Binh xập xám ăn chi

  -  

Khi chơi Mậu Binh thì bạn nên học thêm cách tính Binh Xập Xám ăn chi để biết mình ăn thua được bao nhiêu tiền. Từ đó mới có thể đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Binh xập xám ăn chi

Cách tính chi trong trò chơi Binh Xập Xám

Khi so chi với những người chơi khác. Bạn sẽ so sánh 3 chi với nhau. Nếu bạn đã ăn 2 chi và thua mất 1 chi, kết quả là thắng 1 chi. Nếu bạn có thể chiến thắng cả 3 chi với người cùng chơi thì bạn sẽ được nhân đôi số tiền cược. Điều này đồng nghĩa với việc 3 x 2 = 6 chi. Đây là cách tính chi Binh Xập Xám khi chơi với 1 người.

Nếu chơi cả bàn có đến 3 người khác đang đấu với bạn nữa. Bạn sẽ thật sự may mắn thu được về một số tiền cược lớn khi bạn ăn được cả làng. Bởi khi bạn ăn được 3 chi mỗi nhà sẽ được x4 là 12 chi, 3 x12 = 36 chi.

Cách tính chi Binh Xập Xám với lá A

Khi đánh bài Mậu Binh, bạn phải học cách sắp xếp các chi sao cho phù hợp. Nếu bạn xếp không đúng hoặc sai thứ tự thì sẽ bị tính thành binh lủng và thua x2 số tiền đã cược. Mỗi một chi hiện diện cho số tiền mà bạn đã đặt cược.

Binh Xập Xám là một trò chơi yêu cầu tính toán cao nên các cách tính chi cũng rất đa dạng. Với lá A bạn có thể kết hợp thành các sảnh khác nhau. A, 2, 3, 4 là sảnh có giá trị thấp nhất. Người ta còn gọi là thùng phá sảnh hạ. J, Q, K, A là sảnh có giá trị cao nhất hay được gọi là thùng phá sảnh thượng.

Xem thêm: Bao Nhiêu Tuổi Được Làm Thẻ Ngân Hàng, Ngân Hàng Nào Làm Thẻ Atm Dưới 18 Tuổi

Do đó, quân A cũng được tính theo một cách đặc biệt riêng. Cách tính chi Binh Xập Xám với lá bài A sẽ được tính như sau:

Nếu người chơi không sở hữu lá A trong tay sẽ bị trừ đi 4 chi.Nếu có 2 lá A được cộng 4 chi, 3 lá A được cộng 8 chi.Nếu may mắn bạn có 4 lá A kết hợp thành Tứ quý, người chơi sẽ ăn 16 chi x 3 nhà = 48 chi.Nếu có 3 lá A kết hợp thành Sám cô chi đầu sẽ được ăn 12 chi x 3 nhà = 36 chi, cộng thêm 8 chi là thành 44 chi.

*

Các trường hợp đặc biệt trong Binh Xập Xám ăn chi

Do cách chơi Mậu Binh đa dạng nên cũng xuất hiện rất nhiều trường hợp xảy ra. Nếu bạn không muốn bị mất một khoản tiền oan uổng thì hãy nắm rõ những cách tính chi dưới đây.

Cù lũ chi giữa: bạn được ăn 2 chi.Thùng phá sảnh chi hai: bạn được ăn 10 chi.Thùng phá sảnh chi cuối: bạn được ăn 5 chi.Sám chi đầu: bạn được ăn 3 chi.Tứ quý chi hai: bạn được ăn 8 chi.Tứ quý chi cuối: Bạn được ăn 4 chiTam sảnh: Bạn sẽ được ăn 6 chiTam thùng: Bạn sẽ được ăn 6 chiNăm đôi: Bạn được ăn 6 chiSáu đôi: Bạn sẽ ăn 6 chiĐồng màu 12 lá: Bạn được ăn 12 chiĐồng màu 13 lá: Bạn được ăn 26 chiSảnh rồng: Bạn sẽ được ăn 60 chiRồng cuốn (Sảnh rồng đồng hoa): Bạn được ăn 1000 chi.

Xem thêm: Số Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Có Bao Nhiêu Số, Cách Xem Stk Ngân Hàng

*

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về cách tính binh xập xám ăn chi. Bạn hãy nắm rõ để không làm mình bị mất tiền oan uổng. Do trong khi chơi sẽ không thể tránh được những gian lận ngoài ý muốn. Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm bài viết.