Bắn Mắt Cận Bao Nhiêu Tiền

  -  

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay thì việc người bị cận thị bỏ ra một khoản chi phí để mổ mắt cận thị đã không còn là lớn lao. Đặc biệt hiện nay với những công nghệ tiên tiến, hiện đại thì chúng ta hãy thử tìm hiểu về việc phẫu thuật mắt để không còn phải đeo những chiếc kính dày cộm khó chịu nhất là trong những ngày mưa nhé.

Bạn đang xem: Bắn mắt cận bao nhiêu tiền


MỔ MẮT CẬN THỊ LÀ GÌ ? CÓ NÊN MỔ MẮT CẬN THỊ KHÔNG ?

Định Nghĩa

Phẫu thuật cận thị hay còn gọi là mổ mắt cận thị chính là điều chỉnh giác mạc giúp chúng ta không cần phải đeo kính mà vẫn nhìn thấy rõ mọi vật xung quanh.

Chúng ta có thể hiểu giác mạc là một màng bọc nằm ngoài cùng để bảo vệ mắt, chúng rất mỏng và trong suốt. Hãy hình dung một cách đơn giản là các bác sĩ sẽ lấy đi một mô giác mạc thay vào đó bằng thấu kính phân kì với mục đích là tăng tiêu cự của mắt.

*

Có Nên Mổ Mắt Cận Thị Không ?

Bất kì một phương pháp giải phẫu nào đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó.

Về ưu điểm:

Giúp bạn không còn phải đeo kính mỗi ngày, việc đeo kính trong một thời gian dài sẽ làm đau sống mũi, đau vành tai, và cũng làm cho mắt bạn bị lồi ra.Mổ mắt sẽ giúp bạn không còng bị tình trạng ngứa, khô mắt, bị vi khuẩn xâm nhập vì phải đeo kính áp tròng.Một ưu điểm lớn nhất của việc mổ mắt đó là bạn sẽ quay trở lại những ngày tháng chưa bị cận, có một tầm nhìn tốt.

*

Về nhược điểm

Khi can thiệp vào mô giác mạc của mắt khiến các mạch máu có nhiệm vụ nuôi dưỡng mắt bị vỡ, khiến chúng ta có hiện tượng bầm tím trong mắt. Tuy nhiên điều này sẽ nhanh chóng khỏi trong khoảng thời gian là 3 tháng.Người mới vừa mổ mắt cận thị sẽ co triệu chứng là nhạy cảm với ánh sáng nhưng cũng sẽ nhanh hết chứ không kéo dài lâu.Việc tái cận là có thể xảy ra, điều này sẽ gặp ở các trường hợp cận nặng, khi về già hoặc không bảo vệ tốt mắt sau khi mổ, cũng có thể là tùy cơ địa mỗi người.

MỔ MẮT CẬN THỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP LASIK

Hiện nay phương pháp phẫu thuật mắt bằng laser excimer (hay còn được gọi là phương pháp lasik) được coi là một phương pháp hiệu quả nhất. Phụ thuộc vào trạng thái của mắt người bệnh như: cận thị, viễn thị hay tật khúc xạ khác mà bác sĩ có thể sử dụng năng lượng laser để có thể làm thay đổi công suất quang học của giác mạc.

*

Những trường hợp được sử dụng phương pháp này là: người cận thị từ -1D đến – 20D, người bị viễn thị từ +1 – +10 D, người bị loạn thị từ 1D – 7 D, riêng những đối tượng bị lão thị thì sử dụng theo phương pháp PAC (Pseudo Accomodative Cornea).

Độ tuổi thích hợp: 18 tuổi trở lên và có độ cận ổn định.

Xem thêm: Đi Đánh Hàng Quảng Châu Cần Bao Nhiêu Vốn ? Đánh Hàng Quảng Châu Cần Bao Nhiêu Vốn

Những trường hợp sau đây không nên mổ mắt bằng phương pháp lasik: Bệnh cấp hoặc mãn tính tại mắt như viêm kết mạc, viêm giác mạc, hay viêm màng bồ đào, glaucom và giác mạc hình nón. Những trường hợp có các bệnh lý toàn thân có thể ảnh hưởng đến phẫu thuật, phụ nữ đang có thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú cũng sẽ ảnh hưởng và làm thay đổi mức độ điều chỉnh sau ca mổ.

