Cách Tính Chi Bài Binh Xập Xám

  -  

Binh xập xám ăn chi là một trò chơi dành cho dân sành binh hơn so với binh xập xám bình thường. Trò chơi này hiện đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi nó có thể ăn tiền nhiều hơn, có thể gấp 100 lần so với các loại chơi binh xập xám khác. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chơi binh xập xám thì bài viết dưới đây sẽ đưa cho bạn những hướng dẫn chơi bình xập xám và cách tính chi trong bài binh xập xám một cách chi tiết nhất, nhanh nhất và chính xác nhất !


*
*
*
*
*
*
*
*
Mậu binh tính át trong mỗi ván bài cũng khá là dễ hiểu

Trường hợp đặc biệt trong binh xập xám tính chi

Trong binh xập xám ăn chi có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra. Do đó, nếu bạn là dân ghiền game đánh bài mậu binh thì đừng nên bỏ qua những trường hợp đặc biệt dưới nhé. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chơi đấy:

Tứ quý ở chi cuối sẽ ăn 4 chi của mỗi nhà.Tứ quý ở chi giữa sẽ ăn 8 chi.Xám cô để ở chi đầu ăn 3 chi.Thùng phá sảnh để ở chi cuối ăn 5 chi.Thùng phá sảnh để ở chi giữa ăn 10 chi.Cù lũ để giữa ăn 2 chi.Tam sảnh thì được ăn 6 chi.Tam thùng thì được ăn 6 chi.5 đôi thông ăn 6 chi.12 lá bài cùng 1 nước ăn 12 chi.13 lá bài cùng 1 nước ăn 26 chi.

Bạn đang xem: Cách tính chi bài binh xập xám

Ví dụ 1

Nhà thứ nhất có 5 đôi

Nhà thứ 2 có thùng – xám – xám

Qua cách tính ta có được, nhà thứ 2 ăn tổng thể là 5 chi của nhà thứ nhất. Tuy nhiên, trong 5 chi này, nhà thứ 2 ăn từ chi đầu đến chi cuối nên sẽ được thưởng gấp đôi. Vậy nhà thứ 2 sẽ ăn được 10 chi.

Ví dụ 2

Có 4 đối thủ chơi với nhau:

Nhà thứ 1 có sảnh thủ (sảnh 2 đôi thủ)

Nhà thứ 2 có thùng thủ

Nhà thứ 3 có cù lũ 1 đôi

Nhà thứ 4 có cù 2 đôi dương

Như vậy, chúng ta sẽ tính như sau:

Nhà thứ 2: Có thùng thủ nên sẽ ăn nhà thứ 1 và thu nhà thứ 3, 4. Do đó, sẽ thua 1 chi do có xìNhà thứ 3: Có cù lũ 1 đôi nên ăn 2 nhà thứ 1, 2. Nên sẽ ăn 2 chi. Và thua nhà thứ 4 6 chi. Vậy tổng thể, nhà thứ 3 thua 4 chiNhà thứ 4: Sở hữu cù 2 đôi dương nên ăn được cả 3 nhà còn lại. Tuy nhiên, nhà 4 ăn nhà 1,2 được 1 chi, còn nhà 3 được 6 chi. Nên tổng ăn được 8 chi.

Xem thêm: Những Ai Cần Thực Hiện Xét Nghiệm Kháng Thể Viêm Gan B Bao Nhiêu Là Đủ ?

Với cách tính chi trong binh xập xám đơn giản, dễ chơi như vậy. Thì lí do gì mà bạn không thử sức chứ. Chúc các bạn thành công nhé!

Cụ thể hơn thì trong cách tính chi trong binh xập xám cứ ở giữa nhân 2 lên như: cù lũ, tứ quý, thùng phá sảnh. Ví dụ: Giả sử có 2 nhà chơi, nhà thứ nhất có 5 đôi . Nhà thứ hai có thùng xám – xám. Với cách tính chi trong mậu binh này nhà thứ hai sẽ được ăn nhà thứ nhất 5 chi. Nhưng trong trường hợp này nhà thứ hai ăn từ chi đầu đến chi cuối nên sẽ ăn được tổng cộng là 10 chi.

Xem thêm: Đánh Giá Có Nên Mua Bán Xe Toyota Fortuner Cũ, Đời 2016 Giá Rẻ, Còn Rất Mới

Trên đây là luật chơi và cách tính binh xập xám ăn chi đơn giản nhất bạn nên nhớ. Binh xập xám ca cách chơi không hề đơn giản do luật chơi khá phức tạp. Chúng tôi mong rằng từ những hướng dẫn chơi bài binh xập xám này, bạn có thể kết hợp với kinh nghiệm của mình để có được cách đánh bào xập xám cho riêng mình. Hy vọng bài viết đã giới thiệu tới bạn những thông tin hữu ích về trò chơi trí tuệ này. Xập xám ăn chi được mệnh danh là trò chơi sát phạt có tỷ lệ ăn thua rất cao với luật binh xập xám tương đối phức tạp.