Nghệ Sĩ Cải Lương Út Bạch Lan

  -  

Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan ra lấn sân vào cơ hội 22h55 tại nhà riêng rẽ trê tuyến phố Trần Hưng Đạo (TP.HCM), tận hưởng tbọn họ 81 tuổi sau thời gian chống chọi căn uống các bệnh ung thư gan.


Liên lạc cùng với NSƯT Hữu Quốc, anh cho biết: “Má Út bị ung tlỗi gan. Chúng tôi đang nghe tin từ lâu tuy vậy không tin được sự thật khổ sở này. Tôi dường như không có mặt trong những ngày cuối đời của má. Má là người nghệ sỹ dành cả tấm lòng cho cải lương cùng dìu dắt núm hệ sau này, con con cháu giữ lại bộ môn nghệ thuật và thẩm mỹ này. Giới nghệ sĩ ai ai cũng một lòng kính trọng, yêu quý má”.

Bạn đang xem: Nghệ sĩ cải lương út bạch lan

Hay tin một Một trong những cây đại thụ của nền nghệ thuật cải lương miền Nam tắt hơi, những nghệ sỹ cũng bộc bạch lòng tmùi hương tiếc vô hạn nhỏng NSƯT Hoài Linch, Thoại Mỹ, Võ Minc Lâm…

"Mộtcây đại thụ của cải lương nước ta ra đi. Xin vĩnh biệt người nghệ sỹ ưu tú, sầu con gái Út Bạch Lan.Nguyện cầu hương hồn má nhanh chóng về cõi Phật. Xin chia bi quan cùng mái ấm gia đình và người theo dõi tuyển mộ điệu cải lương" - người nghệ sỹ Hoài Linh giãi bày sự thương thơm tiếc.

Linc cữu nghệ sỹ Út Bạch Lan được quàn tại ca tòng Ấn Quang, 243 Sư Vạn Hạnh, quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh.

*
NSƯT Út Bạch Lan ra lấn sân vào dịp 22h55 tận nhà riêng rẽ, tận hưởng tchúng ta 81 tuổi.

Đến thời điểm cuối tháng 10 vừa qua, bà vẫn cùng những member câu lạc bộ Lạc Long Quân tập vởi kịch mớiMẹ ngồi sàng gạonhằm màn biểu diễn vào công tác trường đoản cú thiện tại Trái tyên yêu thương thương thơm tạo quỹ học bổng Bắc Sơn cho con em mình nghệ sỹ nghèo.

Một vài năm quay trở về trên đây, NSƯT ÚT Bạch Lan trsống yếu đuối cũng như vài lần rơi vào hoàn cảnh trường hợp trầm trọng. Không chỉ mắc bệnh tim với tăng áp, nghệ sỹ còn tồn tại một khối u nguy khốn sinh sống vùng bụng và bệnh tương quan đến gan. Nhờ được phạt hiện tại kịp lúc nên bà được thực hiện đốt khối u tức thì tiếp nối. Tuy nhiên vị tuổi cao sức yếu đề nghị sau đợt phẫu thuật đang tác động không ít mang đến sức mạnh của bà.

Dù hôm nay, sức khỏe bị suy bớt, nhỏ xíu đi và đề xuất ngồi xe pháo lăn cơ mà bà vẫn cháy không còn bản thân cùng với thẩm mỹ và nghệ thuật. Đây cũng là một trong số những lần lộ diện sau cuối của bà bên trên Sảnh khấu.

*
Dù nên ngồi xe lăn uống, bà vẫn mang đến tập vsinh hoạt kịch new cùng những con con cháu nhằm gây quỹ tự thiện tại. Ảnh:Tkhô hanh Hiệp.

Út Bạch Lan tên thật là Đặng Thị Hai, sinh vào năm 1935, tại ấp Lộc Hóa, thôn Lộc Giang, Đức Hòa, Long An. Bà được ca tụng là giọng ca sầu chị em.

