ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO BAO NHIÊU TIỀN 1KG

  -  

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo Tây Tạng, Việt Nam, Hàn Quốc… Với công dụng bồi bổ sức khỏe vượt trội “vua của các loài thuốc bổ”, được săn đón trên thị trường. Vậy giá đông trùng hạ thảo bao nhiêu 1kg, bao nhiêu tiền 1 lạng, giá đông trùng hạ thảo trong năm 2021 là bao nhiêu?

Hãy cùng thanglon39.com tìm hiểu tất cả giá bán các loại đông trùng hạ thảo đang có phổ biến tại Việt Nam trong bài viết này.

Bạn đang xem: đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg

*


Các nội dung chính

1 Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về đông trùng hạ thảo2 Giá đông trùng hạ thảo mới nhất 20213 Phân biệt các loại đông trùng hạ thảo hiện có trên thị trường

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về đông trùng hạ thảo

“Đông trùng hạ thảo” – dược liệu quý trong đông y, được ưa chuộng sử dụng từ ngàn đời nay. Đông trùng hạ thảo “dược liệu bồi bổ cơ thể từ bên trong” không chỉ hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ miễn dịch mà còn ngăn ngừa và điều trị nhiều loại bệnh nan y.

Theo y học hiện đại, trong thành phần đông trùng hạ thảo có chứa tới hơn 17 loại acid amin, D-mannitol, lipid, các nguyên tố vi lượng (Al, Si, Ka, Na…), các hoạt chất sinh học có giá trị dược liệu cao như axit cordiceptic, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosin, HEAA… và nhiều loại vitamin khác nhau như A, B12, C, E, K…

*

Đông trùng hạ thảo tốt cho tất cả mọi người

Chính vì thế, đông trùng hạ thảo mang đến rất nhiều tác dụng hữu ích cho cơ thể, sức khỏe người dùng, bao gồm những công dụng chính như:

– Tăng cường miễn dịch, chống viêm nhiễm, kháng các loại virus gây bệnh

– Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư.

– Bảo vệ gan, thận, tim mạch và ngăn ngừa các bệnh liên quan.

– Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến phổi, đường hô hấp

– Tăng cường các chức năng sinh lý cho nam nữ

– Hạn chế, phòng ngừa các bệnh mãn tính ở người già

*

Đông trùng hạ thảo cũng có tác dụng chống oxy mạnh nên rất hiệu quả để chống lão hóa cơ thể, giúp kéo dài nét thanh xuân, kéo dài tuổi thọ.

Do có nhiều tác dụng hữu ích nên nhu cầu mua đông trùng hạ thảo của người Việt ngày càng lớn, nhất là khi môi trường sống ngày càng ô nhiễm, nguy hại. Và cũng vì vậy mà giá đông trùng hạ thảo cũng trở lên hỗn loạn hơn khi nhu cầu càng cao, số lượng sản phẩm đông trùng hạ thảo cũng như các nhà phân phối, đại lý ngày càng mở rộng.

Giá đông trùng hạ thảo mới nhất 2021

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại đông trùng hạ thảo:

– Đông trùng hạ thảo tự nhiên (tại cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc)

– Đông trùng hạ thảo nuôi cấy (Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam)

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Sinh trưởng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, ở độ cao 3000 – 5000m so với mực nước biển. Đông trùng hạ thảo tự nhiên rất hiếm và quý. Chính vì nhu cầu sử dụng cao, nên đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng rất hiếm, rất đắt và cực kỳ đắt. Sản phẩm hoàng gia chỉ dùng cho giới thượng lưu.

*
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng có mức giá rất cao: giá khoảng 1.2 – 1.8 tỷ Việt Nam đồng/kg khô.

Đông trùng hạ thảo nhân nuôi trồng hoàn toàn khép kín tại Việt Nam

Nhu cầu người dùng cao, mà đông trùng hạ thảo tự nhiên không đáp ứng được cộng với mức chi phí cao. Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo nuôi cấy khép kín được đưa vào nghiên cứu và nuôi trồng và đã thành công tại Việt Nam.

*

Đông trùng hạ thảo Việt Nam được nuôi cấy hoàn toàn khép kín tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Với hàm lượng dinh dưỡng ngang ngửa so với đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng. Chất lượng đã được kiểm chứng với hàm lượng Cordycepin và Adenosine đạt 3.0 mg/g và 0.3 mg/g (đây là hai được liệu quý nhất trong thành phần của đông trùng hạ thảo).

