Chủ Tịch Nước Việt Nam Bây Giờ Là Ai

  -  
It looks like your browser does not have JavaScript enabled. Please turn on JavaScript and try again.

Bạn đang xem: Chủ tịch nước việt nam bây giờ là ai


Chiều 23/10, sau khi chào làng hiệu quả kiểm phiếu, Quốc hội vẫn biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước, Chủ tịch nước Cộng hòa buôn bản hội chủ nghĩa toàn nước nhiệm kỳ năm 2016 – 2021 tuyên thệ nhậm chức.

Chiều ni, trước Quốc hội, Trưởng ban Kiểm phiếu Bùi Văn uống Cường chào làng hiệu quả kiểm phiếu thai Chủ tịch nước.

Theo kia, 99,79% đại biểu Quốc hội đã bỏ phiếu bầu Tổng túng thỏng Nguyễn Prúc Trọng giữ lại chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa đất nước hình chữ S nhiệm kỳ năm nhâm thìn - 20đôi mươi.

Sau lúc, Tổng thỏng cam kết Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày dự thảo quyết nghị thai Chủ tịch nước, Quốc hội đang biểu quyết trải qua quyết nghị thai Chủ tịch nước.

Tiếp đó, Tân Chủ tịch nước Nguyễn Prúc Trọng triển khai nghi tiết tulặng thệ nhậm chức. Ông nói: Trước cờ đỏ linh nghiệm của Tổ quốc, trước Quốc hội, đồng bào và cử tri toàn quốc, tôi, Nguyễn Prúc Trọng, Chủ tịch nước Cộng hòa làng mạc hội công ty nghĩa nước ta VN, xin tulặng thệ: Tuyệt đối trung thành với chủ cùng với Tổ quốc, với quần chúng. #, với Hiến pháp nước Cộng hòa làng hội công ty nghĩa VN, nỗ lực cố gắng có tác dụng hết sức mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà lại Đảng, Nhà nước với nhân dân phó thác.

*

Phát biểu nhậm chức sau lễ tuyên thệ, Tổng Bí tlỗi, Chủ tịch nước Nguyễn Prúc Trọng bày tỏ: “Trước hết, tôi xin trân trọng cảm ơn Quốc hội vẫn lòng tin thai tôi duy trì chức Chủ tịch nước Cộng hoà làng hội công ty nghĩa toàn nước. Đây là 1 trong những vinc dự cực kỳ lớn phệ, đồng thời cũng là 1 trách rưới nhiệm rất là nặng nề nằn nì so với tôi. Tôi đang cố gắng ngừng trách nhiệm nhỏng tôi vừa tuim thệ trước Quốc hội, trước đồng bào cùng cử tri toàn quốc. Sau trên đây tôi xin tất cả một vài ba ý kiến tất cả đặc điểm báo cáo thêm, giãi tỏ tâm tư nguyện vọng, cảm tình của mình trước sự khiếu nại này nhằm mong mỏi được những bè bạn với các vị thuộc chia sẻ.

Chắc tất cả đại biểu ước ao biết, tâm trạng của mình bây giờ ráng như thế nào. Tôi xin thưa thật rằng, tôi vừa mừng, vừa lo. Mừng nguyên nhân là được Quốc hội, được dân chúng tin cẩn, yêu thích giao trách nhiệm. Lo là có tác dụng ráng như thế nào để xong xuôi được thiệt tốt trách rưới nhiệm của chính bản thân mình. Đây là tâm tư, xem xét thiệt lòng của mình, cũng như tâm trạng của tôi cách đây rộng 1hai năm, Lúc tôi được Quốc hội bầu giữ lại chức Chủ tịch Quốc hội khoá XI.

Nghĩ bản thân phận mỏng mảnh cánh chuồn

Khuôn xanh biết có vuông tròn mà hay!

Và hiện thời phía trên, trung tâm trạng tôi tương tự như như vậy, thậm chí là tất cả phần còn lo ngại rộng. Vì sao? Bởi bởi 3 lý do:

Một là tình hình non sông lân cận khía cạnh tiện lợi là cơ bạn dạng đang dần có khá nhiều khó khăn, thách thức, đề ra nhiều vụ việc phải giải quyết và xử lý. Tôi sẽ nhiều lần dấn mạnh: Đất việt nam không khi nào đã đạt được cơ đồ dùng, tiềm năng cùng vị nắm nhỏng ngày nay; tuy nhiên nước nhà đang dần đứng trước mọi trở ngại rất lớn, thực trạng thế giới tình tiết quan yếu lường hết được; chúng ta vui miệng cùng với các thắng lợi, tác dụng khổng lồ phệ dẫu vậy hay nhiên ko được chủ quan, từ bỏ mãn, ko được thừa say sưa với thắng lợi, ngủ quên trên vòng nguyệt quế.

