Cắt Kính Cận Bao Nhiêu Tiền

  -  

Đo kính cận bao nhiêu tiền là quan tâm của nhiều người. Để giải đáp thắc mắc này bạn có thể tham khảo nội dung trong bài viết dưới đây. 

Đo kính cận hay còn gọi là đo thị lực cho người bị cận. Việc đo thị lực giúp bạn xác định chính xác loại kính nào là phù hợp với mình. Việc tùy tiện sử dụng kính cận có thể khiến mắt mệt mỏi, đau đâu, chóng mặt,… 


Đo kính cận bao nhiêu tiền?

Cách đo độ cận thị phổ biến nhất là dùng bảng đo. Đối tượng đứng xa bảng đo, sau đó hướng khúc xạ vào bàn cờ, đối tượng che một mắt (lần lượt hai bên) rồi đọc các ký tự trên bảng đo theo yêu cầu của bác sĩ. Thông qua kết quả đọc bảng đo bác sĩ sẽ tính độ cận thị dựa trên điểm cận, viễn của mỗi người. 

*
Đo kính cận thường miễn phí hoặc có giá khoảng dưới 200 ngàn đồng Khi điểm xa là 2m tương đương với độ cận thị -1D.Điểm xa 1m tương đương với điểm gần -1,5D.Khi điểm cực viễn là 50cm thì độ cận thị của mắt là -2D

Từ đó, chuyên viên đo thị lực sẽ đưa ra kết luận và hướng giải quyết cho tình trạng mắt hiện tại của bệnh nhân cận thị.

Bạn đang xem: Cắt kính cận bao nhiêu tiền

Thông thường chi phí đo cận thị khá thấp chỉ từ vài chục cho đến vài trăm ngàn. Ở những hiệu kính thuốc thường miễn phí đo kính cận nhưng sẽ tính phí nếu bạn cắt kính cận. Hiện bạn đã biết chi phí đo cắt kính cận giá bao nhiêu chưa?

Đo mắt cận và cắt kính bao nhiêu tiền?

Như đã nêu trên, đo kính thường miễn phí. Còn thực hiện cắt kính chi phí có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố như chất liệu kính và màu ống kính.


Có thể bạn biết:

Chất liệu kính và công nghệ chế tạo

Các loại ống kính bao gồm: 

Nhựa thông thường – Một lựa chọn phổ biến, chi phí thấp.Aspheric – Thấu kính mỏng và hấp dẫn giúp làm sắc nét tầm nhìn ngoại vi.Chất dẻo chỉ số cao – Tròng kính mỏng hơn, nhẹ hơn với khả năng chống tia cực tím tốt hơn.Công nghệ mặt sóng – Thấu kính làm sắc nét tầm nhìn được chế tạo dựa trên cách ánh sáng truyền qua mắt.Polycarbonate và Trivex – Mỏng hơn và nhẹ hơn các thấu kính thông thường với khả năng chống va đập cao hơn tới 10 lần.

Lớp phủ thấu kính

Các phương pháp điều trị thấu kính đặc biệt cũng có thể thêm vào chi phí cuối cùng, chúng bao gồm:

Màu ống kínhLớp phủ chống phản chiếu.Thấu kính quang sắc làm tối bên ngoài.Thấu kính phân cực giúp giảm chói khi lái xe.Lớp phủ chống xước.Chống tia cực tím để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím của mặt trời.
*
Lớp phủ kính ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí cắt kính

Gọng kính

Gọng kính tác động không nhỏ đến giá thành của chiếc kính. Chiếc gọng kính không chỉ giúp cố định phần tròng kính. Nó còn có tác dụng như một vật trang trí khẳng định đẳng cấp. Do vậy mà nhiều người không tiếc khoản tiền lớn để chi trả cho phần gọng kính. Khi chọn gọng kính bạn cũng cần có những lưu ý đến vật liệu làm gọng.

Xem thêm: Chụp Nhũ Ảnh Giá Bao Nhiêu, 5 Điều Cần Biết Về Chụp Nhũ Ảnh

Chất liệu nhựa: Gọng nhựa có ưu điểm là nhẹ. Nhược điểm độ bền thấp, dễ gãy.Gọng chất liệu kim loại. Ưu điểm: đẹp mắt, nhìn sang trong. Nhược điểm nặng, đeo trong thời gian dài có thể gây đau nhức tai.Gọng nhựa cao cấp: Ưu điểm nhẹ, độ bền cao. Nhược điểm: giá thành cao. 

Việc chọn cho mình kính cận thông thường, đơn giản chỉ có giá từ 200 – 1 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với những thấu kính cao cấp, được phủ nhiều lớp vật liệu chi phí này có thể tăng lên nhiều hơn. Do vậy, tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình chiếc kính phù hợp nhất. Bên cạnh việc đeo kính chữa cận thị thì bạn cũng có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật điều trị cận thị.

Phẫu thuật mắt để cải thiện thị lực

Phẫu thuật laser chữa cận thị là một loại phẫu thuật laser để điều chỉnh cận thị. Phẫu thuật laser chữa cận thị là một loại phẫu thuật laser để điều chỉnh cận thị , bao gồm phẫu thuật cắt sừng quang học bằng laser (Photo Refractive Keratectomy, gọi tắt là PRK), cắt sừng tại chỗ bằng laser excimer (Lasik, gọi tắt là IK), cắt sừng bằng laser ngoại vi (LASEK), được gọi là EK), phẫu thuật laser excimer hướng dẫn quang sai mặt sóng (Torsion Lasik, gọi tắt là TK), femtosecond và femtosecond laser đầy đủ có sáu giai đoạn phát triển.

Sau khi phẫu thuật mắt người cận thị có thể trở lại thị lực bình thường. Tuy nhiên, nếu không chú ý thói quen sinh hoạt việc tái cận thì là điều có thể xảy ra. Do vậy, dù đeo kính hay phẫu thuật thì bạn cũng cần chú ý đến sinh hoạt khoa học để tốt cho mắt nhé.

Xem thêm: Mua Chic Holic Son Chic Holic Giá Bao Nhiêu ? Có Tốt Không? Màu Nào Đẹp?

*
Phẫu thuật mắt là cách giúp bạn cải thiện thị lực

Trên đây là những thông tin về đo kính cận bao nhiêu tiền và chi phí cắt kính cận. Có thể thấy, nếu bạn chỉ cần chiếc kính mắt cơ bản thì chi phí làm kính không quá cao và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để chính xác và an toàn bạn nên đến những địa chỉ tin cậy để đo và cắt kính cận.