HỌC HUẤN LUYỆN VIÊN YOGA BAO NHIÊU TIỀN

  -  

Học huấn luyện viên Yoga bao nhiêu tiền? Mất khoảng bao lâu mới có thể nhận chứng chỉ dạy Yoga? Có nên học huấn luyện viên Yoga hay không? Là những câu hỏi thường gặp của một số người. Hãy cùng thanglon39.com giải đáp lần lượt những thắc mắc trên một cách chính xác thông qua bài viết chi tiết ngay dưới đây nhé!


1. Huấn luyện viên Yoga thường phải làm gì?

Học huấn luyện viên Yoga bao nhiêu tiền, có nên học hay không? Đây có lẽ là nỗi băn khoăn của hầu hết những ai muốn theo đuổi con đường luyện tập Yoga chuyên nghiệp. Trước khi quyết định theo học bạn cần tìm hiểu kỹ xem công việc này cần làm những gì. Trên thực tế, huấn luyện viên Yoga là người trực tiếp hướng dẫn học viên. Đồng thời, hỗ trợ họ tiếp cận với Yoga một cách đúng đắn và hiệu quả nhất. Thông thường, công việc chính của huấn luyện viên sẽ là:

Trực tiếp đứng lớp giảng dạy học viên tại lớp Yoga.Huấn luyện viên có thể dạy nhiều ca và nhiều địa điểm khác nhau. Điều này còn tùy thuộc theo từng đơn vị mà họ đăng ký.Hướng dẫn và điều chỉnh từng động tác của học viên trong lớp về cách tập bộ môn, động tác, chế độ dinh dưỡng sau khi tập,…
*
Huấn luyện viên Yoga trước hết bạn cần phải có niềm đam mê với bộ môn này. Ảnh: InternetThiết kế bài giảng khoa học, hiệu quả và phù hợp với thể lực của từng lớp được phân công giảng dạy.Giao tiếp và chăm sóc tốt cho từng học viên trong lớp. Điều này sẽ giúp học viên cảm thấy thoải mái nhất trong suốt quá trình tập luyện.

Bạn đang xem: Học huấn luyện viên yoga bao nhiêu tiền

2. Điều kiện cơ bản để trở thành huấn luyện viên Yoga

Một số người cho rằng bất kỳ ai cũng có thể học huấn luyện viên Yoga. Tuy nhiên, để trở thành một huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp thì cần đạt những tiêu chuẩn và điều kiện cơ bản như sau:

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn về tuyển dụng như trình độ văn hóa, sức khỏe tốt,…Thứ hai, chứng chỉ khóa huấn luyện viên Yoga được cấp bởi trung tâm uy tín và chất lượng.Thứ ba, có kinh nghiệm thực hành và thành thạo các động tác Yoga.Ngoài ra, còn bổ sung thêm các yếu tố khác như tính kiên nhẫn, quan tâm đến học viên, khả năng truyền đạt tốt,…
*
Cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện cơ bản để trở thành huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp. Ảnh: Internet

3. Học huấn luyện viên Yoga bao nhiêu tiền?

Học huấn luyện viên Yoga bao nhiêu tiền? Chắc hẳn là vấn đề quan trọng mà nhiều người đang quan tâm tìm hiểu. Để trở thành một huấn luyện viên Yoga, bạn cần phải theo học một khóa đào tạo chuyên nghiệp và khoa học.

Trung bình, mỗi khóa kéo dài khoảng 2 – 3 tháng, số giờ tương ứng từ 200 – 300 giờ. Chi phí mỗi khóa sẽ dao động từ 25.000.000 đồng – 35.000.000 đồng/khóa. Khoản chi phí này có thể cao hoặc thấp hơn tùy thuộc vào trung tâm mà bạn đăng ký học. Trong đó bao gồm cả chi phí cho chứng chỉ huấn luyện viên, chi phí giáo dục thường xuyên cùng các chi phí khác. Cụ thể như trang phục, dụng cụ tập, chi phí gia nhập liên đoàn Yoga Việt Nam,…

*
Học huấn luyện viên Yoga bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ảnh: Internet

Đa phần các khoản chi phí chung là giống nhau. Thế nhưng, chi phí tham gia khóa học đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mà bạn lựa chọn. Cụ thể là:

