KHỐI LƯỢNG RIÊNG CỦA CÁT LÀ BAO NHIÊU

  -  

Làm sao để có thể biết được 1 khối cát bằng bao nhiêu kg, 1m3 cát bằng nhiêu tấn? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tính khối lượng của cát thì xem ngay bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn là sẽ khiến bạn giải đáp được những câu hỏi của mình.

Bạn đang xem: Khối lượng riêng của cát là bao nhiêu


Nội Dung Bài Viết

1 Định lượng cát trong xây dựng 1.2 1 Khối cát bằng bao nhiêu thùng bê 18L, 20L ?2 Công thức tính trọng lượng và khối lượng riêng của cát

Định lượng cát trong xây dựng

Với mỗi loại cát khác nhau sẽ có trọng lượng khác nhau nên việc quy đổi đo lường cũng có những số liệu khác nhau. Vì thế để dễ dàng cho việc đo lường ta sẽ chỉ nói tới kích cỡ hạt cát phổ biến là 2 loại cát hạt vừa và cát hạt nhỏ.

Bảng trọng lượng riêng của cát

Loại cátTrọng lượng ((tấn/m3)
Cát nhỏ1,20 tấn/m³
Cát vừa1,40 tấn/m³

1 khối cát bằng bao nhiêu kg, tấn ?


Dựa vào bảng trọng lượng trên, ta có thể xác định được 1m3 cát bằng bao nhiêu kg như sau:

Đối với cát hạt nhỏ (cát đen): 1m3 = 1,2 tấn/m3 tương đương 1200 kilogramĐối với cát hạt vừa (cát vàng): 1m3 = 1,4 tấn/m3 tương đương 1400 kilogram

1 Khối cát bằng bao nhiêu thùng bê 18L, 20L ?


Dựa vào đơn vị tính 1m3 cát bằng bao nhiêu kg, ta có thể suy ra được 1 khối cát bằng bao nhiêu thùng bê tông


*
1 khối cát bao nhiêu thùng 18l, 20 lít
Đối với thùng bê tông 18l Cát hạt nhỏ (cát đen): 1200:18 = 66 thùngCát hạt vừa (cát vàng): 1400:18 = 77 thùngĐối với thùng bê tông 20lCát hạt nhỏ (cát đen): 1200:20=60 thùngCát hạt vừa (cát vàng): 1400:20=70 thùng

1 khối cát trộn bao nhiêu bao xi măng

Trên thị trường, có rất nhiều loại xi măng khác nhau, tuy nhiên, các nhà sản xuất thường đóng gói theo tiêu chuẩn thông thường là 50 kg. Việc lựa chọn xi măng và trộn hỗn hợp này với tỉ lệ thích hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên một ngôi nhà kiên cố.

*
1m3 cát trộn bao nhiêu xi măng

Hiện nay ở các công trình nhà ở, nhà phố hay các kiến trúc dân dụng nhỏ lẻ thường được trộn xi măng thủ công. Chính vì vậy phải đòi hỏi người thợ hồ phải trộn một cách chính xác theo công thức sau:

Công thức trộn xi măng với cát như sau : 1 xi măng + 4 cát + 6 đá

Để pha trộn vữa một cách hợp lý trước hết chúng ta cần phải biết 1 khối cát trộn bao nhiêu xi măng là hợp tiêu chuẩn. Tỷ lệ pha trộn theo tiêu chuẩn giúp cho công trình kéo dài được tuổi thọ, chống chịu được tác động của thời tiết, môi trường, chống thấm dột, nứt tường.


Tùy vào từng loại cát khác nhau, dựa vào công thức trên, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi 1 khối cát trộn bao nhiêu xi măng là phù hợp:

Đối với cát hạt nhỏ: 1 khối cát sẽ trộn được 9,5 bao xi măng.Đối với cát hạt vừa: 1 khối cát sẽ trộn được khoảng 8,5 bao xi măng.

Xem thêm: Thụ Tinh Ống Nghiệm Hết Bao Nhiêu Tiền, Mất Bao Lâu, Chi Phí Ivf Năm 2021 Tại Việt Nam Là Bao Nhiêu


Một số lưu ý khi trộn bê tông:

Dùng nước sạch, tốt nhất là sử dụng nước giếng để trộn. Không dùng nước ao hồ bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.Lượng nước vừa đủ, không bị quá nhiều hoặc quá ítCác nguyên liệu khác phải đúng chuẩn, không bị chứa tạp chất, đảm bảo độ bám dính của bê tông, nâng cao chất lượng công trình.

Công thức tính trọng lượng và khối lượng riêng của cát

Công thức tính trọng lượng riêng :

*
Công thức tính trọng lượng riêng của cát

Trong đó:

M: trọng lượng riêng hoặc khối lượng của cát (kg)D: khối lượng của một đơn vị thể tích (kg/m3)V: thể tích đất hoặc cát (m3)

Công thức tính khối lượng riêng 

*
Công thức tính khối lượng riêng của cát

Trong đó:

D: khối lượng của một đơn vị thể tích (kg/m3)M: trọng lượng riêng hoặc khối lượng của cát (kg)V: thể tích đất hoặc cát (m3)

Trên đây là tất cả những thông tin về 1 khối cát bằng bao nhiêu kg và tất cả những vấn đề liên quan xoay quanh nguồn nguyên vật liệu cát trong xây dựng. Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được toàn bộ thắc mắc của bạn.


*

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm: Giá Đồng Hồ Sunrise Nữ Giá Bảo Nhiều, Giá Đồng Hồ Sunrise Chính Hãng


*

*

*

Gạch lát vỉa hè giả đá chất lượng cao – Xu hướng thiết kế hiện đại cho môi trường công cộng10:13 sáng, 12 Tháng Tám, 2021

Thông tin website

thanglon39.comvn

thanglon39.comvn - Website tổng hợp các mẫu thiết kế nhà đẹp, kiến thức về xây dựng cho khách hàng làm đẹp tổ ấm.


Biệt thựNhà ốngNhà tầngNhà mái tháiVật liệu xây dựngWooCommerce not FoundPhát triển & vận hành bởi Adseoplus.com