếm Babylon huyền thoại.

Đã phân tích tương đối nhiều tài liệu về thị thành cổ truyền, Koldevey mơ ước search thấy điều kỳ lạ của kiến ​​trúc, vinc quang của chính nó là Tháp Babel, các bức tường pháo đài trang nghiêm hầm hố và Vườn treo Babylon. Theo những mối cung cấp lịch sử vẻ vang, sự sang trọng cùng hùng vĩ của tỉnh thành đang đắm say những thương buôn, khách hàng phượt với những người dân search kiếm niềm hạnh phúc từ khắp khu vực bên trên quả đât. Motley đám đông thương thơm nhân mang theo hầu như đoàn lữ khách với hàng hóa chưa từng tất cả mang lại phía trên, các nhạc sĩ lưu cồn, chiến binh, thầy tướng, thầy lang, thiếu nữ lỗi lỗi với bọn ăn cắp tràn ngập những con đường phố Babylon.

*

Nhiều vậy kỷ sẽ trôi qua Tính từ lúc kia. Hình như không thể một dấu vết nào của nền văn uống minh lớn lao. Ở phần nhiều khu vực mà lại Babylon từng rất có thể trưng bày, gồm có ngọn gàng đồi với độ dốc phệ cùng thảm thực đồ gia dụng còi cọc. Chính trên trên đây, cho đồng bởi SaLúc (Skovoroda), Robert Koldewey đã đến để ban đầu cuộc tìm kiếm tìm của bản thân mình vào ngày xuân năm 1899. Hai trăm công nhân đang tham mê gia vào cuộc khai thác đồ sộ mập. Để sa thải sản phẩm núi rác với gò đổ nát, một tuyến đường tàu di động đã làm được đặt đơn hàng tự châu Âu.

Thành công gần như tới từ các ngày trước tiên, cùng sau vài ba mon làm việc, Koldewey đang tất cả phát minh về quy mô của Babylon. Các nhà khảo cổ bắt gặp một tường ngăn bằng gạch men bùn rộng 7 mét cùng cao 12 mét, giải pháp nó ko xa, lòng đất, gồm một bức tường chắn không giống rộng lớn ngay sát 8 mét, cùng phía sau nó - một bức tường chắn khác, rộng lớn bố mét, từng phủ bọc một con hào, được lót bằng gạch men. Trên tường ngăn bên trong, tất cả chiều dài hơn 18 km, gồm 360 tháp pháo đài trang nghiêm. Vì vậy, theo tính toán thù của Koldevei, đô thị, khuất phía sau các bức tường chắn pháo đài trang nghiêm hoành tráng điều này, lẽ ra rất có thể được xem như là lớn nhất trong những đều thị thành được nhỏ fan dựng lên cách đây tư nghìn năm.

Hàng ngày đầy đủ mang đến hầu như vạc hiện nay mới - đều bức phù điêu khác biệt, sư tử gồm cánh, cổng thành bằng đồng nguyên khối, thiết bị gia dụng, thứ trang sức đẹp bằng quà, hầu hết địa điểm mai táng cổ xưa ... Rõ ràng, ở đây, sinh hoạt Lưỡng Hà cổ truyền, nền văn minc kếch xù tuyệt nhất được nghe biết đã từng cải cách và phát triển bùng cháy rực rỡ. Cái mà? Các Chuyên Viên phân tích những hiện tại đồ tịch thu được từ bỏ địa điểm khai quật nhận định rằng kia rất có thể là fan Sumer, nhỏng chúng ta sẽ biết, sẽ chế tạo các thị trấn bằng đá, bao gồm chữ viết khác biệt, cùng nhiều dự án công trình kiến ​​trúc của mình vẫn tồn tại là 1 trong những bí mật so với những kỹ sư văn minh.

*

Theo một số nhà sử học tập, nền văn uống minh Sumer đã bị bài trừ vì chưng kết quả của một trận đại hồng tdiệt tự nhiên thế giới làm sao kia. Tuy nhiên, đông đảo đại diện còn tồn tại của dân tộc này hoàn toàn có thể tra cứu thấy Babylon, trong những số đó sự béo bệu của bạn Sumer đã dài lâu được phục sinh.

*

Ở phía phía đông bắc của quần thể cung điện, Koldevey đang khai thác 12 căn uống chống sâu dưới lòng đất với hầu hết căn uống hầm khôn xiết béo tròn, nhỏng thể có phong cách thiết kế cho một tải trọng to đùng. Những căn uống phòng này được xếp bằng đá tạc đẽo cùng vị trí các gờ, giữa chúng gồm một lối đi. Các tường ngăn dày bảy mét. Gần gần như tòa đơn vị hoàn hảo nhất này có một cái giếng tròn, với ở cả hai mặt của chính nó - những cái giếng hình chữ nhật tất cả kích cỡ bé dại hơn. Gần giếng có một cấu tạo giống hệt như một cái thang sản phẩm, có thể có thiết kế nhằm cung cấp nước liên tục lên đỉnh.

Theo Koldevei, hết sức có thể đấy là phần dưới lòng đất của Vườn treo. Phía trên những hầm đầy quyền lực của mình, rõ ràng, là phần trung tâm của các ruộng bậc thang.

Về mặt loài kiến ​​trúc, Vườn treo là một trong những kyên từ tháp bao hàm bảy hoặc tứ tầng - nền, được giúp đỡ bởi vì những cột cao cho tới 25 m. Tầng dưới gồm làm nên của một tứ giác không những, cạnh lớn nhất là 42 m, nhỏ tuổi độc nhất vô nhị. - 34 m, độ cao của các tầng đạt 50 cubit (27,75 m). Để chống thấm nước tưới, đầu tiên mặt phẳng của từng bệ được phủ một tờ sậy trộn cùng với vật liệu bằng nhựa con đường, kế tiếp nhị lớp gạch kết nối bằng xi măng thạch cao được ném lên bên trên những tấm chì. Đất phì nhiêu màu mỡ phủ lên bọn chúng một tnóng thảm dày, chỗ gieo phân tử của không ít một số loại cỏ, hoa, cây những vết bụi và cây trồng. Kyên ổn trường đoản cú tháp y như một ngọn gàng đồi xanh luôn nở hoa.

*

Trong hốc của một trong số cột, người ta đặt những đường ống, qua đó nước trường đoản cú sông Euphrates được bơm một ngày dài lẫn tối lên tầng trên của căn vườn, trường đoản cú kia, tung xuống những mẫu suối với thác nước nhỏ, tưới cây tại tầng bên dưới. . Nước tan róc rách rưới, trơn đổ và sự lạnh buốt giữa những tán cây được chụp từ bỏ Phương thơm luôn thể xa tít giống như là 1 phép màu.

Những căn hầm được search thấy, hết sức có thể, là hầm của Vườn treo Babylon. Và khối hệ thống đã cung ứng nước cho 1 cấu tạo khu vườn to đùng.