Thứ nhất là chứng chỉ huấn luyện viên yoga mà bạn lựa chọn. Tương tự như các ngành nghề khác, huấn luyện yoga cũng có nhiều loại bằng cấp, chứng nhận khác nhau. Nhờ đó giúp đánh giá chính xác chuyên môn, tay nghề của bạn khi ra nghề. Thường các loại chứng nhận có giá khác nhau và dao động trong khoảng trên chục triệu.Thứ hai là thời gian cho khóa học mà bạn chọn cũng quyết định đến phí tham gia học tại lớp. Khóa học có thời gian đào tạo càng dài thì chi phí càng cao. Ngược lại chi phí thấp hơn cho các khóa học ngắn hạn.

Xem thêm: Truyện Ai Là Định Mệnh Của Ai Full, Truyện Ai Là Định Mệnh Của Ai

4. Trung tâm đào tạo huấn luyện viên Yoga uy tín?

Làm thế nào để tìm kiếm một địa chỉ đào tạo huấn luyện viên Yoga uy tín? Đầu tiên bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ lưỡng những nơi mà bạn định theo học. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm hoạt động nhưng vẫn chưa đảm bảo quy chuẩn, cơ sở vật chất kém chất lượng, đội ngũ giảng viên chưa có kinh nghiệm,…Chính vì thế, để xác định một trung tâm đào tạo Yoga uy tín cần đạt nhưng yếu tố như sau:

*
Lựa chọn trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga uy tín và chất lượng là vô cùng cần thiết. Ảnh: InternetTrung tâm đào tạo huấn luyện viên Yoga phải thuộc thành viên của Liên minh Yoga thế giớiTrung tâm là thành viên của Lao động Yoga Việt Nam và được công nhận đủ tư cách pháp nhân về đào tạoHọc viên được giảng dạy bài bản bởi các giảng viên hàng đầu Ấn Độ đã được khẳng định trong cộng đồng YogaTrung tâm đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình giảng dạy khoa học,…đáp ứng tốt nhu cầu học tập, giảng dạy và luyện tập.

5. Học huấn luyện viên Yoga bao nhiêu tiền và có nên học hay không?

Nếu đang phân vân không biết có nên học huấn luyện viên Yoga hay không, thì hãy cùng theo dõi nhưng lợi ích mà khóa học này mang lại cho bạn nhé!

Bạn được đào tạo những kiến thức và thực hành chuyên sâu về bộ môn Yoga.Tham gia vào một cộng đồng tích cực có chung niềm đam mê Yoga.Luyện tập Yoga thường xuyên giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh và đẹp hơn.Giúp bạn thêm tự tin và nâng cao khả năng giao tiếp với mọi người.
*
Học huấn luyện viên Yoga mang đến cho bản thân nhiều giá trị vượt trội. Ảnh: InternetMở rộng nhiều mối quan hệ hơn thông qua các lớp dạy Yoga.Bên cạnh tăng sức khỏe thể chất mà còn hỗ trợ nâng cao sức khỏe tinh thần. Từ đó, bạn sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.Xây dựng hệ tư duy mới của một giáo viên Yoga chuyên nghiệp.Huấn luyện viên yoga ngày nay trở thành một trong những nghề hot với cơ hội việc làm cao và thu nhập tốt. Thu nhập của giáo viên dạy yoga được tính theo giờ. Dao động từ 120.000 đồng – 150.000 đồng/tiếng. Do đó, với huấn luyện viên mới vào nghề cũng có thể kiếm đến hơn 20 triệu đồng/tháng nếu mỗi ngày chỉ làm 4 – 6 tiếng.

Xem thêm: Đi Du Lịch Nhật Bản Cần Bao Nhiêu Tiền, Chi Phí Đi Tự Túc? 20 Triệu 7 Ngày Đủ

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp học huấn luyện viên Yoga bao nhiêu tiền và nên chọn nơi đào tạo ở đâu uy tín nhất. Nếu đang có ý định theo học huấn luyện Yoga thì bạn nhớ thận trọng trong việc lựa chọn địa chỉ dạy Yoga uy tín và chất lượng nhé! Chúc các bạn nhanh chóng hoàn thành mục tiêu mà mình mong muốn.