Tiết lộ "động trời" về cái chết của lý tiểu long

  -  
TPO - Ngày này (20/7) 48 năm kia, Lý Tiểu Long bỗng nhiên tử ở tuổi 33. Giống ngôi trường thích hợp Công nương Diana, các thuyết âm mưu về nguyên ổn nhân tử vong thật sự của huyền thoại võ thuật này vẫn trường tồn đến hôm nay.

Những tháng cuối đời

Theo báo Hong Kong Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), 2 mon trước lúc chết, ngôi sao 5 cánh võ thuật Lý Tiểu Long (Bruce Lee) đùng một phát đổ dịch, đề xuất vào viện. Tháng 5/1973, Lúc sẽ thực hiện phần hậu kỳ phim “Long tnhãi ranh hổ đấu” (Enter the Dragon), Lý bửa quỵ, chết giả nhân sự, rồi được mang đến Bệnh viện Báp-tkhông nhiều Hong Kong sinh hoạt khu Cửu Long Đường.

Trước kia, ngôi sao 5 cánh võ thuật bị suy nhược, chóng mặt, teo lag. Các chưng sĩ chẩn đoán thù Lý mắc triệu chứng phù óc (chất lỏng hội tụ bao bọc óc, dẫn mang đến tăng áp lực) bắt buộc nhanh lẹ sử dụng - những bác bỏ sĩ đã gấp rút định hình triệu chứng người mắc bệnh bởi mannitol (dung dịch hay được dùng làm bớt sưng, sút áp lực đè nén vào đôi mắt hoặc bao phủ não).

Bạn đang xem: Tiết lộ "động trời" về cái chết của lý tiểu long

Sau một thời gian ngắn nhập viện, Lý Tiểu Long ra viện và giống như sức khỏe hoàn toàn bình thường.

Dù sau khi xuất viện, Lý thỉnh thoảng than bị đau nhức đầu dẫu vậy ngôi sao sáng võ thuật vẫn duy trì chính sách ăn kị với tập luyện nghiêm nhặt nhỏng thường xuyên lệ.

*

Ckhông còn bên trên chóng của minh tinc Đài Loan

Ngày định mệnh, Lý Tiểu Long dành phần lớn thời hạn trao đổi về việc có tác dụng phyên “Tử vong du hý” (Game of Death). Đây là bộ phim truyện ở đầu cuối còn dang dở của Lý với hình ảnh ngôi sao sáng võ thuật trong trang phục mang tính biểu tượng – áo ngay tắp lự quần màu sắc vàng-đen.

Tối muộn hôm kia, Lý Tiểu Long bị đau đầu, cần Đinch Pân hận gửi cho ông dung dịch Equagesic (chứa aspirin bao gồm chức năng bớt nhức cùng meprobamate tất cả tính an thần). Vẫn mệt mỏi, Lý đi ngủ. Sau đó, ko thấy Lý dậy để bữa tối, Đinc Pân hận cụ đánh thức ông dẫu vậy không tồn tại chức năng.

Đinh Păn năn Điện thoại tư vấn điện mang lại Trâu Văn uống Hoài bảo ông quay trở về căn hộ chung cư. Hai tín đồ thay đánh thức Lý tuy nhiên vẫn không thắng cuộc. Họ Gọi năng lượng điện cho một bác bỏ sĩ cho tới hồi sức cấp cứu vớt Lý, tuy vậy vị chưng sĩ cũng bó tay. Ngôi sao võ thuật gấp rút được xe cộ cứu thương thơm mang tới Bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth. khi đón nhận Lý, những chưng sĩ tuyên ba người bị bệnh đã tử vong.

*

Tang lễ Lý Tiểu Long sinh hoạt Hong Kong. Ảnh: SCMPhường.

Người tình trả thù?

Ngôi sao võ thuật Lý Tiểu Long từ trần trong tuổi 33 bắt buộc đa số người hâm mộ (fan) không tin tưởng tuim bố chấp nhận về nguyên ổn nhân chết choc. Theo report đánh giá quái vật, Lý tử vong do số lượng chất lỏng trong não tăng khiến cho óc sưng 13%, gây nên áp lực đủ Khủng mang tới chết fan.

Gần nhỏng tức thì nhanh chóng, các ttiết thủ đoạn xuất hiện. Sợ nói thiệt câu hỏi Lý ngủ rồi tử vong trong căn hộ chung cư cao cấp của thiếu nữ diễn viên Đài Loan đã ảnh hưởng cho tới lừng danh của ngôi sao võ thuật, Trâu Hoài Văn uống tulặng tía rằng, Lý bỗng dưng tử tận nơi Khi ở cùng bà xã là Lindomain authority.

Vài ngày sau đó, báo mạng Hong Kong vạc hiện tại Trâu Hoài Văn dối trá. Lời giả dối của Trâu Hoài Vnạp năng lượng làm cho nổi lên lời đồn rằng, Lý nước ngoài tình cùng với Đinh Phối hận. Một số tín đồ còn nhận định rằng, Lý tử vong sau thời điểm thực hiện ma túy cùng dục tình tình dục với những người tình.

