Royce gracie là ai

  -  

(thanglon39.com) – Một trong những cái tên đã góp phần đưa cái tên Brazillian Jiu-jitsu đến toàn thế giới, đó chính là Royce Gracie.

Bạn đang xem: Royce gracie là ai

Chúng ta tôn trọng các bậc thầy vĩ đại đến từ các môn võ khác nhau. Trước đây chúng ta đã xem Lý Tiểu Long, người đã sáng lập ra Triệt quyền đạo và quảng bá võ thuật nói chung thông qua các bộ phim của mình. Chúng ta cũng đã tỏ lòng kính trọng với Toshihiko Koga, một trong những võ sĩ Judo vĩ đại nhất trong lịch sử.

Và bây giờ, chúng ta hãy chuyển sự chú ý sang thế giới của Brazil jiu-jitsu, môn võ kết hợp hài hòa nhiều phong cách, mà chủ yếu là gia đình Gracie của Brazil, những người đã bảo tồn, tiếp nối di sản của mình trong gần một thế kỷ.

Một trong số những người truyền bá môn võ jiu-jitsu nổi tiếng nhất của nhà Gracie là Royce Gracie, con trai của người sáng lập ra Brazilian Jiu-Jitsu, huyền thoại Helio Gracie.


*

Ở tuổi 16, ông đã đạt được đai xanh. Là một fan hâm mộ của võ thuật từ khi còn nhỏ và được dẫn dắt bởi tình yêu đối với môn võ Jiu-jitsu của cha và anh trai, Royce không ngần ngại cống hiến cả thể chất và tinh thần cho niềm đam mê của mình.

Xem thêm: Đặt Vòng Tránh Thai Mirena Giá Bao Nhiêu Tiền? Vòng Tránh Thai Nội Tiết Là Gì

Vào năm 1993, sau thành công khi tham dự giải đấu Ultimate Fighting Championship (UFC), một sàn đấu cho phép sự bất kỳ môn võ nào cũng được tham gia, Royce Gracie ngay lập tức đã trở nên nổi tiếng. Ông thậm chí còn đánh bại võ sĩ Savate đang thống trị vào thời điểm đó, huyền thoại Gerard Gordeau. Kĩ thuật khóa siết của Jiu-jitsu đã giúp Royce giành chức vô địch. Điều này cho thấy Jiu –jitsu có thể được một võ sĩ nhỏ con sử dụng để đánh bại một đối thủ mạnh hơn và to lớn hơn, biến sức mạnh của mình thành vũ khí chống lại đối thủ.

*

Royce Gracie tiếp tục thi đấu thêm bốn trận UFC nữa, sau đó là một vài trận đấu trong giải đấu của Nhật Bản, Pride Fighting Championships, nơi ông đã gặp đối thủ tương lai của gia đình, Kazushi Sakuraba – người này ngày nay được biết đến như là một trong những võ sĩ MMA vĩ đại nhất mọi thời đại. Trải qua một trận đấu khó khăn kéo dài 90 phút với tay đấm này, Royce đã phải chấp nhận thất bại, ném khăn chịu thua và rời khỏi sàn đấu trong hai năm tiếp theo vì chấn thương.

Ông tiếp tục hòa với người giữ huy chương vàng judo, Hidehiko Yoshida, và sau đó trở lại UFC đầy vinh quang vào năm 2006, và trong năm 2007, ông giành được chiến thắng trước Sakuraba trước khi giải nghệ hồi năm 2010, rời khỏi võ đài với kỉ lục số trận thắng liên tiếp bằng submission nhiều nhất tại UFC.

*

Nhận thức của công chúng về Jiu-Jitsu đã thay đổi đáng kể nhờ vào màn trình diễn tuyệt vời của Gracie trong thi đấu. Nhiều người hâm mộ đã được chứng kiến những kỹ thuật tuyệt diệu của Kick-Boxing được vận dụng trong Jiu-Jitsu. Brazilian Jiu-Jitsu nổi bật với kỹ năng khóa siết được xem như một kỹ thuật có thể đứng vững trong MMA.

Xem thêm: Giá Bán Đá Thạch Anh Giá Bao Nhiêu ? Đá Thạch Anh Thật Giá Bao Nhiêu

Kể từ đó, khóa siết và Jiu-Jitsu đã được công nhận như một kỹ thuật chiến đấu và được những người yêu võ thật đánh giá cao. Hiện nay, ngoài Jiu-jitsu, kỹ năng khóa siết còn được sử dụng rộng rãi trong các loại hình võ thuật khác nhau như MMA, võ tự vệ và Judo. Đó là nhờ những võ sĩ huyền thoại như Royce Gracie và những thành viên còn lại của nhà Gracie.

Bạn nghĩ ai là đối thủ ngang tài ngang sức với Royce Gracie cho danh hiệu võ sĩ Brazil Jiu-jitsu vĩ đại nhất?