NGỦ BAO NHIÊU TIẾNG LÀ ĐỦ

  -  
Giữa nhịp sống hối hả, bộn bề, con người luôn nhận thức tầm quan trọng của một giấc ngủ ngon. Bởi lẽ, một giấc ngủ chất lượng sẽ giúp cơ thể cảm thấy tỉnh táo, khỏe mạnh, tinh thần thoải mái an yên. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về việc ngủ sâu và ngủ đủ giấc. Thông tin mỗi người cần ngủ 8 tiếng mỗi ngày là đủ liệu có đúng? Theo đừng đối tượng, việc ngủ bao nhiêu là đủ? Hãy cùng bác sĩ chuyên khoa Nội tổng quát Nguyễn Lâm Giang tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Ngủ bao nhiêu tiếng là đủ


Giấc ngủ có quan trọng không?

Ngủ là một chức năng cần thiết, cho phép cơ thể và tâm trí nạp năng lượng. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái và tỉnh táo khi thức dậy. Một giấc ngủ lành mạnh cũng giúp cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Tình trạng ngủ không đủ, khó ngủ kéo dài sẽ khiến não không thể hoạt động bình thường. Điều này có thể làm bạn giảm sự tập trung, mệt mỏi, uể oải

Trong khi ngủ, cơ thể chúng ta tiết ra những hormone quan trọng giúp quá trình chuyển hóa, tích lũy năng lượng cần thiết cho hoạt động hàng ngày. Đồng thời cung cấp năng lượng cho quá trình tăng trưởng cơ thể. Nó giúp não bộ sắp xếp lại những thông tin một cách hệ thống, thiết lập và củng cố khả năng ghi nhớ dài hạn của não bộ.

Xem thêm: Calo Trong 1 Ổ Bánh Mì Thịt Bao Nhiêu Calo ? Ăn Bánh Mì Thịt Có Béo Không?

Lịch trình làm việc, các yếu tố gây căng thẳng hàng ngày. Đồng thời môi trường không gian ngủ không thoải mái và cơ thể đang gặp phải tình trạng bệnh lý đều có thể khiến chúng ta không thể ngủ đủ giấc. Một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen sống tích cực có thể giúp đảm bảo đủ giấc mỗi đêm.

Xem thêm: Quy Đổi 10 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Tỷ Giá Cny Năm 2021

*
*
*
*
*
Bạn cần kết hợp nhiều yếu tố để đẩy lùi tình trạng rối loạn giấc ngủTrên đây là những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi “Ngủ bao nhiêu là đủ?” cùng những tác hại của việc thức khuya dẫn đến ngủ không đủ giấc. Cùng với vấn đề ngủ quá nhiều, thời lượng giấc ngủ cần được tính toán một cách hợp lý. Chính vì vậy, bác sĩ khuyên bạn nên kết hợp nhiều phương pháp xây dựng thói quen ngủ tốt cho sức khỏe. Từ đó cơ thể sẽ luôn trong trạng thái khỏe mạnh, tinh thần ổn định, vui tươi.