Châu đại dương có bao nhiêu nước

  -  

Bản đồ Châu Đại Dương hay bản đồ hành chính các nước ở Châu Đại Dương giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình chi tiết.

Bạn đang xem: Châu đại dương có bao nhiêu nước

Chúng tôi thanglon39.com tổng hợp thông tin Bản đồ các nước Châu Đại Dương từ nguồn Internet uy tín, được cập nhật mới năm 2022.

*

Sơ lược vềChâu Đại Dương

Châu Đại Dương hay còn gọi là Châu Úc là một khu vực địa lý bao gồm Melanesia, Micronesia, Polynesia và Australasia. Châu lục này trải trên Đông Bán cầu và Tây Bán cầu. Châu Đại Dương nằm giữa đại dương Thái Bình Dương và đại dương Ấn Độ Dương.

Xem thêm: ' Ngược Chiều Nước Mắt Bao Nhiêu Tập Cuối, Ngược Chiều Nước Mắt Tập Cuối

Châu Đại Dương cótổng diện tích là 8,525,989 km2 (có diện tích nhỏ nhất trong 5 châu lục). Trong đó, 67,80% dân số sống ở khu vực thành thị (28.919.183 người vào năm 2019). Mật độ dân số 5 người/km2. Độ tuổi trung bình ở khu vực Châu Đại Dương là 33 tuổi.

Châu Đại Dương là lục địa nhỏ nhất về diện tích đất liền và nhỏ thứ nhì về dân số sau châu Nam Cực và có tất cả14 quốc gia độc lập là Australia, New Zealand, Papua New Guinea, Quần đảo Solomon, Liên bang Micronesia, Kiribati, Palau, Quần đảo Marshall, Fiji, Tonga, Vanuatu, Tuvalu, Nauru Samoa (Tây Samoa).

Xem thêm: Nghệ Sĩ Vân Dung Sinh Năm Bao Nhiêu, Tiểu Sử Nghệ Sĩ Vân Dung

Quốc gia nào có nền kinh tế phát triển nhất châu đại dương?Châu Đại Dươngđa dạng về trình độkinh tế, từphát triểncao độ tại Úc và New Zealand, đến cácnền kinh tếkémphát triểnhơn nhiều như của Kiribati và Tuvalu. Úc làquốc gialớnnhấtvà đông dânnhấttạichâu Đại Dương, còn Sydney củanướcnày là thành phố lớnnhất châulục.

Bản đồ các nước Châu Đại Dương khổ lớn

PHÓNG TO


*
Bản đồ các nước Châu Đại Dương

PHÓNG TO


*
Danh sách Quốc Kỳ của các nước Châu Đại Dương

Các nước Châu Đại Dương ở trên bản đồ thế giới

PHÓNG TO