THỦ TỤC GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN, KHÔNG PHỎNG VẤN NĂM 2021

  -  

Môi trường sống, phúc lợi, khí hậu ôn hòa, nhiều cơ hội cho con trẻ học tập với nền tảng giáo dục hiện đại, cơ hội đầu tư tốt, được gặp gỡ con người trên thế giới,… Đó là những lý do nước Mỹ đang ngày càng thu hút nhiều người Việt muốn du lịch và định cư tại Mỹ. Nhiều người đã đến Mỹ một lần và có nhu cầu muốn quay lại. Vậy có thể gia hạn được visa Mỹ? Và nếu được thì visa Mỹ được gia hạn mấy lần? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Visa Mỹ được gia hạn mấy lần?

Chính phủ Mỹ cho phép các công dân nước ngoài có quyền gia hạn visa Mỹ nhằm tối thiểu hóa thời gian và tiền bạc của đương đơn đến xin phỏng vấn visa Mỹ. Đương đơn có thể xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện vô cùng thuận tiện.

Bạn đang xem: Thủ tục gia hạn visa mỹ qua đường bưu điện, không phỏng vấn năm 2021

Đối với visa Mỹ thời hạn 1 năm, khi visa gần hết bạn, đương đơn được phép xin gia hạn visa Mỹ tối đa là 4 lần, mỗi lần gia hạn, bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Đối với visa Mỹ loại single, bạn chỉ được nhập cảnh một lần trong thời gian visa còn hiệu lực. Khi visa hết hạn nếu cơ quan lãnh sự Mỹ cho phép gia hạn tiếp thì bạn mới có thể gia hạn và tiếp tục đi Mỹ.

*

Thời gian hoàn thành công việc này thường giao động từ 8 đến 10 ngày. Trường hợp nếu bạn muốn được gia hạn visa Mỹ một cách nhanh chóng, thì bạn cần đóng thêm 1 khoản phí phát sinh.

Xem thêm: Một Phút Có Bao Nhiêu Giây ? 1 Ngày Có Bao Nhiêu Phút, Bao Nhiêu Giây

Điều kiện để gia hạn visa Mỹ

Chính phủ Mỹ cho phép công dân Việt Nam gia hạn visa Mỹ khi đủ các điều kiện sau:

Đương đơn phải là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự;Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam);Visa mà bạn gia hạn phải cùng loại với visa đã xin trước đó;Visa cũ gần nhất bị hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại;Lần phỏng vấn xin visa Mỹ gần nhất của bạn không bị loại.Trường hợp người xin gia hạn visa là học sinh, sinh viên. Đơn phương không được đi khỏi Hoa Kỳ và chương trình học không bị gián đoạn quá 5 tháng. Nếu gián đoạn bị quá 5 tháng, người đó phải gửi thư giải thích rõ mối liên hệ giữa thời gian chương trình học gián đoạn và việc học của người đó. Trừ trường hợp các hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ được liên quan đến những chương trình của khóa học.Khi điền vào mẫu đơn An ninh và Thông tin cơ bản (sercurity and background) của đơn xin visa Ds-160. Tuyệt đối không có câu nào được trả lời là “Có”

*

Quy trình để gia hạn visa Mỹ

Cho dù là nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán/lãnh sự quán hay nộp hồ sơ qua đường bưu điện, bạn cũng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu: Còn hạn ít nhất 6 tháng và trang số 3 đã được xác nhận. Trường hợp visa xin gia hạn nằm trong hộ chiếu cũ, cần nộp kèm theo hộ chiếu này hoặc giấy xác nhận của đơn vị có thẩm quyền nếu hộ chiếu bị mất.Đơn xin cấp visa mẫu DS-160: Mẫu đơn này có thể điền online sau đó in ra để cho vào hồ sơ.Biên lai xác nhận đã nộp đủ lệ phíẢnh visa theo quy định: Kích thước 5x5cm, phông trắng và không được qua các phần mềm chỉnh sửa.Các giấy tờ khác theo quy định đối với các đối tượng cụ thể

*

Các bước để gia hạn visa

Bước 1. Hoàn thành Mẫu đơn xin visa không định cư DS-160.Bước 2. Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến để thanh toán phí xin visa (MRV), đồng thời đặt lịch hẹn. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn và làm theo các câu hỏi, nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ thì bạn sẽ không cần phỏng vấn.Bước 3. Sau khi thanh toán phí bạn sẽ được nhận hướng dẫn cách nhận giấy tờ. Bạn phải cung cấp thông tin đầy đủ của số hộ chiếu, số biên nhận thanh toán vừa xong và số mã vạch (10 số) xác nhận DS-160.Bước 4. Bạn cần in Thư xác nhận gia hạn visa, trong đó bao gồm mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn cần in thành hai bản phục vụ cho việc hoàn tất việc nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ.Bước 5. Chuẩn bị đầy đủ tất cả hồ sơ gồm: DS-160, biên lai nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh thẻ, thư giải thích chuyến đi và lịch trình chuyến đi,… Mang thủ tục giấy tờ trên gửi tại bưu điện Việt Nam hoặc Viettel post để chuyển phát đến địa chỉ xin gia hạn visa.Bước 6. Bưu điện Việt Nam sẽ có trách nhiệm chuyển giấy tờ của bạn đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.Bước 7. Sau khoảng thời gian xét duyệt khoảng 8 – 10 ngày, bạn sẽ nhận lại hồ sơ của mình tại địa chỉ bạn đã gửi hồ sơ kèm theo hộ chiếu và các giấy tờ khác.

Xem thêm: Mua Bia Hoàng Sa Giá Bao Nhiều, Bia Truong Sa, Hoang Sa Special Xuất Ngoại

Với nhiều năm kinh nghiệm, thanglon39.com cam kết sự tư vấn và phán đoán phương hướng giải quyết hồ sơ của chúng tôi với khách hàng là tối ưu nhất giúp khách hàng đạt được tỉ lệ đạt visa đến 99%. Các trường hợp hồ sơ khẩn, gấp, yêu cầu giải quyết nhanh trong thời gian sớm nhất để có visa. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng nhiệt tình và tận tụy nhất, bất kể thời gian ngoài giờ làm việc. Đảm bảo cho khách hàng về lịch trình chuyến đi cũng như công việc mà khách hàng đã dự kiến.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thông tin visa Mỹ được gia hạn mấy lần để bạn cùng tham khảo. Khi có thắc mắc cần được giải đáp hãy truy liên hệ ngay với thanglon39.com để được chúng tôi tư vấn tận tình nhé!