Bình ắc quy 12v bao nhiêu ampe

  -  

phần lớn công ty xe Khi hy vọng cố gắng ắc quy tuy vậy đắn đo xe mình là bình gì với không hiểu biết nhiều các thông số kỹ thuật bên trên bình ắc quy.

Bạn đang xem: Bình ắc quy 12v bao nhiêu ampe

Bài viết dưới đây sẽ sở hữu được khá đầy đủ thông tin về thông số kỹ thuật bên trên bình acquy để cung cấp cho các nhà xe pháo .

Ắc quy là 1 trong những dạng nguồn điện chất hóa học, dùng làm lưu trữ với cung cấp điện dưới dạng hóa năng.


Các thông số kỹ thuật trênbình ắc quy

Điện lượnglà viết tắt củaAmpere – hoursdịch làAmpe * giờ,một thông số kỹ thuật được tính bởi Ampe-giờ đồng hồ .


*
Các thông số trên bình ắc quy

Đây là thông số kỹ thuật bên trên bình ắc quy thông số kỹ thuật trên bình ắc quy – đơn vị đo điện tích ắc quy hay dung lượng của bình ắc quy, là tích số thân dòng điện phóng cùng với thời hạn pđợi điện

cũng có thể hiểu đúng bản chất trên đây làlượng năng lượng điện nhưng mà ắc quy kia sau khi đã được nạp đầy sẽ phát ra được trước khi hiệuđiện cố gắng giảm sút tới mức dưới mức hoàn toàn có thể áp dụng (10,5V đối vớiắc-quy 12V).

Vídụ: một ắc-quy rất có thể pđợi liên tiếp 4A trong khoảng 20h thì điện lượng sẽ là80Ah.

Điệnlượng này phụ thuộc vào các yếu tố:

Dòng điện phóngNhiệt độ hóa học điện phânTỷ trọng của dung dịchĐiện nỗ lực sau cuối sau thời điểm phóng

Điện áp (Votltage)bộc lộ hiệu năng lượng điện áp chênh lệch giữa hai đầu cực của ắc-quy. Điện áp ắc-quy thường xuyên là 12V hoặc 24V…

Dunglượng dự trữ RC (Reserve sầu Capacity):Là dung tích nhưng mà ắc-quyrất có thể dự trữ để áp dụng cho các prúc thiết lập năng lượng điện Lúc khối hệ thống cung ứng năng lượng điện gồm sựnuốm.

RCđược đo bằng phút ít khi ắc-quy pđợi mẫu 25 A ở 25 độ C trước lúc năng lượng điện áp xuốngdưới nút phương pháp.

Dung lượng phổ cập của ắcquy dùng cho ôtô là 125 phút. Bạn cũng hãy chọn ắc-quy tất cả trị số RC cao nếu sửdụng xe thường xuyên ở Quanh Vùng có tiết trời rét.

Dòngkhởi đụng nguội CCA(Cold-cranking amperes)

CCA là thông số kỹ thuật trên bình acquy với đơn vị chức năng đo là Am-pe.

Ắc-quy có tính năng chế tác điện áp nguồn năng nhằm khởi hễ động cơ , bởi vì vậy nên đảm bảo an toàn ắc quy bao gồm đầy đủ năng lượng, có tác dụng pchờ năng lượng điện khỏe khoắn trong một thời hạn nlắp.


*
Dòng khởi cồn mối cung cấp CCA

CCAđược diễn giải là cường độ cái nhưng ắc-quy cung ứng trong khoảng 30 giây ngơi nghỉ 0 độ F(-17,7 độ C) cho đến Khi hiệu điện áp xuống bên dưới nấc rất có thể thực hiện.

Chẳnghạn một ắc quy (12 V) có CCA là 600, có nghĩa là nó rất có thể cung ứng loại điện 600ampe trong tầm 30 giây tại -17,7 độ C trước lúc điện áp hạ xuống 7,2 Vôn.

CCAsệt tất cả chân thành và ý nghĩa quan trọng đối với các xe hoạt động làm việc hầu hết khoanh vùng sức nóng độliên tục xuống dưới 0 độ C

Ắc-quy cần được tất cả CCA cao để khởi hễ xe cộ dễ dàng hơn khi ánh nắng mặt trời xuống quá thấp, dầu bộ động cơ cùng dầu hộp số trlàm việc đề xuất quánh . Tại vùng nhiệt độ lạnh, chúng ta không nên quý hiếm CCA không hề thấp .

