Còn bao nhiêu ngày nữa thi thpt 2021

  -  

1. Lịch thi THPT quốc gia 2021 dự kiến diễn ra vào thời gian nào?

Lịch thi THPT Quốc gia 2021 dự kiến đã có. Tuy nhiên, lịch chính thức hiện nay vẫn chưa được công bố. Bởi vì sự ảnh hưởng dịch Covid-19 vẫn đang gây nên những khó khăn nhất định. Bên cạnh đó, các quy chế thi cũng như quy chế tuyển sinh cho năm học này vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Bạn đang xem: Còn bao nhiêu ngày nữa thi thpt 2021


1.1. Kỳ thi THPT Quốc gia 2021 diễn ra vào ngày nào?

Vừa qua, Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga Đại diện Bộ GD & ĐT tại chương trình tư vấn tuyển sinh Hướng nghiệp 2021 tại Đắk lắk đã công bố những thông tin quan trọng về kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt là đối với kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2021.

Lịch thi THPT Quốc gia dự kiến sẽ rơi vào đầu tháng 7. Ảnh: Internet

1.2. Quy trình đăng ký thi THPT Quốc gia 2021

Sau lịch thi THPT quốc gia 2021 dự kiến chính là thể lệ và quy trình đăng đăng ký cũng đang được nhiều người quan tâm hàng đầu. Theo đó, thí sinh có thể đang ký dự thi bằng phiếu nộp cho điểm tiếp nhận nơi học THPT. Ngoài ra, đăng ký xét tuyển sẽ có 2 hình thức. Một là phiếu dự thi tốt nghiệp THPT. Hai là sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân sau khi đang ký thi tốt nghiệp THPT để tiến hành đăng ký xét tuyển đại học.

Điều này cũng có nghĩa là năm nay sẽ có điểm khác với năm trước. Đó là thí sinh được chọn một trong hai phương án đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp. Theo đó, các thí sinh sẽ đăng ký vào phiếu dự thi. Sau đó, dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký nguyện vọng mình yêu thích.

Thí sinh được phương án đăng ký xét tuyển trực tiếp hoặc gián tiếp. Ảnh: Internet

1.3. Thời gian công bố phương án tuyển sinh của các trường Đại học 2021

Theo quy định của Bộ GD & ĐT thì trước ngày 31/3 các trường đại học phải công bố chi tiết phương án tuyển sinh trên website của trường. Vì thế các thí sinh có thể tham khảo và đọc kỹ thông tin này trước khi quyết định đăng ký xét tuyển vào trường.

Xem thêm: Thai 39 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg, Thay Đổi Ra Sao? ? Thai 39 Tuần Nặng Bao Nhiêu Kg Là Chính Xác


Bên cạnh đó, năm nay các trường vẫn được quyền tự chủ tuyển sinh. Vì thế hình thức xét tuyển của các trường cũng có thể có nhiều điểm khác biệt. Điển hình như có một số trường sẽ sử dụng xét kết quả thi năng lực, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, thi năng khiếu

Hơn thế, thí sinh còn được chọn đồng thời nhiều phương án khi đang ký xét tuyển. Điều này nhằm giúp sĩ tử nâng cao cơ hội trúng tuyển. Tuy nhiên dù xét ở phương diện nào thì cơ hội và sự bình đẳng vẫn đảm bảo như nhau.

Hình thức xét tuyển của các trường Đại học sẽ không giống nhau. Ảnh: Internet

2. Còn bao nhiêu ngày nữa tới kỳ thi THPT quốc gia 2021?

Còn bao nhiêu ngày thi THPT quốc gia 2021? Câu hỏi không chỉ của riêng các em học sinh mà còn cả các bậc phụ huynh. Bởi đây là kỳ thi quan trọng quyết định tương lai của các sĩ tử. Bên cạnh đó, biết được khoảng cách thời gian thi để lên lộ trình học tập, ôn luyện cũng là điều hết sức cần thiết.

2.1. Thời gian lịch thi THPT quốc gia 2021 dự kiến còn bao nhiêu ngày?

Thời gian thi THPT quốc gia 2021 chính thức cho đến thời điểm này vẫn chưa được công bố. Vì thế câu hỏi còn bao nhiêu ngày thi THPT quốc gia 2021 vẫn chưa có câu trả lời xác thực. Tuy nhiên, nếu dựa vào lịch thi THPT Quốc gia 2021 dự kiến thì các bạn thí sinh vẫn còn hơn 3 tháng mới bước vào kỳ thi. Do đó, các bạn có thể an tâm đẩy nhanh tốc độ rèn luyện, ôn tập để có được khối kiến thức vững vàng.

Thời gian thi THPT quốc gia 2021 đang là thắc mắc của nhiều phụ huynh lẫn học sinh. Ảnh: internet

2.2. Thí sinh cần trang bị sẵn sàng tâm lý và kiến thức theo lịch thi THPT Quốc gia 2021

Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn thì chúng ta luôn phải trong tư thế phòng bị. Bởi khi trang bị được tinh thần, trí tuệ sẵn sàng thì dù có bất cứ thay đổi nào các bạn cũng không lo lắng.

Xem thêm: Đánh Bài Iwin Trên Máy Tính ) Và Mac Bằng Giả Lập, Chơi Game Iwin Trên Pc Bằng Kemulator

Bên cạnh đó, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục theo dõi những thông tin mới nhất về thời gian thi THPT quốc gia 2021. Vì thế mọi người có thể yên tâm, không cần phải quá trăn trở về vấn đề này. Như vậy, lịch thi cụ thể sẽ tùy vào tình hình mỗi năm mà thay đổi cho phù hợp.

Thí sinh nên tăng cường ôn tập, giữ vững tinh thần cho kỳ thi sắp tới. Ảnh: Internet

Lịch thi THPT quốc gia 2021 dự kiến diễn ra vào ngày nào đang là tâm điểm quan tâm của học sinh và phụ huynh. Bởi biết được thời gian thi các thí sinh và gia đình sẽ có sự chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt là sự đầu tư kiến thức, tinh thần và phương tiện đi lại thật tốt. Hi vọng với lịch thi dự kiến này các sĩ tử sẽ vững vàng vượt qua kỳ thi 2021. Cachlam.com.vn chúc các bạn luôn tự tin và thành công bức phá ở kỳ thi sắp tới nhé!