Hai là hiện giờ với giữ lại chức Chủ tịch nước, tôi vẫn vẫn gánh chức Tổng Bí tlỗi của Đảng, các bước tương đối nhiều, lại đang phải chuẩn bị cho Đại hội lần thiết bị XIII của Đảng.

Ba là chuyên môn, năng lượng, sự hiểu biết của mình hạn chế, tuổi tác lại đang bự. Bác Hồ đã có lần nói, Lúc người ta tuổi thọ càng tốt thì sức khoẻ càng thấp; điều đó cũng không tồn tại gì quá xa lạ.

Vì vậy, tôi vô cùng ý muốn được những đồng chí lãnh đạo, nguyên ổn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, những vị đại biểu Quốc hội, cử tri và đồng bào thông cảm, chia sẻ, nhiệt thành trợ giúp, tạo nên điều kiện; các ban ngành tương quan nhỏng Quốc hội, nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chủ yếu trị - thôn hội, các cơ sở tư pháp, những cơ quan, ban, ngành cùng những địa pmùi hương phối kết hợp nghiêm ngặt, liên hiệp thống tuyệt nhất cao, giúp cho tôi rất có thể xong xuôi được nhiệm vụ.

Riêng về phần cá thể, tôi đang cố gắng rất là mình, cố gắng nỗ lực nhằm triển khai những tác dụng, nhiệm vụ mà lại Hiến pháp, lao lý đã phương pháp với Đảng, Nhà nước, Nhân dân đã giao phó.

Một lần tiếp nữa, tôi xin trân trọng cảm ơn Quốc hội, cảm ơn đồng bào, cử tri toàn nước. Chúc kỳ họp sản phẩm công nghệ 6 Quốc hội khoá XIV của chúng ta thành công giỏi đẹp!”

*

Trước đó, sáng sủa 23/10, những đại biểu Quốc hội thao tác làm việc tại hội ngôi trường, triển khai bỏ thăm thai Chủ tịch nước.

Đầu giờ phát sáng, những đại biểu Quốc hội thực hiện luận bàn tại Đoàn về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch nước. Tiếp đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội report Quốc hội về công dụng thảo luận trên những Đoàn đại biểu Quốc hội và giải trình, hấp thụ chủ kiến của đại biểu Quốc hội về dự loài kiến nhân sự thai Chủ tịch nước.

Xem thêm: Đông Y Hà Thống Phong Giá Bao Nhiêu ? Mua Ở Đâu? Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi Cần Thơ > Hỏi Đáp

Ngay tiếp đến, Quốc hội trao đổi, biểu quyết thông qua list nhằm thai Chủ tịch nước bằng khối hệ thống biểu quyết năng lượng điện tử.

Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Trần Văn uống Túy trình bày Tờ trình của Chủ tịch Quốc hội về dự loài kiến nhân sự member Ban kiểm phiếu. Quốc hội biểu quyết trải qua danh sách member Ban kiểm phiếu. Trưởng Ban kiểm phiếu phổ biến thể lệ bỏ phiếu.

15.00’ chiều nay, Trưởng Ban kiểm phiếu chào làng hiệu quả kiểm phiếu thai Chủ tịch nước.

Tiếp đó, Tổng Tlỗi ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình diễn dự thảo Nghị quyết bầu

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Chủ tịch nước.

*

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Chủ tịch nước.

* Trước đó, cuối phiên họp chiều 22/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kyên Ngân vẫn trình bày Tờ trình về dự loài kiến nhân sự để Quốc hội thai Chủ tịch nước.

Bên lề phiên họp Quốc hội, những đại biểu mô tả sự độc nhất trí cao cùng với Việc Quốc hội giới thiệu Tổng Bí thỏng Nguyễn Phú Trọng nhằm Quốc hội bầu giữ lại chức vụ Chủ tịch nước trên kỳ họp lần này.

Các đại biểu Quốc hội so với, trước đó, lúc Thành lập và hoạt động nước Việt Nam Dân nhà Cộng hòa, dịch vụ cao nhất trong Đảng là Chủ tịch Đảng bởi vì Chủ tịch TP HCM đảm nhận. Người tạo nên ra Đảng Cộng sản toàn quốc cũng chính là Chủ tịch nước trước tiên với giữ cương vị này mang đến tháng 9/1969. vì thế, đấy là tiến độ lịch sử vẻ vang nhưng mà fan giữ lại chuyên dụng cho cao nhất trong Đảng sẽ phụ trách chức danh mở màn Nhà nước.

