20 TỆ BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT

  -  

Đồng Nhân Dân Tệ là tên gọi chính thức của tiền tệ Trung Quốc. Hiện nay, đồng nhân dân tệ ngày càng phổ biến, được đưa vào danh sách các đồng tiền dự trữ của Thế giới bên cạnh những đồng tiền mạnh như USD, EURO, Yên Nhật, Bảng Anh... Với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY) đang được rất nhiều quan tâm và theo dõi.

Bạn đang xem: 20 tệ bằng bao nhiêu tiền việt


Nhân Dân Tệ (CNY) là gì?

RMB được viết tắt bởi tên tiếng anh là RENMINBI, đây là đại diện cho đồng tiền của người dân Trung Quốc. Tên thường gọi là Yuan. Tuy nhiên, Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) đã thống nhất ký hiệu cho tiền tệ Trung quốclà CNY

Nhân Dân tệ viết tắt theo quy ước quốc tế là RMBTên giao dịch quốc tế: CNY China YuanTên chữ cái Latin: YuanKý hiệu quốc tế: ¥

Đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ là: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Trong đó 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen. Tương đương với: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Hiện nay, thị trường Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.

*

Đồng 100 NDT

1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.517 VND

Như vậy bạn có thể tự tính được các mức giá khác nhau hôm nay như:


(Đơn vị: Đồng)

Vì sao phải theo dõi sự thay đổi tỷ giá Nhân Dân Tệ?

Trong kinh doanh

Hoạt động giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc là rất đa dạng và phong phú. Chính vì vậy, việc nắm được thay đổi tỷ giá hàng ngày của Việt Nam Đồng và Nhân Dân Tệ là hết sức quan trọng trong kinh doanh, trao đổi hàng hoá.

Xem thêm: Giá Nhuộm Tóc Màu Xanh Đen Giá Bao Nhiêu Tiền ? Nhuộm Tóc Bao Nhiêu Tiền

Trong du lịch

Khi du lịch Trung Quốc, gần như đều không chấp nhận thanh toán bằng tiền Việt. Hầu hết tất cả các nhà hàng, khu mua sắm nhỏ tại Trung Quốc thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, rất ít nơi nhận thanh toán bằng thẻ. Vì vậy, khi đi ăn uống, mua sắm bạn nên mang theo một số tiền mặt nhất định để thanh toán. Chỉ một số trung tâm thương mại lớn và nổi tiếng ở Trung Quốc mới chấp nhận thanh toán bằngthẻ Visa, Mastercard,

Tỷ giá Nhân Dân Tệ so với những đồng tiền khác

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
BIDV3.5073.610
Vietcombank3.4873.5223.633
VietinBank3.5213.631
MSB3.4733.646
MB Bank3.5103.6293.629
Sacombank3.4883.660
TP Bank2.9923.5173.668
SHB3.5233.588
Eximbank3.5033.609
Giá bạc hiện này là bao nhiêu?1 Rupee toVnđ- 1 Rupee bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Địa điểm đổi tiền Nhân dân tệ uy tín hiện nay

Nhiều người có nhu cầu đổi NDT nhưng không biết phải đổi ở đâu uy tín, TheBank đem đến cho bạn một vài gợi ý:

Khu vực Hà Nội

Đổi tiền tại các ngân hàng, ví dụ như: Vietcombank, TP Bank, MB Bank, Eximbank,...Phố giao dịch tiền tệ Hà TrungMột số tiệm vàng hoạt động trên địa bàn thành phố có dịch vụ đổi tiền NDT

Khu vực TP. Hồ Chí Minh

Đổi tiền tại các ngân hàng, ví dụ như: Vietcombank, TP Bank, MB Bank, Eximbank,...Các tiệm vàng ở Đường Lê Thánh Tôn (Quận 1); đường Lê Văn Sỹ (Quận 3),...

Khu vực biên giới và các tỉnh thành

Các chi nhánh ngân hàngĐiểm giao dịch/đổi tiền gần cửa khẩu

Lưu ý: Nếu bạn có ý định sang Trung Quốc du lịch/mua bán hàng hoá thì nên chủ động đổi tiền NDT ở Việt Nam trước vì bên đó đổi khó khăn hơn hoặc có tỷ giá cao hơn.

100 riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?1 cent = vnd

Cách phân biệt tiền Trung Quốc thật - giả

Để không gặp phải các rủi ro đáng tiếc như nhận phải tiền giả, rửa tiền không có giá trị....Các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Nên lấy tiền mới, khi chao nghiêng ra ánh sáng các hình chìm hiện rõ, nétQuan sát tờ tiềnxem cóbị nhòe hình không? Tiền thật dùng lâu cũng không tránh khỏi ẩm ướt nhưng các nét in rất thanh và mảnh, chứ không dày và nhòe như tiền giả.Sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông, phải cảm thấy ráp nhẹ tay, cảm giác ráp đều là tiền thật.

Xem thêm: Dân Chơi Xe Máy: Sắm Cả Dàn Biển Số Xe Tứ Quý Giá Bao Nhiều, Mua Bán Xe Biển Số Tứ Quý Mới Và Cũ Giá Rẻ

Nắm rõ thông tin về đồng Nhân dân tệ hay tỷ giá 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong các chuyến đi Trung Quốc và giao thương buôn bán được thuận lợi hơn.