Hiện nay, việt nam có bao nhiêu bộ và cơ quan ngang bộ?

  -  

Sau đây là Danh sách 18 Bộ và 04 Cơ quan ngang Bộ trực thuộc Chính phủ. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp một số thông tin liên hệ của mỗi Bộ & Cơ quan ngang Bộ.You watching: Hiện nay, việt nam có bao nhiêu bộ và cơ quan ngang bộ?

Bộ Quốc phòng


*

*

*

*

*

Văn phòng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

Văn phòng Chính phủ là cơ quan ngang bộ của Chính phủ, là bộ máy giúp việc của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Văn phòng Chính phủ có chức năng tham mưu tổng hợp, điều phối giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ (bao gồm các Phó Thủ tướng Chính phủ) tổ chức các hoạt động chung của Chính phủ, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động của Chính phủ và hệ thống hành chính nhà nước từ trung ương đến cơ sở, bảo đảm thống nhất, thông suốt, liên tục của nền hành chính quốc gia; kiểm soát thủ tục hành chính; bảo đảm thông tin, xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và cung cấp thông tin cho công chúng theo quy định của pháp luật; bảo đảm điều kiện vật chất, kỹ thuật, hậu cần cho hoạt động của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Bạn đang xem: Hiện nay, việt nam có bao nhiêu bộ và cơ quan ngang bộ?

Thông tin thêm

Có bao nhiêu Bộ & Cơ quan ngang Bộ hiện nay?

Theo quy định pháp luật hiện hành thì Cơ cấu tổ chức của Chính phủ gồm các bộ, cơ quan ngang bộ. Việc thành lập, bãi bỏ bộ, cơ quan ngang bộ do Chính phủ trình Quốc hội quyết định.

Xem thêm: Giá Thay Pin Iphone 8 Plus Giá Bao Nhiêu, Thay Pin Iphone 8, 8 Plus

Theo đó, Nghị quyết 03/2011/QH13 quy định Cơ cấu tổ chức của Chính phủ gồm có 22 bộ và cơ quan ngang bộ. Trong đó, có 18 bộ04 cơ quan ngang bộ, cụ thể như sau:

Danh sách 18 Bộ bao gồm:Bộ Quốc phòng;Bộ Công an;Bộ Ngoại giao;Bộ Nội vụ;Bộ Tư pháp;Bộ Kế hoạch và Đầu tư;Bộ Tài chính;Bộ Công thương;Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Bộ Giao thông vận tải;Bộ Xây dựng;Bộ Tài nguyên và Môi trường;Bộ Thông tin và Truyền thông;Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;Bộ Khoa học và Công nghệ;Bộ Giáo dục và Đào tạo;Bộ Y tế.See more: Hình Ảnh Cây Búa Hình Ảnh Tạ Ơn Miễn Phí, Bứa, Tác Dụng Chữa Bệnh Của BứaDanh sách 04 cơ quan ngang bộ bao gồm:Ủy ban Dân tộc;Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;Thanh tra Chính phủ;Văn phòng Chính phủ.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Gian Lận Máy Bắn Cá Tuyệt Chiêu Của Cao Thủ Game

Bên trên là Danh sách các Bộ & Cơ quan ngang Bộ thuộc Chính phủ cùng thông tin liên hệ. Hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn sinh viên Luật cũng như những người muốn tìm hiểu thêm về Bộ & Cơ quan ngang Bộ.See more: Cách Đánh Số Trang Trong Excel 2010 Từ Trang Bất Kỳ, Cách Đánh Số Trang Excel Từ Số Bất Kỳ

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.