Hàm Lượng Acid Uric Trong Máu Bao Nhiêu Là Cao

  -  

Chúng ta đã được nghe qua rất nhiều về chỉ số Acid Uric và các vấn đề liên quan đến chỉ số này. Hàm lượng Acid Uric trong máu có liên quan trực tiếp đến nguyên nhân gây nên một số bệnh lý về tim mạch, thận, khớp,… Vậy, hàm lượng Acid Uric trong máu bao nhiêu là cao? Các phương pháp để điều trị, hỗ trợ giảm hàm lượng Acid Uric trong máu như thế nào cho an toàn, hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Chỉ số Acid Uric là gì?

Theo định nghĩa y khoa: Acid Uric được thể hiện dưới dạng công thức hóa học là C5H4N4O3.


Bạn đang xem: Hàm lượng acid uric trong máu bao nhiêu là cao


Xem thêm: Dự Toán Chi Phí Xây Nhà Ống 2 Tầng 100M2 Hết Bao Nhiêu Tiền? ?


Xem thêm: Nên Đắp Mặt Nạ Bao Nhiêu Phút, Bí Quyết Đắp Mặt Nạ Đúng Cách Khi Dưỡng Da


Đây là một dạng hợp chấn được hình thành từ quá trình chuyển đổi của các nhân purin trong cơ thể”.

*
*
*
*
Những người có tiền sử hàm lượng Acid Uric cao, hay đang mắc một số bệnh về thận, khớp hay tim mạch cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm:

Các loại thịt đỏNội tạng động vậtNấm menRượu, biaNấm

Thay vào đó, nên bổ sung một số loại thực phẩm như

Các loại hạtRau xanh, các loại đậu: rau cần tây, rau cải, súp lơ,…Các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C: cam, chanh, bưởi, ổi,…Uống cafe (theo lượng giới hạn)

Sử dụng thuốc chuyên dùng để giảm hàm lượng Acid Uric trong máu

Hiện nay, sau khi xét nghiệm xác định hàm lượng Acid Uric, người bệnh sẽ được kê một vài loại thuốc giúp giảm chỉ số này về mức cân bằng.Một số loại thuốc thường được sử dụng: Krystexxa, Zyloprim, Sulfinpyrazone, Rasburicase, Uloric,… Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc giảm Acid Uric có thể gây ra một số tác dụng phụ: đi tiểu ra máu, phát ban, đau nhức cơ, sốt nhẹ,… Chính vì vậy, người bệnh không được sử dụng tùy tiện mà phải có sự chỉ định theo đúng liều lượng của bác sĩ.Với các thông tin được cung cấp ở trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về Acid Uric cũng như cách để xác định được Acid Uric trong máu bao nhiêu là cao. Việc sản sinh Acid Uric là một trong những cơ chế tự nhiên của cơ thể. Chính vì vậy, duy trì chỉ số này ở mức cân bằng là yêu cầu cần thiết để đảm bảo sức khỏe tránh khỏi một số bệnh lý nguy hiểm. Chúc các bạn có nhiều sức khỏe!