BẠN ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU TIỀN

  -  

Đã bao giờ bạn tự hỏi cuộc đời mình đáng giá bao nhiêu chưa? Khi mà chúng ta đã dùng cả tuổi trẻ để “khởi nghiệp”, làm việc quá sức, áp lực nhiều, bỏ bữa nhiều, thường xuyên thức khuya và dậy sớm. Nhưng đến khi về già chúng ta lại dùng tất cả tiền bạc để lấy lại sức khỏe và thời gian.

Bạn đang xem: Bạn đáng giá bao nhiêu tiền

Sáng bước chân ra đường trong lúc mọi người còn đang say giấc, vật lộn với khói bụi, tắc đường để đến công ty, bỏ bữa là điều thường xuyên sao cho chạy kịp deadline, sao cho xong báo cáo, sao chạy cho đủ doanh số, sao cho mọi việc thuận lợi để không bị sếp mắng.

Áp lực công việc, cuộc sống, stress đè nặng lên đôi vai những người trẻ. Tan làm thay vì chạy về ăn bữa cơm mẹ nấu, thì họ lại ở lại công ty làm báo cáo cho kịp deadline. Trở về nhà khi trời đã tối muộn, ăn tạm ổ bánh mì hay tô mì gói rồi lại tiếp tục với báo cáo, số liệu đến tận khuya rồi mới ngủ.

*
Áp lực công việc luôn đè nặng lên vai những người trẻ

Cứ như vậy ngày này qua ngày khác…họ làm việc không biết mệt mỏi, họ cống hiến cho công việc bằng cả sức khỏe và tuổi trẻ của mình để kiếm tiền. Để trang trải cuộc sống, để tiết kiệm, để thay đổi cuộc sống bản thân và gia đình, để phát triển sự nghiệp bản thân.

Nhưng có một điều mà những ngày còn trẻ chúng ta thường không quan tâm đó là sức khỏe là thời gian không phải là “cỗ máy vĩnh cữu”, không thể cứ bên ta mãi. Cơ thể chúng ta giống như một cỗ máy. Khi cỗ máy đó hoạt động hết công suất, những bạn lại không chăm sóc, không bảo trì, bảo dưỡng thì cỗ máy đó sẽ sớm bị đào thải và trở thành phế phẩm.

Xem thêm: Lan Anh Lọ Lem Là Ai - Lan Anh Lọ Lem Tên Thật Là Gì

Cơ thể con người cũng vậy nếu chúng ta cứ miệt mài làm việc, cứ luôn cậy tuổi trẻ và sức khoẻ của mình. Cuốn mình vào công việc với chế độ ăn, ngủ nghỉ không hợp lý dẫn đến một ngày sức khỏe đi xuống, chúng ta sẽ ốm, bệnh, thậm chí là những chứng bệnh nan y để rồi phải đánh đổi cả mạng sống…

Tôi rất thích câu nói của Steve Jobs – cha đẻ của tập đoàn công nghệ máy tính danh tiếng Apple: “Sự giàu có tôi đã giành chiến thắng trong cuộc sống của tôi, tôi không thể mang theo khi xuống mồ. Những gì tôi có thể mang lại chỉ là những kỷ niệm đọng lại bởi tình yêu”

Thật vậy, khi bạn thành công bạn có thể kiếm người lái xe cho bạn, kiếm người nấu ăn cho bạn, bạn có thể lãnh đạo cả một tập đoàn, một công ty, một nhóm để kiếm tiền cho bạn. Những nếu bạn ốm, bạn bệnh lại không có lấy một người có thể gánh thay bạn. Vật chất mất đi chúng ta có thể lấy lại được. Nhưng có một điều mà không bao giờ có thể được tìm thấy khi nó bị mất đi – “đó là cuộc đời bạn”.

Cho dù trong giai đoạn nào đó trong cuộc đời chúng đã huy hoàng ở mức nào đi chăng nữa, nhưng với sự tàn phá của thời gian, của áp lực cuộc sống của “ khởi nghiệp”, chúng ta sẽ phải đối mặt với những ngày đi xuống.

Những ngày trẻ chúng ta đã đánh đổi cả sức khỏe, mạng sống của mình để kiếm tiền. Nhưng khi về già số tiền bạn kiếm ra, sự nghiệp bạn đã xây dựng lại chẳng thể giúp bạn mua được sức khoẻ, mua niềm vui, mua hạnh phúc.

Xem thêm: Bảng Giá Vàng Trắng Giá Bao Nhiêu 1 Chỉ Cập Nhật Mới Nhất Hôm Nay!

Bởi vậy ngay hôm nay dù bạn có đang chìm đắm trong một núi công việc, chạy deadline cho một dự án mới, hay vẫn đang phải ở lại công ty để sửa lại báo cáo cho vừa ý sếp, thậm chí là gặp khách hàng trên bàn nhậu đi chăng nữa. Thì cũng đừng quên quan tâm đến sức khỏe của bản thân bằng việc bỏ ngay những bữa ăn nhanh, toàn đồ dầu mỡ, những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, luôn ngủ trước 12h để có sức khỏe tốt nhất, thường xuyên tập thể dục, thể thao để nâng cao thể lực và đặc biệt đừng quên khám sức khỏe định kỳ 1-2 lần/năm để đánh giá đúng tình trạng sức khỏe bản thân, được tư vấn chế dinh dưỡng sinh hoạt phù hợp, phòng ngừa và phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm.