MỖI MÔN CẦN BAO NHIÊU ĐIỂM ĐỂ ĐỖ TỐT NGHIỆP

  -  

Dựa trên cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 và điểm tổng kết năm học, mỗi môn thí sinh cần bao nhiêu điểm để đỗ tốt nghiệp THPT?

*

Mỗi môn cần bao nhiêu điểm để đỗ tốt nghiệp THPT năm 2020?

Theo quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp năm 2020, cách tính điểm xét tốt nghiệp có nhiều thay đổi. Căn cứ vào điểm tổng kết năm học, thí sinh có thể tính toán ước lượng số điểm thi cần thiết cho mỗi môn để đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT.

Bạn đang xem: Mỗi môn cần bao nhiêu điểm để đỗ tốt nghiệp

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh ước lượng số điểm cho mỗi môn cần thiết để đỗ tốt nghiệp THPT như sau.

Tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 như thế nào?

Để ước lượng mỗi môn cần bao nhiêu điểm để đỗ tốt nghiệp THPT, đầu tiên thí sinh cần nắm được công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT đối với thí sinh học chương trình THPT và thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên là khác nhau do thí sinh hệ GDTX không phải thi bài thi ngoại ngữ. Công thức tính điểm cụ thể như sau:

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 đối với thí sinh học hệ THPT và hệ GDTX:

*

Cụ thể với công thức tính điểm như trên, điểm 4 bài thi đối với hệ THPT và 3 bài thi đối với GDTX (trừ ngoại ngữ) sẽ bằng (Toán + Ngữ Văn + Ngoại Ngữ + Bài thi Khoa học), bài thi khoa học sẽ cộng các môn thi trong bài thi đó chia cho 3 ra điểm trung bình bài thi Khoa học.

Thí sinh lưu ý điểm khuyến khích là điểm cộng bằng nghề. Điểm khuyến khích tối đa trong xét tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2019 cộng 2 điểm mức điểm cụ thể như sau.

Xem thêm: Giá Rượu Macallan Gold Giá Bao Nhiêu, Rượu Macallan 1824 Gold Double Cask (Uk)

Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.Loại khá đối với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng trung cấp: cộng 1,5 điểm.Loại giỏi đối với Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với Bằng trung cấp: cộng 2,0 điểm.

Tất cả các điểm trên cộng lại chia cho 4 sẽ ra 1 hệ điểm sau đó tiến hành nhân cho 7. Điểm cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 được nhân cho 3. Lấy điểm tổng bài thi cộng điểm khuyến khích nhân chia cho 4 nhân với 7 cộng điểm trung bình cả năm lớp 12 nhân với 3 sẽ ra 1 hệ số điểm chia cho 10.

Nếu thí sinh được cộng điểm ưu tiên thì cộng trực tiếp vào hệ số điểm xét tốt nghiệp. Trong trường hợp hệ số điểm trên bằng 5 trở lên, thí sinh đó được công nhận tốt nghiệp (không có môn thi nào bị điểm liệt = 1).

Thí sinh có thể tham khảo bảng ước lượng số điểm mỗi môn cần thiết để đỗ tốt nghiệp THPT sau khi đã có điểm tổng kết lớp 12 như sau:

*

Chúc các sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Xem thêm: Nơi Bán Kem Sắc Ngọc Khang Chính Hiệu Giá Bao Nhiêu, Có Tốt Không, Mua Ở Đâu?

thanglon39.com tổng hợp.


Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur