350 độ f bằng bao nhiêu độ c

  -  

Trong các bản tin thời tiết, các ứng dụng đo nhiệt độ hay trên các thiết bị như điều hòa, nhiệt kế điện tử, súng đo nhiệt độ... bạn sẽ bắt gặp những thuật ngữ, ký hiệu như độ F, độ C. Vậy độ F là gì? Độ C là gì? 1 độ C bằng bao nhiêu độ F? 1 độ F bằng bao nhiêu độ C? Hãy đọc bài viết của chúng tôi để được giải đáp tất cả những thắc mắc này bạn nhé!


Độ F là gì? Độ F tiếng Anh là gì?Độ C là gì? Độ C tiếng Anh là gì?1 độ C bằng bao nhiêu độ F? 1 độ F bằng bao nhiêu độ C?

Độ F là gì? Độ F tiếng Anh là gì?

Độ F là một đơn vị đo nhiệt độ, được ký hiệu là oF. Trong tiếng Anh, độ F đọc là Fahrenheit. Trên thực tế, độ F được đặt theo tên của nhà vật lý người Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686 - 1736).

Bạn đang xem: 350 độ f bằng bao nhiêu độ c

Daniel Gabriel Fahrenheit chọn điểm số không (cũng là điểm chuẩn thứ nhất) trên thang nhiệt độ là nhiệt độ thấp nhất tại quê hương ông - thành phố Gdansk - vào mùa đông năm 1708/1709 - một mùa đông vô cùng khắc nghiệt. Năm 1714, ông tiếp tục xác định điểm chuẩn thứ 2 là nhiệt độ đóng băng của nước tinh khiết (32 độ F) và điểm chuẩn thứ ba là thân nhiệt của một người khỏe mạnh (96 độ F). Sau này, thang nhiệt độ Fahrenheit được xác định lại theo 2 điểm chuẩn mới là nhiệt độ đóng băng (32 độ F) và nhiệt độ sôi của nước (212 độ F). Nếu theo 2 điểm chuẩn mới này thì thân nhiệt của một người khỏe mạnh bình thường sẽ là 98,6 độ F, chứ không phải 96 độ F như Daniel Gabriel Fahrenheit đã xác định.

Xem thêm: Vitamin E Bao Nhiêu Tiền 1 Vỉ Vitamin E Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Viên

Anders Celsius

1 độ C bằng bao nhiêu độ F? 1 độ F bằng bao nhiêu độ C?

Trong nhiều trường hợp, chúng ta cần chuyển đổi độ C sang độ F hoặc độ F sang độ C để việc đo đạc, tính toán trở nên đơn giản, thuận tiện hơn. Nếu muốn biết 1 độ C bằng bao nhiêu độ F hoặc 1 độ F bằng bao nhiêu độ C, hãy áp dụng những công thức sau đây:

Công thức đổi độ C sang độ F

oF = (oC x 1,8) + 32

Bạn chỉ cần thay giá trị nhiệt độ tính theo độ C vào công thức trên và thực hiện phép tính là có thể đổi nó sang độ F. Chẳng hạn, nếu muốn biết 1 độ C bằng bao nhiêu độ F, bạn thực hiện phép tính như sau: 1 độ C = ((1 x 1,8) + 32) độ F = 33,8 độ F.

Xem thêm: Giá Máy Triệt Lông Giá Bao Nhiêu Và Nên Mua Ở Đâu Uy Tín? Máy Triệt Lông

Công thức đổi độ F sang độ C

oC = (oF - 32)/1,8

Từ công thức này, chúng ta có thể thấy 1 độ F = (1 - 32)/1,8 = -17,22 độ C.

Chuyển đổi độ F sang độ C đơn giản với công thức

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn biết được độ F là gì, độ C là gì, 1 độ C bằng bao nhiêu độ F và ngược lại để sử dụng và theo dõi các chỉ số hiển thị ứng dụng đo nhiệt độ hay trên các thiết bị như điều hòa, nhiệt kế điện tử, súng đo nhiệt độ,... một cách hiệu quả và chính xác nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!


Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm mua các thiết bị đã được nhắc đến trong bài viết trên đây, hãy truy cập ngay thanglon39.com hoặc liên hệ với hotline của chúng tôi dưới đây để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng, thuận tiện nhé!