KHÁM TỔNG QUÁT BAO NHIÊU TIỀN 2016

  -  

Khám sức khỏe tổng quát gồm: khám thể lực, lâm sàn, xét nghiệm máu+ nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng với chi phí 2-3 triệu/ gói cơ bản, 4-8 triệu gói đầy đủ ở các bệnh viên tư nhân.

Bạn đang xem: Khám tổng quát bao nhiêu tiền 2016

Khám sức khỏe tổng quát để làm gì?

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là nhằm phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm để có hướng điều trị hiệu quả hơn. Tuy nhiên khám và xét nghiệm thế nào thế nào là đủ và đúng? Bên cạnh đó, hiện một số phòng khám chuyên “vẽ ra chuyện” hoặc có xu hướng lạm dụng xét nghiệm và kỹ thuật cao cũng khiến người ta e dè.

Vậy khám sức khỏe tổng quát là khám những gì?

Khám sức khỏe tổng quát bao gồm các bước khám thể lực, khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng. Sau đó dựa trên các kết quả khám, bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát sẽ kết luận tình trạng sức khỏe của người tham gia khám. Cụ thể như sau:

Khám thể lực

Khám thể lực gồm đo chiều cao, cân nặng, mạch đập, huyết áp.

Khám lâm sàng tổng quát

Khám lâm sàng tổng quát bao gồm đánh giá biểu hiện lâm sàng của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận-tiết niệu, nội tiết, cơ-xương-khớp, hệ thần kinh, tâm thần, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, da liễu. Bên cạnh đó có thể mở rộng phạm vi khám một số chuyên khoa khác như phụ khoa, nam khoa, lão khoa, ung bướu,… tùy vào đặc điểm và yếu tố nguy cơ của mỗi người.

Xét nghiệm máu, nước tiểu

Có 5 xét nghiệm cần làm như sau:

Xét nghiệm công thức máu

Xét nghiệm công thức máu để xác định định lượng các thành phần của máu (hồng cầu, bạch cầu,…) và một số tính chất của chúng (ví dụ như độ lớn, lượng hêmôglôbin) trong mẫu thử máu thường lấy ra từ mạch máu gần khuỷu tay. Nó cho ta biết cơ thể có gì bất thường không: bị nhiễm trùng, bệnh ung thư máu,… Ngoài số lượng hồng cầu, bạch cầu, người ta còn đếm số lượng bạch u trung tính và bạch huyết bào.

Xét nghiệm cơ bản nước tiểu

Xét nghiệm cơ bản nước tiểu cho thông tin không chỉ về hoạt động của thận, mà qua đó còn biết về hoạt động của các bộ phận khác (ví dụ gan và tụy). Nó cũng cho biết trong hệ thống bài tiết nước tiểu có viêm nhiễm không.

Xem thêm: Bệnh Loạn Thị Bao Nhiêu Độ Là Nặng ? Có Nên Đeo Kính Hay Không?

Xét nghiệm đường máu

Xét nghiệm đường máu giúp xác định nồng độ đường trong máu (nhằm xác định nguy cơ mắc bệnh tiểu đường). Việc lấy máu phải được thực hiện sau ít nhất 8 giờ nhịn đói. Chế độ ăn những ngày trước khi làm thử nghiệm phải bình thường. Không được hút thuốc trước khi lấy máu.

Xét nghiệm mỡ máu

Xét nghiệm mỡ máu nhằm đo hàm lượng cholesterol và triglycerid, trong đó có lượng cholesterol toàn phần, LDL (cholesterol xấu) và HDL (cholesterol tốt).

Xét nghiệm này giúp chẩn đoán tăng cholesterol máu được đặt ra nếu hàm lượng chất này trong máu cao hơn 2,50 g/l. Triglycerid được coi là cao nếu tăng quá 2 g/l.

Xét nghiệm men gan

Đó là các men alanine amino transferase (ALAT hoặc SGPT) và men aspartate amino transferase (ASAT hoặc SGOT). Những thông số này cho phép chẩn đoán bệnh ở gan (do virus, rượu hoặc ung thư), tuy nhiên nồng độ các men này cũng tăng ở bệnh viêm tuyến tụy hoặc nhồi máu cơ tim.

Ngoài ra, còn một số xét nghiệm nên làm định kỳ như: xét nghiệm kiểm tra chức năng thận, kiểm tra axit uric, các xét nghiệm chẩn đoán ung thư sớm,…

Chẩn đoán hình ảnh

Các chẩn đoán hình ảnh thường quy là chup X Quang (nhiều vị trí như lồng ngực, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khung chậu,… tùy theo đặc điểm và yếu tố nguy cơ từng người); siêu âm ổ bụng,…

Thăm dò chức năng

Tùy vào yếu tố nguy cơ để có sự lựa chọn phù hợp như: điện tâm đồ, điện não đồ, đo loãng xương,…

Lưu ý: Khi đi kiểm tra sức khỏe tổng quát, do phải làm xét nghiệm về máu nên các bạn không nên ăn sáng.

Xem thêm: Giá Cá Mặt Quỷ Giá Bao Nhiêu 1Kg? Mua Ở Đâu Tươi Và Rẻ Nhất Tp Hcm?

Khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền?

Bảng dưới đây giúp bạn có một cái nhìn sơ lược về chi phí khám sức khỏe định kỳ. Việc Khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền không chỉ phụ thuộc vào gói khám mà còn phụ thuộc vào cơ sở y tế mà bạn khám nữa.

*
" data-medium-file="https://thanglon39.com/wp-content/uploads/2016/10/gia-kham-suc-khoe-tong-quat-300x55.png" data-large-file="https://thanglon39.com/wp-content/uploads/2016/10/gia-kham-suc-khoe-tong-quat.png" loading="lazy" class="alignnone size-full wp-image-242" src="https://thanglon39.com/wp-content/uploads/2016/10/gia-kham-suc-khoe-tong-quat.png" alt="gia-kham-suc-khoe-tong-quat" width="768" height="140" srcset="https://thanglon39.com/wp-content/uploads/2016/10/gia-kham-suc-khoe-tong-quat.png 768w, https://thanglon39.com/wp-content/uploads/2016/10/gia-kham-suc-khoe-tong-quat-300x55.png 300w" sizes="(max-width: 768px) 100vw, 768px" />