Thật không may, hệ thống công trình ngầm là máy tuyệt nhất còn vĩnh cửu cho đến thời buổi này tự Vườn treo trang nghiêm. Tuy nhiên, một truyền thuyết cũng luôn tồn tại rằng, sau thời điểm truyền ngôi đến con trai của bà, Semiramis, người có phép thuật phù tbỏ, đang nỉm bản thân tự sảnh thượng tuy nhiên không trở nên đổ vỡ, nhưng biến thành một bé chlặng người yêu câu White, bay về quê hương nồng hậu của chính bản thân mình. Semiramis - Shammuramat là một nhân đồ vật lịch sử dân tộc, nhưng lại cuộc đời của cô ý ấy là lịch sử một thời. Theo thần thoại, phụ nữ của nữ giới thần Derketo, Semiramis, phệ lên phía trên sa mạc, trong một bọn chyên ổn bồ câu. Sau đó, những người dân chăn chiên nhận thấy cô và giao cô cho tất cả những người chăn uống bạn bè của vua, Simmas, người vẫn nuôi cô như phụ nữ ruột của bản thân mình. Thống đốc Nga hoàng Oann đã thấy cô bé cùng kết duyên cùng với cô ấy. Semiramis dễ thương một biện pháp đáng kinh ngạc, lý tưởng với anh dũng. Cô vẫn quyến rũ món tiến thưởng, fan đã chuyển cô đi khỏi nhà thống đốc. Oanne từ kết liễu đời bản thân, cùng Semiramis trở nên phi tần. Sau cái chết của ông xã, cô đổi thay người vượt kế ntua xoàn, tuy vậy họ có một đàn ông, Nni. Sau đó, kỹ năng của cô ý trong câu hỏi quản lý đơn vị nước chủ quyền đã làm được biểu đạt. Bà đã xuất bản tỉnh thành hoàng thất Babylon với các bức tường chắn và tháp trẻ khỏe, một cây cầu trang nghiêm bắc qua sông Euphrates với ngôi đền rồng Belu tuyệt vời nhất. Dưới sự lãnh đạo của bà, một con đường tiện lợi đã có được đặt qua bảy rặng núi của chuỗi Zagros cho Lydia, khu vực bà cũng xây dừng kinh thành Ecbatana với 1 hoàng cung hoàng gia giỏi đẹp mắt, cùng dẫn nước cho thủ đô sang 1 đường hầm từ những hồ nước bên trên núi hun hút. Tòa án Semiramis tỏa sáng sủa long lanh. Piny cảm thấy buốn chán với cuộc sống sa đọa, cùng anh ta sẽ tổ chức triển khai một thủ đoạn chống lại người mẹ bản thân. Nữ hoàng từ nguyện giao lại quyền lực mang đến nam nhi bản thân, với bao gồm bà, trở thành một con chyên ổn bồ câu, bay ngoài Deorn và một đàn chyên tình nhân câu. Kể từ thời đặc điểm đó, tín đồ Assyria bước đầu tôn thờ bà như một thiếu phụ thần, với chim bồ câu đổi thay một loại chim thiêng liêng so với bọn họ.

Với cái chết của Alexander Đại đế, đế chế của ông ta ngay lập tức nhanh chóng sụp đổ, bị kéo chảy tan vì chưng đa số lãnh đạo kiêu kỳ. Và Babylon đã không cần biến hóa Hà Nội của nhân loại một đợt tiếp nhữa. Anh suy vong, cuộc sống đời thường dần rời xa anh. Trận lụt đã tiêu diệt cung điện Nebuchadnezzar, gạch men của những vườn xây vội không kịp cháy, cột cao đổ sập, bệ cùng lan can đổ sập.

Xem thêm: Toyota Venza 2021 Giá Bao Nhiêu, Chi Tiết Toyota Venza 2021 Kèm Giá Bán (11/2021)

Quay quay trở lại nạm kỷ trước, một khác nước ngoài tín đồ Đức I. Pfeifer, vào ghi chnghiền phượt của chính bản thân mình, diễn tả rằng cô đã nhận thức thấy “bên trên tàn tích của El-Qasr, một cây bị quên khuấy ở trong bọn họ thông, hoàn toàn ko được biết đến nghỉ ngơi những phần này. Người Ả Rập gọi nó là atale với coi nó là rất linh thiêng. Những câu chuyện tuyệt vời và hoàn hảo nhất duy nhất được kể về loại cây này (nlỗi thể nó bị vứt lại từ bỏ vườn cửa treo) cùng chúng ta xác minh rằng chúng ta đã nghe thấy đầy đủ âm tkhô nóng ảm đạm thảm trên cành của chính nó khi 1 cơn gió bạo gan thổi qua. "

Ngày nay, các hướng dẫn viên làm việc Babylon chỉ mang đến một trong những ngọn gàng đồi đất sét nung nâu, được nhồi, y hệt như tất cả các ngọn gàng đồi của Babylon, cùng với gần như mhình họa gạch men và mhình ảnh ngói vụn, giống hệt như tàn tích của các căn vườn Babylon.