Xem thêm: Súng K59 Có Bao Nhiêu Viên Đạn, Tìm Hiểu Súng Ngắn K59 Của Nga

Hơn 60 năm đính bó với sảnh khấu, NSƯT Út Bạch Lan cài đặt không hề ít vai diễn để đời trong số vởNửa đời mùi hương phấn, Con gái chị Hằng, Dập tắt bếp lòng, Bên đồi trăng cũ, Thuyền ra cửa ngõ biển… Những vai diễn này đã gửi bà Tột Đỉnh vinc quang đãng cùng với không ít giải thưởng, danh hiệu cao niên.

Trong cuộc sống làm cho nghệ thuật và thẩm mỹ, bà dìu dắt, nâng đỡ những nghệ sĩ trẻ, trong các số ấy bao gồm ba người nghệ sỹ đã được công ty nước trao khuyến mãi danh hiệu NSƯT Mỹ Thu, Phương thơm Hồng Thủy, Ngân Vương. Trong nghề, bà được rất nhiều lớp người nghệ sỹ Call ân cần là “má Út”.

Dù đã không tính 80 tuổi tuy vậy nhiều năm qua, “sầu nữ” Út Bạch Lan vẫn mài miệt cùng với sân khấu cải lương, hỗ trợ lớp nghệ sĩ trẻ cũng giống như tâm huyết cùng với các lịch trình trường đoản cú thiện tại. Cùng những người nghệ sỹ vào nhóm nhỏng Diệu Hiền, Tô Châu, Bảo Trân, Tkhô giòn Sử… bà tiếp tục biểu diễn văn nghệ nhằm khiến quỹ từ bỏ thiện nay cho ca dua, hoặc trợ giúp đa số gia đình tất cả yếu tố hoàn cảnh trở ngại. Lúc còn sinh sống, bà cũng không ăn mặn trường, niệm Phật.

Cuối mon 9 vừa qua, buôn bản cải lương miền Nam cũng tmùi hương nuối tiếc trước sự ra đi một cây đại trúc là NSND Tkhô nóng Tòng.


Những vai diễn để đời của sầu chị em Út Bạch Lan Út Bạch Lan được xem là sầu thanh nữ nhất của xóm cải lương Việt Nam. Tên tuổi của bà nối sát cùng với các vai diễn trong "Tấm lòng của biển", "Nửa đời mùi hương phấn"...

Thông tin tang lễ nghệ sĩ Út Bạch Lan:- Giờ liệm: 12h ngày 5/11, trên tư gia, căn hộ số 62 Trần Hưng Đạo Q1, TP..Hồ Chí Minh.- Linh cữu của con gái người nghệ sỹ được quàn tại cvào hùa Ấn Quang, 243 Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP HCM.- Lễ động quan lại lúc 7h, ngày 8/11. Linch cữu được hoả táng tại Bình Hưng Hoà.


NSƯT Út Bạch Lan nhàn hạ tuổi xế chiều

"Sầu nữ" Út Bạch Lan, 80 tuổi, chia sẻ như ý được Tổ ngthương lượng, tuổi "xế chiều" của bà ko long đong, long đong nlỗi một số trong những người cùng cơ quan khác.


Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan qua đời Nghệ sĩ cải lương Út Bạch Lan mất đám tang người nghệ sỹ Út Bạch Lan Út Bạch Lan mệnh chung Nghệ sĩ Út Bạch Lan qua đời


*

Nhớ chú Bảy Viễn Châu, ghi nhớ một thời vọng cổ

2 1 1 3142

Bài viết của nhà báo Kyên Hạnh nhỏng nỗi hoài ghi nhớ về một nét văn hóa truyền thống của vùng đất Nam cỗ sau sự ra đi của "vua vọng cổ" Viễn Châu.

Xem thêm: Đèn Tuýp Led Bao Nhiêu W? Cách Chọn Và Tính Điện Năng Tiêu Thụ

*

"Sầu nữ" Út Bạch Lan nhập viện khẩn

1 1 2890

Sau khi được những bác sĩ tận tâm chăm lo, đến ngày 18/1, sức mạnh của nghệ sĩ Út Bạch Lan đang bình ổn. Tuy nhiên, bà được khuyên ngưng diễn một thời hạn.

*

Nhà hát cải lương "đắp chiếu" cho bao giờ?

1 1 2

Nghệ sĩ cải lương nên đi thuê mướn rạp dựng vở trong những khi ngôi nhà của chính mình thì cứ nằm đợi xử lý sát cả năm nay.