Ngoài CCA, còn có thông số khác để đo mẫu khởi rượu cồn nhưCA (Cranking Amps). Nó đểchỉ cường độ chiếc năng lượng điện nhưng ắc-quy cung cấp trong khoảng 30 giây tại ánh sáng 32 độ F (0 độ C) trước lúc năng lượng điện áp xuống đến mức 7,2 V.

Xem thêm: Lỗi Đeo Tai Nghe Phạt Bao Nhiêu Tiền? Please Wait Please Wait

Côngsuất (W):Năng lượng dùng làm khởi động bộ động cơ cũnghoàn toàn có thể được xem bằng Oắt (W). Công suất được xác minh bằng phương pháp nhân loại sửdụng và năng lượng điện áp ắc-quy tại 0 độ F.

Cách hiểu mã sảnphẩm bình ắc quy

Trên mỗi bình ắc quy đều phải sở hữu một Mã Sản Phẩm riêng ở trong nhà chế tạo, giỏi còn rất có thể hiệu đó là tên bình. Tên bình đang cho biết dung lượng danh định của bình kia.


*
Cách đọc mã sản phẩm bình ắc quy

Ví dụ: trên bình ghi 50B24LS (các loại bình thường cần sử dụng đến Civic, CRV, Yaris, Vquả táo,…) thì cách hiểu những thông số kỹ thuật như sau: + Số “50”: Dung lượng danh định của bình. thường thì, làm việc chế độ pngóng trăng tròn tiếng, dung lượng là 2,5 Ampe tiếng, tuyệt còn gọi là bình 2,5. + Chữ “B”: Chiều ngang bình, dạng B thì bình có form size 127 mm, chữ “D”: 172 milimet, … + Số “24”: Thể hiện tại chiều lâu năm của bình là 24 centimet. + Chữ “L”: Left – Bình cọc trái, R – Right diễn đạt cọc đề xuất, hoặc bao gồm khi không ghi gì. + Chữ “S”: Thể hiện tại một số loại cọc lớn trường hợp bình gồm 2 các loại cọc

Vậy hoàn toàn có thể gọi bình ác quy này được phát âm là: Bình 45 trái, cọc to!!!

Ngoàira, kí hiệu MF giỏi SMF (maintenance free) vẫn mô tả đấy là một số loại bình ắc quyko nên bảo trì.

Một số để ý khác

Bạnrất có thể rành mạch bình ko cần bảochăm sóc (bình ắc quy khô) cùng bình nên bảo dưỡng (bình nước) bởi những nútmngơi nghỉ trên nắp bình .


*
Một số để ý khác

Đểxác định đâu là bình cọc trái hoặc cọc nên, bao gồm mẹo nhỏng sau: Áp chiều dài bìnhvới cù phần 2 cọc hướng đến bụng, nếu như cọc âm bên trái thì chính là cọc L (trái), còncọc dương bên trái thì chính là cọc R (Right).

Xácđịnh bình cọc nổi giỏi cọc chìm: Bình bao gồm cọc chìm là bình có 2 cọc thụt thấpkhông đảm bảo hơn mặt phẳng tổng trên thuộc.Bình cọc khổng lồ giỏi cọc nhỏ: Cọc to bao gồm đường kính từ bỏ 14 – 15 mm, cọc bé dại gồm đườngkính 12 – 13 mm.

Cácháng chừng size bình:

Trongngôi trường vừa lòng ko gọi được thương hiệu bình, giả dụ khẳng định được size bình thì cũngnhanh lẹ dìm dạng được bình.

Nếuáng chừng chiều lâu năm bình khoảng 1 gang tay (bởi là trăng tròn cm thì là bình *Btrăng tròn,ngắn lại hơn là 19 cm đang bình *B19).

Nếudài hơn 1 gang tay chút ít (23 cm là bình *D23), rộng 1 gang tay + 1 ngón (26 centimet –bình *D26), gang rưỡi (31 cm- bình *D31 hoặc N70, N85), ngay sát 2 gang (36 cm –bình DIN100), 2 gang (41 centimet – bình N100), 2 gang rưỡi (51 centimet – bình N1đôi mươi, N150hoặc N200).

Xem thêm: 1 Bánh Hêroin Nặng Bao Nhiêu ? Một Bánh Heroin Nặng Bao Nhiêu

Hy vọng bài viết đang hỗ trợ mọi điều cơ bản duy nhất về thông số bên trên bình acquy nhằm hầu như fan về kiểu cách hiểu gọi, nhận thấy và chọn lọc được một số loại ắc quy xe hơi cân xứng nhất.