Nồi cơm điện bao nhiêu w

  -  

Dựa vào năng suất của nồi cơm điện, bạn cũng có thể tính toán nhằm biết được nồi tiêu hao bao nhiêu điện năng mỗi tháng, từ bỏ đó đưa ra giải pháp áp dụng những chế độ đun nấu tương xứng để tiết kiệm ngân sách điện rộng.


Trong bài xích này đã chia sẻ về năng suất của nồi cơm điện cùng giải đáp bạn phương pháp tính số điện năng của nồi cơm trắng năng lượng điện dựa vào năng suất của nồi.

Bạn đang xem: Nồi cơm điện bao nhiêu w

Công suất của nồi cơm điện là bao nhiêu?

Công suất là thông số cơ bạn dạng được ghi rõ bên trên phần đọc tin của phần đông thiết bị năng lượng điện gia dụng bao hàm cả nồi cơm trắng điện, nó cho thấy thêm sản phẩm công nghệ này sẽ tiêu thú bao nhiêu năng lượng điện năng trong vòng một mon. Nồi cơm trắng điện thường công suất giao động trường đoản cú khoảng chừng 300 cho 1000W tùy kiểu dáng, hay thì nồi gồm khoảng không càng lớn thì công suất cũng trở nên lớn theo, cùng các nồi cơm điện cao tần thì thường sẽ có hiệu suất ít nhất là 700W.

*

Cơ chế buổi giao lưu của nồi cơm điện

Đối với những nồi cơm trắng điện thông thường, nồi sau thời điểm được bật cơ chế Nấu sẽ vận động ở tầm mức năng suất tối đa để triển khai chín gạo, cho đến khi gạo đang chín cùng cạn hết hơi nước thì vẫn đưa quý phái chế độ Hâm lạnh, hạ công suất xuống mức tốt trường đoản cú 40-150W nhằm liên tục làm chín cơm trắng bởi tương đối lạnh với liên tiếp giữ ấm mang đến cơm.

*

Nồi cơm trắng điện tử Kangaroo 1.8 lít Mã Sản Phẩm KG18DR8

Đối cùng với nồi cơm năng lượng điện cao tần, nồi sẽ bước đầu chuyển động với công suất rẻ để làm lạnh nước, tiếp đến nhằm gạo ngâm nước rét. Sau một khoảng tầm thời gian khăng khăng Khi gạo sẽ no nước, nồi vẫn vận động ở tại mức hiệu suất cao nhất để nồi tức thì mau lẹ dành được mức ánh sáng cao cùng làm cho chín cơm trắng nhanh cơ mà phân tử cơm đã không xẩy ra nlàm việc bung như bí quyết nấu ăn của nồi thường xuyên. Sau lúc cơm chín, nồi cao tần cũng trở nên gửi về nấc năng suất tốt tựa như nlỗi nồi thường xuyên để thường xuyên duy trì ấm cơm trắng.

Xem thêm: Mã Đổi Thưởng Heo Đến Rồi Hôm Nay, Heo Đến Rồi

*

Nồi cơm năng lượng điện tử Kangaroo 1.8 lít Model KG18DR8

Cách tính năng lượng điện năng tiêu thú của nồi cơm trắng năng lượng điện dựa trên công suất

Trước hết, ta gồm bí quyết tính là:

Điện năng tiêu thú = Công suất x Thời gian nồi vận động.

Để nhằm tưởng tượng, ta đã có tác dụng một phnghiền tính ví dụ như sau. Nồi cơm năng lượng điện thường thì gồm năng suất 700W cùng địa điểm 1.8L, đề xuất vừa đủ 1/2 tiếng vận động cùng với năng suất 700W nhằm thổi nấu chín cơm, cùng 15 phút với hiệu suất 70W nhằm đung nóng cơm.

Với tiến trình đun nấu, ta gồm điện năng tiêu thụ là 700 x 0.5 = 350 W

Với quá trình đun sôi, ta gồm điện năng tiêu thụ là 70 x 0.25 = 17.5 W

Vậy nên, tính cả nhì tiến trình thì ta gồm tổng điện năng tiêu thú là 350 + 17.5 = 367.5 W

367.5W ứng với 0.367 số năng lượng điện. Hàng ngày làm bếp cơm gấp đôi. bởi thế từng tháng họ vẫn tốn nút năng lượng điện năng là:

0.367 x 2 x 30 = 22 số điện.

Xem thêm: Tổng Hợp Mức Lương Nhân Viên Ngân Hàng Là Bao Nhiêu Tiền Mỗi Tháng?

Tính giá bán điện vừa đủ là 2500 đồng/số thì ta vẫn tốn 22 x 2500 = 55.000 đồng. Như vậy rất có thể thấy là nồi cơm trắng năng lượng điện tốn rất không nhiều điện năng từng tháng. Nồi cơm điện cao tần thường vẫn chuyển động để lưu lại nóng cơm xuyên thấu cả ngày dẫu vậy nhìn toàn diện vẫn ko tốn những điện hơn nút đáng chú ý.