BÁN GIỐNG CÂY MẮC CA

  -  

Theo Hiệp hội mắc ca Việt Nam: Cây mắc ca cho hiệu quả tởm tế cao hơn coffe, cao su, điều và một số cây trồng khác. Trong Lúc đó mức đầu tư lại thấp hơn. Xét ở phương diện vĩ tế bào, mắc ca là cây kinh tế tạo ra một ngành sản phẩm mới, một ngành công nghiệp mới. Bài viết sẽ chia sẻ đến bà bé những công bố về giá thành hạt mắc ca, giá bán cây mắc ca giống và nơi chào bán cây mắc ca giống.

Bạn đang xem: Bán giống cây mắc ca


*

Sơ lược về cây mắc ca

Mắc ca là loại cây gồm nguồn gốc ở rừng nhiệt đới bờ biển phía Đông nước Úc. Mắc ca gồm hương vị ngọt ngào, thơm ngon đồng thời chứa nhiều chất dinc dưỡng bao gồm lợi cho sức khỏe con người: mắc ca đã được xem là “Nữ hoàng quả hạt khô”, một loại thực phẩm cao cấp, thực phẩm chức năng để phòng chữa các chứng bệnh tlặng mạnh, huyết áp, mập ú, mỡ máu…

Cây mắc ca đã được đưa vào trồng cùng nghiên cứu tại Việt Nam từ năm 1993. Nhà nước cũng đã công nhận cây mắc ca là cây nông – lâm – công nghiệp với lại hiệu quả kinh tế cao, gồm triển vọng tốt. Lấy ví dụ ở Tây Nguyên:

Nếu trồng thuần (từ 300 – 500 cây/ha theo khoảng phương pháp cây bí quyết cây và hàng bí quyết mặt hàng là 4x7m hoặc 3x6m), năng suất mắc ca gồm thể đạt được 3 – 5 tấn hạt/ha/năm.Nếu trồng xen mắc ca với cafe, tổng lãi cả mắc ca và coffe tất cả thể lên tới 250 – 300 triệu đồng/ha/năm (cao hơn chỉ trồng riêng rẽ cafe nhiều).

Xét thành phần dinc dưỡng của hạt mắc ca, 78% hạt mắc ca là chất béo, cao hơn hẳn hạnh nhân (51%), hạt điều (47%) và lạc nhân (45%), nhưng mắc ca cũng vẫn nhiều chất đạm (~10%); chưa kể, mắc ca chứa canxi, magie, photpho – những chất sống còn đối với sự trao đổi chất vào cơ thể người. Do vậy, đây là một loại hạt cung cấp năng lượng và dưỡng chất tuyệt vời đến nhỏ người.

Giá cung cấp hạt mắc ca, giá cây mắc ca giống hiện nay

Giá hạt mắc ca

Hiểu được giá trị dinch dưỡng cao của hạt mắc ca nên người chi tiêu và sử dụng càng ngày càng tra cứu cài đặt loại hạt này để sử dụng nhiều hơn, đặc biệt là mua cho các bà bầu để bổ sung dinh dưỡng. Giá hạt mắc ca thương phẩm, cung cấp lẻ trên thị trường thường dao động trong khoảng bên trên dưới 300 nngây ngô đồng đến 400 nngây ngô đồng 1 kg.

Giá bên trên là giá chỉ phổ biến với hạt mắc ca Úc và Nam Phi – vốn được đánh giá chỉ là nhì loại hạt mắc ca bao gồm chất lượng “đỉnh”. Ở Việt Nam, một số đơn vị vườn bao gồm thể cung cấp hạt mắc ca với giá chỉ mềm hơn một chút ít. Tuy nhiên, cũng bao gồm những nhà vườn phân phối được giá không không giống gì giá mắc ca ngoại nhập.

Tại vườn, mắc ca được thu download với nhiều mức giá khác biệt, tùy thời điểm cùng phụ thuộc vào chất lượng của hạt, rẻ thì 70 – 80 ndại dột đồng/kg, được giá chỉ thì có thể lên mức 170 nđần độn đồng/kg.

Xem thêm: Thai 6 Tuần Tuổi Kích Thước Bao Nhiêu, Sự Phát Triển Của Thai Nhi Tuần 6


Giá cây mắc ca giống

*

Với cây giống, đã bao gồm những thời điểm người dân ồ ạt trồng cây “tỷ đô” này yêu cầu “cháy hàng” (chẳng hạn như năm 2015), giá chỉ cây giống Khi ấy gồm khi là 70 ndại đồng/cây. Hiện nay, giá thường dao động vào khoảng 40 – 50 ndở người đồng/ cây.

Được biết, gồm khoảng 20 giống cây mắc ca gồm thể trồng được ở nước ta, vào đó những giống phổ biến bao gồm thể kể đến như H2, OC, với A38.

Địa chỉ chào bán cây mắc ca giống

Giống mắc ca hiện ni không còn cực nhọc download như nhiều năm trước. Do giá trị gớm tế mà lại cây mang lại mang lại người trồng, nhu cầu cây giống cao là tiền đề để nhiều cơ sở nghiên cứu, nhân giống cây trồng ra đời.

Theo Hiệp hội mắc ca Việt Nam, hiệu quả tởm tế của cây mắc ca phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: lựa chọn giống cây mắc ca, địa điểm – khí hậu nơi trồng cây mắc ca cùng việc chăm sóc của con người. Do đó, bà con không nên xuề xòa trong việc chọn giống cây – khâu quyết định sự sống còn mang đến sự thành công của hạt mắc ca.

Hiệp hội khuyến nghị, bà con chỉ nên mua giống mắc ca từ các công ty cung cấp giống có đáng tin tưởng và được công nhận, những nơi đạt được những tiêu chí sau:

Có vườn cây đầu loại chuẩn, 3 năm liên tục đậu quả nhiều.Vườn cây đầu chiếc được quản lý một cách khoa học.Có lịch sử không nhiều nhất là 5 năm cấp cây giống được các người trồng công nhận là tốt.Chịu trách rưới nhiệm với người trồng về chất lượng cây giống.

Xem thêm: Tag: Lukkade Là Ai - Lukkade Metinee Là Ai


Tại đây, xin giới thiệu với bà con một số địa điểm cung cấp giống mắc ca đáng tin tưởng sau:

Hiệp hội mắc ca Việt Nam

Trung trọng tâm nghiên cứu và phạt triển cây giống – Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Ngoài 2 địa chỉ bên trên, bà bé còn có thể dễ dàng tra cứu thấy các cơ sở cung cấp giống cây mắc ca trên khắp cả nước. Tuy nhiên, mặc dù cho là chọn công ty cung cấp như thế nào, bà nhỏ cũng cần nhớ kiểm tra xem cơ sở đó đã những đạt tiêu chuẩn như khuyến cáo xuất xắc chưa. Xin giới thiệu thêm với bà bé một địa chỉ bán giống cây trồng tư nhân, đó là:

Trang trại của ông Nguyễn Văn Cúc

Địa chỉ: buôn bản Xuân Lộc, buôn bản Prúc Lộc, huyện Krông Năng, Đăk Lăk – là người đầu tiên trồng mắc ca ở tỉnh này, ông đã tất cả thâm nám niên trồng mắc ca từ năm 2002.