LỖI ĐI VÀO ĐƯỜNG CẤM GIỜ PHẠT BAO NHIÊU

  -  

Quy định về giao thông đường bộ mới nhất.

Bạn đang xem: Lỗi đi vào đường cấm giờ phạt bao nhiêu

Hãng luật 24H cam kết tư vấn 24/7, với thông tin chuẩn xác nhất, giá cả phải chăng, bảo về quyền lợi khách hàng tốt nhất.

Tại nhiều tuyến phố có thể thấy các biển cấm xe oto theo giờ thường là vào giờ cao điểm. Nếu xe ô tô đi vào đường cấm theo giờ sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?Các Luật sư Luật 24H sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Cần giải quyết các vấn đề:

Quy định về biển báo cấm theo thời gian.

-Ô tô đi vào đường cấm bị phạt bao nhiêu?

– Hình thức phạt bổ sung khi ô tô đi vào đường cấm

1.Cơ sở pháp lý

– Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

-Thông tư 54/2019/TT-BGTVT ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ

2. Các vấn đề cần giải quyết

-Quy định về biển báo cấm theo thời gian:

*

Trong trường hợp cần thiết cấm theo thời gian dưới biển cấm sẽ được đặt thêm biển phụ số S.508, có thể viết thêm chú thích bằng tiếng Việt và phụ đề tiếng Anh trong biển này (nếu khu vực đó có nhiều người nước ngoài tham gia giao thông hoặc tuyến đường đối ngoại).

– Ô tô đi vào đường trong khung giờ cấm bị phạt bao nhiêu?

 Theo quy định tại điểm b Khoản 4 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Xem thêm: Nơi Bán Bột Ngọc Trai Giá Bao Nhiêu ? Nên Mua Ở Đâu Đảm Bảo Nhất

 Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt thì:

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển, trừ các hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 5, điểm a khoản 8 Điều này và các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định;

Như vậy,ô tô đi vào khung giờ cấm thì bị phạt:

+1 -2 triệu đồng: đường có biển báo có nội dung cấm đối với oto.

Căn cứ Khoản 11 Điều 5 Nghị định này quy định về Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

b) Thực hiện hành vi quy định tại điểm đ khoản 2; điểm h, điểm i khoản 3; khoản 4; điểm a, điểm b, điểm d, điểm đ, điểm g, điểm h, điểm i khoản 5 Điều này bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng;

Như vậy, ô tô đi vào khung giờ cấm không những bị phạt tiền từ 1 triệu- 2 triệu mà còn bị phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. 

*

Theo điểm b khoản 4, điểm b khoản 12 Điều 5 nghị định 46 năm 2016 của chính phủ thì ô tô đi vào khung giờ cấm chỉ bị phạt từ 800-1,2 triệu đồng và bị tươc quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng. Tuy nhiên, nghị định này đã hết hiệu lực. Thay vào đó là nghị định 100/2019/NĐ-CP với mức phạt cao hơn như đã nêu ở trên. Cho thấy rằng nhà nước quan tâm sâu sắc đến an toàn giao thông,góp phần nâng cao ý thức của những người tham gia giao thông.

Khi tham gia giao thông bạn cần chú ý quan sát để tránh bị phạt.Tuân thủ luật giao thông đường bộ,đường sắt góp phần nâng cao hiệu quả việc phòng ngừa tai nạn giao thông.

Dịch vụ hỗ trợ của Luật 24H

Đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ đồng hành và hỗ trợ bạn các dịch vụ liên quan:

-Tư vấn về pháp luật về giao thông đường bộ

-Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tại tòa án.

-Soạn thảo hồ sơ liên quan đến giao thông đường bộ.

Xem thêm: #1 Top Game Online Không Cần Nạp Tiền Ngon Nhất, Top Game Online Không Cần Nạp Tiền

Trên đây là những chia sẻ của Luật 24H về vấn đề Xe ô tô đi vào khung giờ cấm bị phạt bao nhiêu tiền? . Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn biết rõ các thông tin pháp lý liên quan. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác thì đừng ngại liên hệ với chúng tôi theo hotline: 1900 6574 hoặc truy cập theo website http://thanglon39.com để nhận được sự giúp đỡ từ chúng tôi.