Lan kiếm xanh huế giá bao nhiều

  -  

Thấy đầu tư lan làm kinh tế tốt nên vợ chồng trẻ này 3 tháng trước đã quyết định bỏ ra 30 triệu mua 1 chậu lan 5 cánh trắng Phú Thọ và bỏ ra 50 triệu mua chung 1 kie Hồng Yên Thủy với chị họ.

Bạn đang xem: Lan kiếm xanh huế giá bao nhiều


Do có dư chút tiền, cộng với người chị họ đam mê chơi lan nhiều năm nay nên vợ chồng trẻ này đã thử mạnh dạn đầu tư mua 1 chậu lan kiếm xanh Huế để đó. Nào ngờ, giá lan kiếm xanh Huế tăng và chậu lan đẻ nhanh giúp vợ chồng trẻ này có khoản tiền lãi chóng mặt.

Là nhân viên truyền thông một công ty tại Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, chị Đỗ Thị Hà, 35 tuổi là một phụ nữ khá năng động. Ngoài làm việc 8h tại công sở, chị Hà còn bán hàng online. Chồng chị làm xây dựng, thu nhập 2 vợ chồng tổng cộng được khoảng 25 triệu/tháng.

"Tuy có 2 con nhỏ nhưng vì đã có nhà riêng nên mỗi tháng vợ chồng tôi chi tiêu 10 triệu, còn để dành được 15 triệu/tháng. Số tiền này vợ chồng cứ tích cóp để đầu tư gì thì đầu tư hoặc mua bán gì thì mua", chị Hà nói.


*

Ảnh: NVCC

Những năm trước, vợ chồng chị cũng dồn hết 1 khoản tiền tích cóp được để mua một căn nhà cấp 4 trị giá 2,3 tỷ ở Hà Đông. Hiện vợ chồng trẻ này đang cho khách thuê mở tiệm bán đồ ăn vặt với giá thuê 5 triệu đồng/tháng.

Đầu năm 2020, khi vợ chồng chị Hà còn đang chưa biết bất cứ thông tin gì về lan đột biến và thị trường lan đột biến, một lần sang nhà chị họ chơi, thấy nhà chị họ có 1 vườn lan rộng với nhiều loại lan khác nhau, trong đó có vài loại lan đột biến.

Ở chơi nửa ngày, chị Hà thấy hàng ngày nhà chị họ có rất nhiều khách vào hỏi mua lan hoặc giao dịch mua lan qua chuyển khoản của khách hàng. Cũng tại hôm ấy, tin tưởng chị họ bảo vào lan sớm giúp làm kinh tế tốt nên vợ chồng chị Hà đã mạnh dạn mua một cây lan kiếm xanh huế với giá 130 triệu đồng.

Xem thêm: Một Phụ Nữ Có Bao Nhiêu Trứng Có Bao Nhiêu Trứng ? Một Phụ Nữ Bình Thường Có Bao Nhiêu TrứngCặp vợ chồng lãi lớn nhờ vào lan kiếm xanh Huế. Ảnh: NVCC

"Mua lan ở chỗ người quen nên vợ chồng tôi cũng rất yên tâm. Bởi như vậy được nhà vườn của chị họ bảo hành chuẩn mặt hoa, bản lá trưởng thành được 5-6 cm, cây phát triển khỏe mạnh. Vì chúng tôi không biết chăm lan nên mua xong cũng gửi luôn chậu ấy tại vườn nhờ chị họ chăm sóc hộ", chị Hà nói.

Khi quyết định đầu tư hơn 100 triệu mua lan kiếm xanh Huế, vợ chồng trẻ này đều nghĩ, có khoản tiền nhàn rỗi không nhiều nên họ cứ mua để đó: "Xác định làm kinh tế nên tôi cứ nghĩ trước tới những tình huống xấu nhất. Tôi nghĩ được ăn thua chịu. Tất nhiên vợ chồng tôi chẳng dám kể cho ai nghe vì hôm mới thử kể cho mẹ chồng nghe, bà tân tiến như vậy còn gàn lấy gàn để các con vì lo ngại thị trường ảo, bị thổi giá này kia".

Nhưng đúng 1 năm 3 tháng sau, từ một cây lan kiếm xanh Huế ngày nào giờ đã âm thầm đâm nảy những mầm non và kie mới. Hiện vợ chồng chị Hà đã tách thêm được 4 chậu lan kiếm xanh Huế chưa kể cây ban đầu mua.

Hiện mức giá bán lan Huế cũng tăng lên từ 130 lên 150 triệu/chậu: "Ngoài chậu lan ban đầu mua, tính ra với 4 chậu lan kia, vợ chồng mình đã được lãi 600 triệu rồi. Vừa rồi có khách trả mua mấy chậu lan ấy nhưng vợ chồng mình chưa bán vì cũng chưa cần tiền. Hơn nữa, giá lan đột biến vẫn tăng, thị trường lan vẫn thấy nóng do có rất nhiều người vào lan làm kinh tế tốt, nên vợ chồng mình cứ để đó đợi thêm thời gian nữa xem sao rồi tùy cơ ứng biến".

Thấy đầu tư lan làm kinh tế tốt nên vợ chồng trẻ này 3 tháng trước đã quyết định bỏ ra 30 triệu mua 1 chậu lan 5 cánh trắng Phú Thọ và bỏ ra 50 triệu mua chung 1 kie Hồng Yên Thủy với chị họ.


*

Vì không biết chăm lan nên chị Hải cứ mua đầu tư và nhờ nhà vườn chăm sóc giúp. Ảnh: NVCC

"Vợ chồng mình cứ đầu tư mua và để ở vườn của chị họ nhờ chăm sóc cho. Đợi hết năm nay xem tình hình lan var như nào thì bán đi. Thấy chị họ mình bảo, kiếm xanh Huế nói chung và các loại lan var nói riêng tùy theo chế độ nuôi trồng, ở các vùng khí hậu khác nhau mà màu hoa và chi tiết có thể biến thiên. Nhưng những nét đặc trưng về khuôn hoa, cần hoa, thân lá, măng mầm vẫn thế", người phụ nữ này khẳng định.

Xem thêm: Mua Bán Cá Dĩa Size Nhỏ Giá Rẻ Tp, Mua Bán Ở Đâu Rẻ Tphcm, Hà Nội

Để không nếm phải trải "trái đắng" khi chưa tìm hiểu kỹ mà đã bỏ ra số tiền lớn để mua lan đột biến, người phụ nữ 35 tuổi này khuyên: "Khi mua lan nên đến tận nhà vườn hoặc mua tại những cơ sở uy tín. Không nên chạy theo "cơn sốt" lan đột biến mà mù quáng bán nhà, bán đất đi hay vay ngân hàng, vay tín dụng đen, thế chấp sổ đỏ... để đầu tư vào lan nhằm kỳ vọng làm giàu nhanh chóng. Bởi điều này dễ dẫn đến nguy cơ vỡ nợ hoặc tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường".