Có bao nhiêu bộ tem kỷ niệm ngày thành lập đoàn đã được phát hành

  -  

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đơn vị tổ chức chính trị – xã hội có vai trò to lớn trong việc xây dựng và rèn luyện đội ngũ thanh niên xung kích cho đất nước. Đặc biệt trong thời kỳ hiện nay, Đoàn thanh niên luôn giữ vững vị trí đi đầu trong công tác xây dựng Tổ quốc. Vậy kể từ thời điểm thành lập đến nay, có bao nhiêu bộ tem kỷ niệm ngày thành lập Đoàn đã được phát hành? Cùng đón đọc câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Có bao nhiêu bộ tem kỷ niệm ngày thành lập Đoàn đã được phát hành?

Bưu chính Việt Nam là đơn vị có trách nhiệm chính trong việc phát hành các ấn phẩm tem phiếu hoặc chuyển phát đồ đạc trên khắp cả nước. Trong những ngày kỷ niệm lớn, tổ chức này luôn phát động phong trào sáng tạo, giúp xây dựng những bộ tem đặc sắc.

Bạn đang xem: Có bao nhiêu bộ tem kỷ niệm ngày thành lập đoàn đã được phát hành

Bạn đang xem: Những bộ tem kỷ niệm ngày thành lập đoàn tncs hồ chí minh

Vậy có bao nhiêu bộ tem kỷ niệm ngày thành lập Đoàn đã được phát hành? Theo thống kê đến thời điểm hiện tại đã có 4 bộ tem lớn được Bưu chính Việt Nam phát hành nhân dịp kỷ niệm có ý nghĩa này. Cụ thể bao gồm bốn bộ tem lớn như sau:

Bộ tem “Kỷ niệm 35 năm thành lập Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam” (1996)

Mẫu thiết kế do họa sĩ tài năng Nguyễn Kim Điệp lên ý tưởng. Theo đó hình ảnh nổi bật nhất chính là chân dung người anh hùng Lý Tự Trọng cùng huy hiệu Đoàn được soi sáng dưới ngọn cờ của Đảng. Màu xanh bắt mắt chính là màu chủ đạo chính, ngoài ra nhà in Tiến Bộ cũng hỗ trợ in ốp-xét nhiều màu tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng sử dụng. Kích thước tem khoảng 30x50mm, thích hợp với những phong thư nhỏ thời điểm lúc bấy giờ.

Bộ tem “ Kỷ niệm 40 năm thành lập Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam (1971)

Họa sĩ Huỳnh Văn Gấm chính là tác giả của nội dung hình ảnh in trên tem. Chân dung Bác Hồ vĩ đại cùng với các tầng lớp thanh niên Việt Nam được thể hiện sống động thông qua màu sắc bắt mắt và đường nét vẽ giản dị, chân thực. Phương châm: sống chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ 1931 -1971 được in ngay dưới hình ảnh. Giúp nhắc nhở các thế hệ thanh niên mới về lối sống tích cực, giản dị, nâng cao tinh thần yêu nước, chống giặc.

Bộ tem “Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” (2001)

Là mẫu tem được thiết kế trong thời đại mới, do đó chúng sở hữu hình thức khá bắt mắt. Cụ thể đó là hình ảnh các thanh niên trong màu áo xanh đặc trưng của Đoàn. Biểu tượng cho lớp trẻ hiện đại, nối tiếp truyền thống của đàn anh, sẵn sàng đi đầu trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Bộ tem được thiết kế bởi họa sĩ Hoàng Thúy Liệu, khuôn khổ in 32x33mm.

Xem thêm: Trường Thcs & Thpt Nguyễn Tất Thành Hà Nội Lấy Bao Nhiêu Điểm Chuẩn

Bộ Tem “Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” (2011)

Sau một chặng đường dài phát triển, đến thời điểm năm 2011, Đoàn thanh niên đã chứng minh sức mạnh cũng như vai trò tiên phong trong xây dựng đất nước của mình. Hình ảnh chủ đạo là biểu tượng của Đoàn, được in trên nền xanh có bông hoa sen in chìm. Thể hiện sự tôn vinh những đóng góp to lớn của tổ chức đối với công cuộc dựng xây đất nước.

Tìm hiểu về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh


*

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập với mong muốn rèn luyện lớp thanh niên mới cho quá trình xây dựng, bảo vệ đất nước. Được coi là vườn ươm lý tưởng, tạo môi trường phát triển các cán bộ tương lai của Đảng. Cách vận hành và tổ chức của Đoàn Thanh niên dựa trên mô hình hành chính từ trung ương đến cấp xã, phường, bao gồm đầy đủ các chức danh trong biên chế Nhà nước. Từ đó có thể nhận thấy vị trí và vai trò quan trọng không thể thiếu của tổ chức này đối với đất nước.

Xem thêm: 5000 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt, Quy Đổi: 1 Won Hàn Quốc

Đoàn Thanh niên được thành lập tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương lần thứ 2 vào tháng 3 năm 1931. Nội dung chính của hội nghị là đề cao và thống nhất vai trò của thanh niên. Từ đó thống nhất thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Đương (là tiền thân của tổ chức Đoàn hiện tại). Sau nhiều năm hình thành và phát triển, tên gọi của tổ chức này đã được thay đổi nhiều lần, nhằm phù hợp với yêu cầu và nhiệm vụ chung của đất nước trong cách mạng. 

Có thể nói Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là cánh tay nối dài của Đảng. Giúp rèn luyện và xây dựng đội ngũ cán bộ cốt cán cho tương lai đất nước. Hy vọng thông qua bài viết trên đây bạn có thể giải đáp được thắc mắc có bao nhiêu bộ tem kỷ niệm ngày thành lập đoàn đã được phát hành? Từ đó nâng cao nhận thức bản thân về vị trí, vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.