Khi tin đồn về việc liên quan của Đinc Păn năn Viral, không ít người hâm mộ Lý Tiểu Long cho rằng bà là nguim nhân khiến huyền thoại võ thuật tử vong. Vì Đinc Pân hận là người đưa dung dịch bớt đau Equagesic mang đến Lý phải rất nhiều bạn nhận định rằng, bà vẫn đầu độc thần tượng của mình. Một số tín đồ nhận định rằng, Lý và Đinh Phối là nhân tình với Khi Lý tìm biện pháp xong mối quan hệ xung quanh luồng thì Đinch Pân hận nổi cơn tị tuông điên loạn nên ra tay trả thù.

“Người ta dọa giết tôi nhằm báo thù cho Lý. Tôi thừa nhận được rất nhiều lời rình rập đe dọa rằng đời tôi gặp gỡ gian nguy. Lúc kia tôi chỉ mới 26 tuổi, hết sức sợ hãi. Không ai cho góp tôi cả”, Đinch Păn năn trả lời vấn đáp những năm sau tử vong của lịch sử một thời võ thuật.

*

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long cùng minch tinh Đài Loan Đinh Phối. Ảnh: Getty.

Dùng ma túy vượt liều?

Một số fan cho rằng, ma túy là nguim nhân mang tới chết choc của Lý Tiểu Long. Lý từng sử dụng đề xuất sa cùng vào biên bạn dạng kiểm soát xác sống, bạn ta ghi nhận gồm hóa học ma túy này trong bao tử của ông.

Tuy nhiên, Chuyên Viên pháp y Donald Teare, fan khám nghiệm xác sống Lý Tiểu Long, không đồng ý nguim nhân tử vong là dùng ma túy vượt liều. Ông bảo rằng, đồn đoán như vậy là “phi lý cùng vô trách nhiệm”.


Những năm cách đây không lâu xuất hiện thêm một vài bức thỏng được hiểu của Lý Tiểu Long. Theo câu chữ điều đình vào thư, Lý gồm thực hiện ma túy loại khỏe khoắn nlỗi cocaine cùng LSD để nhập trung ương cùng phấn chấn Khi đóng phlặng. Vì vậy, vẫn tồn tại một số trong những tín đồ tin tưởng rằng, Lý tử vong do thực hiện ma túy thừa liều.

Xem thêm: Học Đánh Cờ Tướng Cơ Bản - Cách Chơi Cờ Tướng Cơ Bản

*

Nạn nhân của Hội Tam hoàng?

Một số bạn nhận định rằng, nếu Đinc Pân hận không thịt Lý Tiểu Long do tứ thù thì bà là 1 trinh sát của Hội Tam hoàng. Lý từng liên quan băng đảng làm việc Hong Kong. Khi còn tthấp, Lý tiếp tục đại chiến trên đường. phần lớn fan cho rằng, vào một cuộc đấu đường phố như vậy, Lý đã đánh nhừ tử con trai của một thủ lĩnh băng đảng.

Theo một tmáu âm mưu khác, bởi vì Lý lắc đầu trả tiền bảo kê phyên trường đến Hội Tam hoàng phải chúng ta chỉ định giết ông. Có thuyết cho rằng, không phải bang hội sinh hoạt Hong Kong nhưng là băng đảng ngơi nghỉ China đại lục ra tay ám sợ Lý. Theo tmáu âm mưu này, những phyên của ngôi sao 5 cánh Hong Kong (nói giờ đồng hồ Quảng Đông) đe dọa sự ách thống trị của các phyên ổn Trung Quốc nói tiếng rộng lớn (quan tiền thoại); lo ngại mang đến tiền đầu tư chi tiêu của chính mình, giới có tác dụng phim làm việc đại lục thuê tín đồ giết hại Lý Tiểu Long.

*

Linda Lee, vợ của Lý Tiểu Long, thuộc nhì nhỏ Lý Hương Ngưng (Shannon Lee) và Lý Quốc Hào (Brandon Lee) tại lễ tang Lý Tiểu Long. Ảnh: SCMP.

Đối tác tđắm say lam?

Một số fan không giống bảo rằng, Trâu Hoài Vnạp năng lượng cũng trực thuộc diện nghi hoặc trong chết choc của Lý Tiểu Long. Hai tín đồ thuộc ra đời chủ thể phlặng Concord Production, hỗ trợ cung ứng các phim của Lý, tất cả “Mãnh long quá giang (Way of the Dragon), “Long toắt hổ đấu” và “Tử vong du hý”.

Dù là đối tác doanh nghiệp có tác dụng ăn uống của nhau, Trâu Hoài Văn với Lý Tiểu Long bao gồm quan hệ cá nhân không được êm thấm. Một số tín đồ nhận định rằng, Trâu Hoài Văn uống ngnạp năng lượng cản Lý Tiểu Long tránh bỏ mình để gia công dùng với phía Mỹ; và câu hỏi loại bỏ Lý cũng giúp Trâu Hoài Vnạp năng lượng toàn quyền điều hành và kiểm soát thương hiệu Concord Production, tải những phyên ổn lừng danh nhất của Lý. Theo bọn họ, cùng với tử vong của Lý, Trâu Hoài Vnạp năng lượng hoàn toàn có thể lợi dụng nổi tiếng của ngôi sao sáng võ thuật nhằm buôn bán phlặng ra Thị Trường nước ngoài sẽ khao khát hầu như tác phđộ ẩm hành động võ thuật.

Thực tế là các năm tiếp theo chết choc của Lý Tiểu Long, Trâu Hoài Văn ở đầu cuối cũng đến thi công “Tử vong du hý”. Chỉ bao gồm 11 phút ít diễn xuất hành động của Lý được áp dụng vào phyên ổn, phần sót lại Trâu Hoài Văn sử dụng diễn viên bao gồm mẫu thiết kế kiểu như Lý và người đóng ráng. Thậm chí phyên ổn này còn có chình ảnh quay lễ tang Lý Tiểu Long trong đời thực.

*

Lý Tiểu Long cùng bên tiếp tế Trâu Hoài Vnạp năng lượng. Ảnh: Steve Kerridge.

Bị cao thủ điểm huyệt?

Một ttiết thủ đoạn không giống nhận định rằng, một tổ võ sư Trung Quốc nổi điên trước sự việc Lý Tiểu Long truyền bí mật võ truyền thống Trung Hoa mang lại môn sinch nước ngoài. Thuyết này xuất hiện thêm bởi vì từng bao gồm trận đấu tay đôi kín thân Lý và võ sư danh tiếng Hoàng Trạch Dân (Wong Jack-man). Vị võ sư Bắc Thiếu Lâm này bảo rằng, ví như ông chiến hạ, Lý cần giới hạn dạy võ cho các học trò bạn Mỹ.

Xung xung quanh trận so tài thân Lý Tiểu Long và Hoàng Trạch Dân còn những bí ẩn, tuy nhiên dù thực tế gồm ra mắt vậy nào, Lý vẫn tiếp tục dạy võ cho môn sinch bạn quốc tế. Một số bạn nhận định rằng, bài toán Lý tiếp tục dạy võ cho tất cả những người nước ngoài khiến cho một võ sư Trung Hoa khác bực tức.

Theo một bài báo vào tạp chí võ thuật “Đai đen” (Blachồng Belt), Lý tử vong sau thời điểm bám đòn điểm huyệt của một cao thủ võ lâm. Người này sử dụng hay kỹ “cú đụng tử thần” (dlặng mak) tiến công đúng tử huyệt của Lý khiến cho ông không tử vong ngay nhưng mà bị tiêu diệt sau đó một thời gian.

*

Lý Tiểu Long trong phyên ổn “Đường Sơn đại huynh”. Ảnh: IMDB.

Lời nguyền gia tộc?

Một tngày tiết âm mưu không nhiều tính thực tiễn nhất là Lý Tiểu Long dính lời nguyền chết chóc. Những tín đồ tin ttiết này nêu thực tiễn là phụ huynh Lý mất một tín đồ nam nhi trước lúc Lý xuất hiện. Theo chúng ta, gia đình Lý tin rằng, lời nguyền chết chóc nhằm vào những tín đồ con trai, phải ở trong nhà, họ Gọi Lý là “Tiểu Phụng” (phụng hoàng nhỏ bé nhỏ), một nickname hay được sử dụng mang lại phụ nữ.

Lời nguyền này cũng khá được đưa ra để lý giải đến cái chết của đàn ông Lý Tiểu Long là Lý Quốc Hào (Brandon Lee). Lý Quốc Hào chết thật trong tuổi 28 Khi đang đóng góp phlặng hành vi kỳ ảo “Con quạ” (The Crow). Nhiều tín đồ cho rằng, không phải bất chợt cơ mà Lý Quốc Hào bị phun tử thương thơm trên phyên trường y như nhân đồ gia dụng của Lý Tiểu Long bị bắn trong phlặng “Tử vong du hý”. Tuy nhiên, ttiết thủ đoạn về lời nguyền chết chóc bỏ lỡ thực tế là anh trai Lý Trung Sâm của Lý Tiểu Long sinh sống đến năm 69 tuổi và em trai Lý Chấn Huy hiện tại vẫn còn sống.

*

Lý Tiểu Long vào phim “Mãnh long vượt giang”. Ảnh: Getty.

Xem thêm: Tỉnh Quảng Ninh Có Bao Nhiêu Thành Phố, Quảng Ninh Sẽ Có 5 Thành Phố Trực Thuộc Tỉnh


Vợ của Lý Tiểu Long, bà Linda Lee Cadwell, nói: “đa phần năm sau, hầu như người vẫn do dự về phong thái Lý Tiểu Long tử vong. Tôi ưng ý lưu giữ đến cách anh ấy sống hơn”.