Bày tỏ duy nhất trí cao cùng với câu hỏi giới thiệu Tổng Bí thỏng Nguyễn Phú Trọng để bầu duy trì dịch vụ Chủ tịch nước, đại biểu Phùng Văn Hùng (Đoàn đại biểu Quốc hội thức giấc Cao Bằng) cho rằng, đó là câu hỏi làm quan trọng, sản xuất dễ ợt cho quan hệ nam nữ nước ngoài giao với vào công tác làm việc quản lý và điều hành đất nước.

Tại Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) vừa qua, Trung ương đang thống độc nhất vô nhị rất to lớn (100%) reviews Tổng Bí thư Nguyễn Phụ Trọng nhằm Quốc hội bầu duy trì dùng cho Chủ tịch nước. Tôi nhận định rằng sự lòng tin của Trung ương Đảng trình bày mong rằng, sự đống ý ủng hộ của fan dân toàn nước.

Đồng tình cùng với quan liêu điểm này, đại biểu Nguyễn Ngọc Pmùi hương (Đoàn đại biểu Quốc hội thức giấc Quảng Bình) mang đến xuất xắc, thời hạn qua, Tổng Bí thỏng Nguyễn Phụ Trọng còn lại các dấu ấn phệ, được quần chúng. # toàn quốc tin cẩn, đặc biệt là vào công tác chế tạo chỉnh đốn Đảng, chống, phòng tham nhũng, xấu đi.

Việc Trung ương reviews Tổng Bí tlỗi Nguyễn Phụ Trọng nhằm Quốc hội bầu giữ lại công tác Chủ tịch nước, được cử tri và những đại biểu cực kỳ quyên tâm, ao ước ngóng. Đại biểu nhận định rằng, vai trò của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước là thống duy nhất sẽ khởi tạo điều kiện dễ dàng đến tổ quốc vào quy trình không ngừng mở rộng tình dục ngoại giao.

Đại biểu Trương Minch Hoàng (Đoàn đại biểu Quốc hội thức giấc Cà Mau) nhận định rằng vào điều kiện hiện nay, đồng chí Tổng Bí tlỗi giữ công tác Chủ tịch nước là phù hợp với cần thiết. Theo đại biểu, trong phương châm Tổng Bí thỏng, bạn bè Nguyễn Prúc Trọng đã cùng vẫn ngừng xuất sắc trách nhiệm bên trên các phương diện công tác, đặc biệt trong công tác làm việc chống, kháng tđắm đuối nhũng...

hầu hết đại biểu nhận định rằng, Việc Quốc hội bầu Tổng Bí thỏng Nguyễn Phú Trọng duy trì chuyên dụng cho Chủ tịch nước đã làm được Hội nghị Trung ương 8 cẩn thận điều tỉ mỷ. Theo các đại biểu Quốc hội, Tổng Bí thỏng Nguyễn Prúc Trọng là người chỉ đạo quy tụ không hề thiếu các nhân tố quan trọng của bạn đứng đầu Nhà nước. Nhìn trường đoản cú góc độ công tác làm việc đối nước ngoài, bài toán Tổng Bí thư làm cho Chủ tịch nước đã thuận lợi. khi tín đồ dẫn đầu Đảng cũng chính là fan mở đầu Nhà nước thì công tác chỉ huy cách tân và phát triển đất nước về kinh tế - xã hội nói bình thường đang dễ ợt rộng vào tình trạng bắt đầu.

Xem thêm: 1 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam 2016, 1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Đồng

Các đại biểu nhận định rằng, tín đồ giữ cương cứng vị Tổng Bí tlỗi, Chủ tịch nước yêu cầu là một trong những tnóng gương trong sạch, thực thụ chủng loại mực về đạo đức, phong thái, lối sống, tất cả tầm nhìn kế hoạch, biết quy tụ kĩ năng. Với các gì Tổng Bí thỏng đang có tác dụng được trong thời hạn qua, cử tri hết sức ủng hộ với tin tưởng rằng: Tổng Bí tlỗi bên cạnh đó làm Chủ tịch nước sẽ tạo ĐK xuất sắc để việc làm chống, phòng tđắm say nhũng của Đảng và Nhà nước thường xuyên đạt hiệu quả cao trong thời hạn cho tới.