*

Đông trùng hạ thảo nuôi trồng trong môi trường nhân tạo

Giá đông trùng hạ thảo nhân tạo của Việt Nam rẻ hơn loại tự nhiên của Tây Tạng rất nhiều, chỉ khoảng từ 4 triệu – 260 triệu/kg tùy loại sản phẩm.

– Giá đông trùng hạ thảo quả thể tươi giá khoảng 20 triệu/kg.

– Giá đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy lạnh khoảng 110 triệu/kg.

– Giá đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy nóng khoảng 70 – 80 triệu/kg.

– Giá đông trùng hạ thảo ký sinh nhộng tằm tươi khoảng 80 triệu/kg.

– Giá đông trùng hạ thảo ký sinh nhộng tằm khô khoảng 250 – 260 triệu/kg.

– Giá đông trùng hạ thảo tươi nguyên đế khoảng 4 triệu/kg..

*

Vậy giá đông trùng hạ thảo Việt có thể nói là rất phù hợp với mức tiêu dùng của người dân Việt Nam. Sản phẩm chăm sóc sức khỏe cực kỳ tốt cho bản thân, gia đình những người thân yêu.

Giá đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến nhân sâm, hay nấm linh chi. Và trong những dược liệu quý đấy, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc vẫn luôn được người dùng đánh giá cao và ưa chuộng sử dụng hơn so với các nước khác.

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc được nhập về từ nhiều cách khác nhau, qua những nhà nhập khẩu phân phối cũng như qua xách tay nên giá đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có rất nhiều những mức giá khác nhau.

Và thực tế cũng không thể tránh khỏi rằng: “đông trùng hạ thảo Hàn Quốc sẽ bị làm giả, làm nhái trên thị trường” – khiến người dùng khó có thể phân biệt được.

*

Giá đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dao động khoảng 100 triệu/kg tươi nguyên con.

Ngoài ra thì còn có những sản phẩm đông trùng hạ thảo nhân tạo của một số nước khác như Mỹ, Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản… nhưng không phổ biến bằng những sản phẩm đông trùng hạ thảo có xuất xứ như trên.

Xem thêm: Bảng Giá Cá Koi Nhật Giá Bao Nhiêu, Mua Cá Giống Ở Đâu

Chú ý về giá đông trùng hạ thảo

Giá bán loại đông trùng hạ thảo ký sinh trên sâu chip là đắt nhất; sau đó đến loại ký sinh trên nhộng tằm, tiếp theo là loại quả thể và rẻ nhất là loại còn nguyên đế sinh khối.

Giá bán đông trùng hạ thảo dạng bột, nước và viên có nhiều mức khác nhau tùy vào nhà phân phối và loại sản phẩm.

Đồng thời, giá đông trùng hạ thảo sấy khô thì cao hơn loại đông trùng hạ thảo tươi, dạng sấy lạnh đắt hơn sấy nóng. Điều này cũng dễ hiểu vì hơn 3 phần tươi mới sấy được khoảng 1 phần khô.

Phân biệt các loại đông trùng hạ thảo hiện có trên thị trường

Số tiền mình bỏ ra cần phải xứng đáng với chất lượng sản phẩm. Trang bị thêm kiến thức cho mình để mua đúng sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng. Chất lượng hợp với giá thành.

Cách nhận biết đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên

Đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây Tạng chỉ có 2 loại: đông trùng hạ thảo tươi và sấy khô. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng cây nấm mọc trên con sâu chip và chỉ có 1 nhánh moc trên đầu con sâu.

*

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy có những loại nào

– Đông trùng hạ thảo ký sinh trên thân chủ nhộng tằm

*

Đông trùng hạ thảo nhộng tằm

– Đông trùng hạ thảo ký sinh trên thân chủ sâu chip (nuôi trồng ít, bán số lượng không nhiều)

– Đông trùng hạ thảo trồng trên cơ chất tổng hợp (còn gọi là quả thể đông trùng hạ thảo hoặc đông trùng hạ thảo sinh khối)

*

Quả thể đông trùng hạ thảo đang nuôi cấy

– Đông trùng hạ thảo nguyên đế (vẫn giữ lại đế cơ chất tổng hợp)

*

– Đông trùng hạ thảo dạng viên.

*

– Đông trùng hạ thảo dạng nước uống

Những ai nên dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có thể dùng được cho trẻ em trên 13 tuổi và đặc biệt phù hợp với những người đang có các vấn đề về gan, thận, phổi, người bị bệnh ung thư, tiểu đường. Đặc biệt, đông trùng hạ thảo rất tốt trong điều trị cao huyết áp, giúp điều hòa huyết áp và phòng chống các loại tai biến.

