Sau Iui Bao Lâu Biết Đậu Thai? Các Thông Tin Cần Biết

  -  

Phương pháp IUI (bơm tinh trùng vào tử cung) là một trong những hình thức hỗ trợ sinh sản được áp dụng phổ biến hiện nay. Kỹ thuật thường được áp dụng cho những đôi vợ chồng hiếm muộn – vô sinh với tỷ lệ thành công cao. Bằng cách rút ngắn quãng đường di chuyển của tinh trùng để giảm thiểu các rủi ro xảy ra khi tinh trùng tiếp cận trứng. Cụ thể sau IUI bao lâu biết đậu thai, bài viết thông tin cụ thể về vấn đề này.

Bạn đang xem: Sau iui bao lâu biết đậu thai? các thông tin cần biết

*
*
Một số dấu hiệu có thai sau khi bơm tinh trùng có thể nhận thấy rõ tương tự như những dấu hiệu mang thai thông thường

Bơm tinh trùng vào tử cung giúp tăng khả năng thụ thai ở người phụ nữ. Cách thức hỗ trợ thụ thai này có thể áp dụng cho các cặp vợ chồng khó thụ thai cho tinh trùng của người chồng yếu… Tuy nhiên sau khi tinh trùng được bơm vào tử cung, giai đoạn còn lại hoàn toàn diễn ra tự nhiên nên vẫn có tỷ lệ nhỏ số trường hợp không kết hợp thành phôi sau khi được IUI.

Xem thêm: Cây Trợ Lực Ohlins Giá Bao Nhiêu, Trợ Lực Ohlins Giá Bao Nhiêu

Bơm tinh trùng vào tử cung là gì?

Kỹ thuật IUI hiện nay được đánh giá là một trong những phương pháp điều trị hiếm muộn – vô sinh đạt kết quả tích cực nhất. Thay vì diễn ra quá trình giao hợp và thụ thai thông thường để tinh trùng tự vận động đến buồng trứng phương pháp IUI sẽ đưa tinh trùng đã qua lọc rửa trực tiếp vào buồng tử cung. Ưu điểm của phương pháp này là đảm bảo tinh trùng di động tốt với khả năng thụ tinh cao.

Xem thêm: Đăng Ký Thi Đại Học Được Đăng Ký Bao Nhiêu Nguyện Vọng, Thí Sinh Đăng Ký Tới

Phương pháp này được thực hiện bằng cách đưa một ống thông nhỏ vào cổ tử cung của người phụ nữ. Để tránh gây ra những tổn thương trong đường từ âm đạo đến tử cung, ống thông này có độ mỏng và mềm với chất liệu sinh học không gây dị ứng. Tùy vào độ nông sâu của tử cung người phụ nữ mà ống thông được đưa đến giới hạn nhất định, sao cho rút ngắn được tối đa quãng đường mà tinh trùng bơi đến tử cung. 

Tinh trùng được lọc rửa và sau đó đưa vào ống thông đến tử cung. đã được lọc rửa vào ống thông. Tinh trùng theo ống đi vào tử cung để gặp trứng. Mục đích của phương pháp này là tăng khả năng tiếp cận trứng của những tinh trùng khỏe mạnh nhất. Khi tinh trùng không phải tự vận động để bơi đến âm đạo, từ đó giảm được các rủi ro tiêu giảm số lượng tinh trùng do ảnh hưởng từ môi trường âm đạo. Bởi bì có những trường hợp, môi trường âm dạo của người phụ nữ có độ pH quá cao hoặc quá thấp làm gia giảm số lượng tinh trùng, từ đó ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.