1M2 CẦN NỀN CẦN BAO NHIÊU XI MĂNG

  -  

Láng nền là bước thi công quan trọng và bắt buộc sau khi đã xây dựng xong công trình. Hôm nay Công ty ĐTPT Sài Gòn sẽ cùng bạn tìm hiểu định mức vữa láng nền và các nguyên liệu cần dùng khi láng nền.

Bạn đang xem: 1m2 cần nền cần bao nhiêu xi măng


Láng nền là gì?

Láng nền là khâu thi công dùng vữa, hồ để làm bằng phẳng bề mặt vừa được xây dựng. Trước khi bước vào khâu láng phải làm sạch bề mặt tạp chất để việc gắn kết được diễn ra tốt hơn. Lớp nền sau khi công tác láng hoàn thành phải đạt độ mịn và có độ bám nhất định. Trước khi láng phải chú ý làm sạch tạp chất để bề mặt láng được gắn kết tốt hơn.

Xem thêm: Vượt Đèn Vàng Phạt Bao Nhiêu Tiền Năm 2021? Please Wait

*
Vữa láng nền là hỗn hợp cát, xi măng và nước sử dung cho công việc cán nền

Những điều cần lưu ý khi láng nền

Trong quá trình thi công nếu lớp nền phát hiện những vị trí lồi lõm thấy rõ so với chiều dày lớp láng phải tiến hành đắp bù hoặc làm phẳng ngay.Chiều dày lớp láng 20mm là tiêu chuẩn, cần chia khu vực thi công thành từng ô trước khi láng.Trong trường hợp chưa có số liệu cụ thể khi thiết kế, cứ 3 đến 4m ta lại có một khe ngăn từ 5 – 8 mm. Trước khi láng nền cần kiểm tra và nghiệm thu các bộ phận bị che khuất như chi tiết chôn sẵn, chống thấm, hệ thống kỹ thuật…

Các bước láng nền bằng vữa đều đẹp

Bước 1: Chuẩn bị lượng vữa phù hợp theo đúng tỷ lệ quy định, dọn dẹp sạch sẽ nơi cần láng nền.Bước 2: Trải lớp vật liệu lên mặt nền, đảm bảo lớp nền đều và cao hơn mặt nền làm mốcBước 3: Dùng tay để xoa đập cho vật liệu láng đặc chắc và bám chặt vào lớp nền, cô đặc chắc lại và tăng độ bám dính vào lớp nền.Bước 4: Dùng thước tầm cán phẳng cho bằng mặt mốc. Sau đó dùng bàn xoa sao cho đạt độ phẳng và mịn nhất định. 
*
Các bước láng nền chuẩn đẹp

Đối với những mặt láng có diện tích khá lớn cần phải dùng máy để xoa phẳng bề mặt trước khi láng nền. Trình tự xoa bằng bề mặt được thực hiện như sau: 

Dùng máy trắc đạc định vị đường ray của máy xoa trên phạm vi láng, sau đó điều chỉnh chân máy ở cao độ thích hợp, cấp vật liệu láng vào phạm vi cần láng, điều khiển máy dùng lăn trên bề mặt láng và tiến hành cách xoa để xoa phẳng.

Xem thêm: Nơi Bán Mặt Nạ Môi Laneige Mini Giá Bao Nhiêu, Mặt Nạ Môi Laneige Mini Giá Bao Nhiêu

Định mức vữa láng nền cho 1m3 vữa xây, trát thông thường 

Vật liệu khi dùng để láng nền bao gồm xi măng, cát xây dựng: cát vàng, cát xây tô được quy định theo bảng sau:

Vật liệuĐơn vị tínhDày 2 cmDày 3 cm
  Mác vữaMác vữa
   50 75 50 75
Xi măng PC30 6,74 9,2412,78 16,3
Cát vàng m30,0310,030,0430,041
Nước lít7,3 7,310,110,1

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại đây: Giá cát xây dựng hiện nay tại tphcm

Yêu cầu khi láng nền

Mặt láng có yêu cầu đánh màu:Tuỳ thuộc vào thời tiết, độ ẩm và nhiệt độ không khí ta xác định mặt láng có yêu cầu đánh màu hay không, nếu có sau khi láng xong ta dùng lớp vữa cuối cùng để thể tiến hành đánh màu.Trước khi đánh màu phải tiến hành kiểm tra bề mặt láng, cần đảm bảo vật liệu chưa đông kết.Để công tác đánh màu được tốt hơn, đầu tiên rải đều một lớp bột xi măng hay lớp mỏng hồ xi măng sau đó dùng bay hoặc máy xoa nhẵn bề mặt, xoa liên tục cho đến khi cảm nhận được. Việc đánh màu phải kết thúc trước khi láng nền
*
Yêu cầu vữa láng nềnYêu cầu mài bóng nền Ngoài đánh màu, bề mặt vữa láng cũng cần đến mài bóng và phải sử dụng máy mài chuyên dụng để tiến hành thi công. Quá trình mài bóng được tiến hàng bằng máy đồng thời với việc vá các vết lõm cục bộ và các vết xước trên bề mặt. Muốn mài bóng nền phải đảm bảo vật liệu láng đủ cường độ chịu mài.Sau khi mài xong, ta sẽ thu được lớp láng mịn và đẹp, ít vết lồi lõm hơn trước. Công nhân cần được đào tạo để thi công công tác láng nền và vận hành các loại máy móc trước khi thi công, vì máy móc yêu cầu kỹ năng mới có thể sử dụng thành thạo. Người thi công cần mang đồ bảo hộ khi tiến hành mài bóng nền vì mài máy có thể ẩn chứa những rủi ro hoặc các vật thải mài có thể văng bắn gây nguy hiểm.Yêu cầu kẻ chi cho nền lángSau khi láng xong, kẻ chi là công đoạn được thực hiện tiếp theo để chia lớp láng thành các phần vừa vặn, phù hợp. Công việc kẻ chỉ thực hiện sau công tác láng được hoàn thành. Đường kẻ chi cho láng nền cần đều nhau về chiều rộng, chiều sâu và phải thật sắc nét. Nếu dùng quả lăn có hạt chống trơn phải lăn ngay lập tức trước khi lớp xi măng màu rắn lại. Đường kẻ có kích thước dao động từ 3 đến 5mm, bắt buộc đường kẻ phải rõ ràng, sắc nét.

Trên đây là những điều bạn cần biết hoặc quan tâm về công tác định mức vữa láng nền. Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ khi thi công công trình, hãy liên hệ với chúng tôi;

Công ty ĐTPT Sài Gòn