Đối với những trường hợp mắt cận quá nặng, chiều dày giác mạc không cho phép điều chỉnh hoàn toàn độ khúc xạ của mắt. Những bệnh nhân có độ cận trên 7 thương thì có thể thay đổi độ cận suốt đời, nhưng sau ca mổ độ cận của họ có thể vẫn cứ thay đổi. Riêng những bệnh nhân có giác mạc hình chóp hoặc về phần độ dày giác mạc không đủ điều kiện cho phép thì không được mổ. Do đó trách nhiệm của bác sĩ là cần thật sự nghiêm túc và phải khám thật chính xác tình trạng bệnh của bệnh nhân trước khi mổ.

MỔ MẮT BẰNG PHƯƠNG PHÁP LASIK CÓ TỐT KHÔNG?

Ngày nay có rất nhiều phương pháp để chữa các tật về mắt, có thể là đeo kính hoặc mổ mắt laser (hay còn gọi là phương pháp lasik). Tuy nhiên điều đáng quan tâm ở đây là bạn đã hiểu gì về phương pháp mổ mắt lasik, nó có thật sự phù hợp với nhu cầu và bệnh lý của bạn hay không? Trong vài năm trở lại đây có thể thấy phương pháp mổ mắt bằng laser được áp dụng phổ biến hơn tại các bệnh viện mắt lớn và uy tín.

*

 Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: Thời gian mổ nhanh hớn, không mang lại cảm giác đâu khi mổ, có thể nhìn bình thường khoảng sau 1-2 ngày sau khi mổ. Đặc biệt phương pháp này được nhiều người quan tâm bởi sau khi mổ mắt bằng laser các bạn sẽ hoàn toàn thoat khỏi cặp kính nặng nề của mình.

Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý ở phương pháp này đó là những điều cần phải kiêng cữ, những thực phẩm nên ăn nhiều và không nên ăn để tránh ảnh hưởng xấu đến mắt trong thời gian mới hoàn thành xong ca mổ.

Hầu hết những bệnh nhân sau khi được tiến hành phẩu thuật mắt bằng phương pháp lasik thì không được tắm, không được lái ô tô và không được đi máy bay trong vài ngày đầu sau khi mổ xong. Ngoài ra thời điểm từ khoảng 2 tuần đầu đến 1 tháng sau khi mổ các bạn không nên đi bơi hoặc đi biển cũng như hạn chế làm những công việc nặng nhọc, bưng bê hoặc chơi thể thao nặng.

MỔ MẮT CẬN THỊ GIÁ BAO NHIÊU 2021

Tùy thuộc vào tình trạng mắt của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau? Dưới đây là bảng giá mổ mắt cận thị tham khảo tại Bệnh Viện Mắt Sài Gòn đã được cập nhật năm 2021 cụ thể từng phương pháp và khung giá khác nhau:

Phẩu thuật mắt bằng Phương pháp LASIK thường quy: 11.000.000 đồngPhẩu thuật mắt bằng Phương pháp LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồngPhẩu thuật mắt bằng Phương pháp FemtoLASIK thường quy: 31.000.000 đồngPhẩu thuật mắt bằng Phương pháp FemtoLASIK liên kết bản đồ giác mạc: 34.000.000 đồngPhẩu thuật mắt bằng Phương pháp Standard Epi/ OUP – LASIK: 14.000.000 đồngPhẩu thuật mắt bằng Phương pháp Epi-LASIK liên kết bản đồ giác mạc: 14.000.000 đồng

NHỮNG ĐỊA CHỈ MỔ MẮT LASIK UY TÍN

Mổ mắt cận thị ở đâu uy tín tại TP HCM?

Bệnh viện mắt Sài Gòn

Bệnh viện mắt quốc tế Sài Gòn

Mổ mắt cận thị ở đâu uy tín tại Hà Nội?

