Đo nhiệt độ ở nách bao nhiêu là sốt

  -  
Kẹp đo nhiệt độ ở nách là phương pháp xác định nhiệt độ nhanh và thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, lỗi trong thao tác khiến kết quả đo không được đảm bảo hoặc bạn chưa xác định được kẹp nhiệt độ ở nách trẻ bao nhiêu là sốt. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được những thông tin quan trọng và cần thiết trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: đo nhiệt độ ở nách bao nhiêu là sốt


Đối với kẹp nhiệt độ ở nách, bạn có thể dùng nhiệt kế thủy ngân hoặc dùng nhiệt kế điện tử loại thông thường có đầu tiếp xúc trực tiếp. Khi đo, bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn và đợi trong thời gian khoảng 5 – 7 phút sau đó đọc kết quả đo.

Nhiều người thắc mắc rằng đo nhiệt độ ở nách có chính xác không? Câu trả lời là có nếu bạn thao tác đo đúng cách. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, chỉ số nhiệt độ ở nách thấp hơn những bộ phận khác như trực tràng, thấp hơn từ 0.6 - 1.5 độ C. Chính bởi vậy, không thể đánh giá nhiệt độ sốt của trẻ khi dùng chỉ số này so sánh với nhiệt độ sốt của trẻ khi đo ở trực tràng.

*

Đo nhiệt độ ở nách trẻ bao nhiêu là sốt?

Nhiệt độ ở nách trẻ bao nhiêu là sốt?

Câu hỏi được đặt ra sau khi bạn đọc chỉ số đo đó chính là: Kẹp nhiệt độ ở nách trẻ bao nhiêu là sốt? Câu trả lời chính là, nhiệt độ trên 37.8 độ C tại nách trẻ có thể kết luận trẻ đã bị sốt. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhiệt độ sốt mà đánh giá tình trạng của trẻ là sốt cao hay thấp,…

Theo nghiên cứu, đo nhiệt độ ở nách trẻ thường có sai số nhất định, chính bởi vậy, bạn cần thực hiện thao tác đúng cách, cùng với đó dựa vào sai số nhất định để xác định mức nhiệt chính xác của bé. Từ đó đánh giá tình trạng cơ thể để có phương án xử lý kịp thời.

Xem thêm: Em Mới Bước Chân Vào Nghề Bán Thẻ Điện Thoại Lãi Bao Nhiêu, Em Mới Bước Chân Vào Nghề Bán Thẻ Điện Thoại Ạ

*

Nhiệt độ ở nách trẻ bao nhiêu là sốt?

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn đo nhiệt độ ở nách trẻ đúng cách

Để đo nhiệt độ ở nách cho trẻ, bạn cần lựa chọn nhiệt kế thủy ngân hoặc nhiệt kế điện tử thông thường với đầu đo tiếp xúc giúp phép đo được chính xác, đảm bảo nhất.

Đối với nhiệt kế thủy ngân

Bước 1: Vẩy nhẹ nhiệt kế thủy ngân để chỉ số nhiệt độ xuống vạch 0 để việc thực hiện đo được chính xác.Bước 2: Đưa nhiệt kế đến dưới nách, chú ý dùng đầu nhỏ của nhiệt kế chạm trực tiếp vào nách trẻ. Giữ trong thời gian từ 5 – 7 phút.Bước 3: Đưa nhiệt kế ra, đọc kết quả đo và đưa ra đánh giá. Vệ sinh thiết bị đo để bảo quản được tốt nhất.

*

Sử dụng nhiệt kế thủy ngân

Đối với nhiệt kế điện tử

Bước 1: Bạn khởi động dụng cụ đo bằng phím nguồn.Bước 2: Đưa đầu đo của nhiệt kế vào nách và kẹp lại. Chú ý cho đầu đo tiếp xúc trực tiếp với nách.Bước 3: Khi nghe máy kêu “Bíp” có nghĩa là đo thành công. Lấy nhiệt kế ra và đọc chỉ số đo được. Sau đó vệ sinh và bảo quản dụng cụ đo đúng cách.

Xem thêm: " Iphone 7 Lock Nhật Giá Bao Nhiêu ? Iphone 7 Lock Nhật Giá Bao Nhiêu

*

Đo nhiệt độ nách trẻ bằng nhiệt kế điện tử

Đo nhiệt độ ở nách có một số điểm hạn chế nhất định, đặc biệt là nếu trẻ bị ốm có thể sẽ không cho cha mẹ đo nhiệt độ ở nách. Để khắc phục nhược điểm này, các dòng máy đo nhiệt độ hoạt động đo bằng phương pháp không tiếp xúc nhờ tia laser định hướng giúp cha mẹ dễ dàng đo và nắm được nhiệt độ của trẻ mà không cần phải chạm trực tiếp vào người trẻ. Dòng Súng đo nhiệt độ được biết đến và lựa chọn nhiều hiện nay. Phương thức đo không tiếp xúc, chỉ số đo được sau từ 3 - 5 giây, cực nhanh so với dòng nhiệt kế thủy ngân.