*

Đông trùng hạ thảo là dược liệu bồi bổ cực kỳ tốt, bảo vệ từ bên trong. Chính vì vậy, bảo vệ sức khỏe cơ thể bây giờ để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật bây giờ vẫn chưa muộn.

Lưu ý: Những ai bị dị ứng nhộng tằm, đang bi chảy máu hay chuẩn bị phẫu thuật thì không nên sử dụng đông trùng hạ thảo.

2 Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

– Dựa trên mức giá đông trùng hạ thảo

– Dựa vào đặc điểm bên ngoài

Lưu ý rằng giá đông trùng hạ thảo tự nhiên tại nước ta không dưới 1,5 tỷ đồng, những nơi bán mà có giá thấp hơn thì không chắc chắn là hàng thật, cần cân nhắc kỹ lưỡng khi mua.

Còn với đông trùng hạ thảo nuôi cấy theo quy mô lớn nên mức giá tất nhiên là sẽ thấp, giá giao động như đã nói ở trên. Nếu có mức giá thấp hơn thì cũng cần phải lưu ý đến chất lượng sản phẩm.

Cách phân biệt thứ hai là dựa vào đặc điểm bên ngoài. Đối với đông trùng hạ thảo thật thì có màu vàng sậm, cây nấm từ gốc đến ngọn sẽ từ thô đến mịn dần.

*

Nếu là loại đông trùng hạ thảo tự nhiên thì mắt con trùng màu vàng nâu, dưới bụng có 8 chân nhú ra, gần miệng có 6 chân nhỏ, phần lưng có nếp nhăn rõ ràng, cứ 3 vòng thành 1 nhóm, trên mình sâu có những sợi lông rất nhỏ.

Nhìn chung, để mua được sản phẩm thật, có giá trị dinh dưỡng cao thì nên chọn những thương hiệu lớn, có giấy chứng nhận chất lượng của bộ y tế, giấy khẳng định chất lượng, giấy chứng nhận bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm…

Tại nước ta, đông trùng hạ thảo của Thiên Phúc là một trong những sản phẩm được cấp đầy đủ những giấy chứng nhận về chất lượng, đồng thời đạt nhiều giải thưởng là sản phẩm mà các bạn có thể tin tưởng sử dụng.

Mua loại đông trùng hạ thảo nào là tốt

Điều này phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn thoải mái về tài chính thì đông trùng hạ thảo tự nhiên từ Tây Tạng chính là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn sử dụng, tất nhiên cần lưu ý khi mua hàng để tránh hàng giả.

*

Còn đối với hầu hết người Việt Nam thì các sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy là lựa chọn phù hợp nhất, đặc biệt là đông trùng hạ thảo Thiên Phúc hiện là loại có hàm lượng dược chất cao nhất tại nước ta và cũng được nhiều người ưa chuộng.

Nên sử dụng loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên thân chủ nhộng tằm vì đây là loại tốt nhất, có hàm lượng dược tính cao nhất. Tiếp sau đó là loại quả thể đã tách đế dùng cho những người bị dị ứng nhộng tằm.

*

Loại quả thể còn giữ nguyên đế thường chỉ để ngâm rượu hoặc chế biến món ăn vì thực tế trọng lượng đế đã chiếm khoảng 1/3 – ½ tổng trọng lượng nên nấm đông trùng hạ thảo không đáng bao nhiêu.

Đông trùng hạ thảo tươi thì cần phải được bảo quản lạnh và sử dụng nhanh nên phù hợp với những người dùng thường xuyên. Đối với những người dùng với tần suất, liều lượng ít hơn thì nên lựa chọn loại đông trùng hạ thảo khô vì dễ bảo quản cũng như để được lâu hơn.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt đảm bảo về chất lượng, giá thành

Để mua được các sản phẩm đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng, an toàn và tốt nhất cho sức khỏe của bạn thì cần phải chọn những địa chỉ bán hàng uy tín.

Công ty Cổ phần Thương mại thanglon39.com là một trong những địa chỉ mà bạn có thể yên tâm đặt mua đông trùng hạ thảo nuôi trồng của Thiên Phúc.

Xem thêm: Sandy&Amp;Mandy Sinh Năm Bao Nhiêu, Hurricane Sandy Fast Facts

*

Hiện thanglon39.com là đại lý cấp 1 của Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc với mức giá ưu đãi cùng nhiều chương trình khuyến mại.