Viện mắt quốc tế DND

Bệnh viện mắt quốc tế Việt – Nhật

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM TỐT NHẤT CHO MẮT CẬN THỊ

Kết quả nghiên cứu trước đó trên tóc của những bệnh nhân bị cận thị cho thấy được rằng: Tất cả họ đều thiếu 2 nguyên tố chính đó là crôm và canxi. Đây là hai chất này ảnh hưởng trực tiếp đến sự điều tiết áp lực của mắt và cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh cận thị ở mắt. Do đó, hãy tự chăm sóc bản thân, đặc biệt là sức khỏe của đôi mắt bằng việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong mỗi bữa ăn hằng ngày.

Thực phẩm có chứa nhiều vitamin A: Vitamin A là một loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể, nhất là đối với đôi mắt, tình trạng cơ thể thiếu hụt vitamin A sẽ dẫn đến chứng “quáng gà”, tình trạng nặng hơn có thể sẽ không nhìn được rõ khi trời tối, đèn mờ hoặc những nơi thiếu ánh sáng,…Nếu như kéo dài bệnh lâu ngày sẽ làm cho những tế bào mô tuyến lệ bị tổn hại và dẫn đến bệnh khô mắt. Do đó trong bữa ăn hàng ngày các bạn nên bổ sung thêm vitamin A bằng cách ăn nhiều gan động vật, uống sữa bò, sữa cừu, sữa dê hoặc ăn nhiều lòng đỏ trứng gà, dầu gan cá…Vì đây là những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A.

Xem thêm: Sinh Năm 1997 Bao Nhiêu Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm Bao Nhiêu, Là Tuổi Con Gì?

*

Thực phẩm có chứa nhiều vitamin B1 và riaxin (hay niacin): Nếu như cơ thể của bạn bị thiếu hụt vitamin B1 sẽ gây ra những bệnh lý như: viêm dây thần kinh, đặc biệt nhất là dây thần kinh thị giác, có thể gây sung huyết dây thần kinh thị giác, hay xuất huyết thị võng mạc và làm giảm thị lực một cách nhanh chóng… Nếu như thiếu niaxin sẽ có thể gây ra rung giật nhãn cầu làm yếu thị giác của bạn… Những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B1 và niaxin đó chính là: các loại đậu, thịt nạc, lạc, gạo lức,…

Thực phẩm chứa nhiều Vitamin B2: Vitamin B2 có vai trò khá quan trọng, nó bảo đảm cho thị võng mạc và giác mạc của các bạn chuyển hóa được bình thường. Nếu như thiếu vitamin B2 mắt của bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng chảy nước mắt, mắt đỏ, ngứa hay viêm bờ mi, viêm giác mạc và bị đục thủy tinh thể… Vitamin B2 thường có nhiều ở: nội tạng động vật, thịt nạc, trong sữa bò, các loại trứng, các loại đậu và rau xanh…

Thực phẩm có chứa nhiều crôm: Khi cơ thể của các bạn thiếu crôm, nó sẽ có mối liên hệ và ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành nên bệnh cận thị. Vì khi thiếu hụt crôm sẽ làm cho nhân mắt lồi ra, rất dễ tăng độ cận thị. Những thực phẩm chứa crôm chủ yếu là:men bia, rượu, gan động vật, đường đỏ, nước nho, nấm các loại thịt bò, bột mì thô, gạo lứt, …

*

Thực phẩm có chứa nhiều kẽm: Võng mạc mắt của người là nơi có chứa hàm lượng kẽm nhiều nhất, nó có ở ngay cả trong mi mắt. Do đó nếu các bạn để cơ thể thiếu hụt kẽm đồng nghĩa với việc thị lực sẽ bị ảnh hưởng, khả năng cận thị tăng cao.. Nên tăng cường ăn: sò biển, cá trích, gan, trứng…để bổ sung lượng kẽm cần thiết cho cơ thể và mắt.

Thực phẩm chứa nhiều canxi: Canxi là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến nhãn cầu của mắt, nếu thiếu hụt canxi mắt sẽ giảm khả năng đàn hồi của củng mạc, làm cho nhãn cầu của mắt bị giãn và phát triển thành bệnh cận thị. Những loại thức ăn chứa nhiều canxi mà các bạn cần bổ sung trong bữa ăn hằng ngày đó là: rau câu, tương, lòng đỏ trứng và các loại cá, vừng, đậu tương, bơ, tôm, cua, moi biển, …

*