1KG ỐC NHỒI BAO NHIÊU CON

  -  

Ốc nhồi là loại ốc được rất nhiều người yêu thích bởi đây là loại ốc ngon, to ăn rất đã. Bạn thường xuyên ăn ốc nhồi nhưng ít người biết được Ốc nhồi cũng rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Qua tìm hiểu, mình thấy Ốc nhồi được Đông y chọn làm nguyên liệu thuốc cực hay ho. Vào giai đoạn thời tiết se lạnh, ốc có thể chế biến thành món ốc nhồi phát huy khả năng chữa bệnh cực tốt.

Bạn đang xem: 1kg ốc nhồi bao nhiêu con

Trước khi mua, sẽ có một số câu hỏi như: Giá ốc nhồi hiện nay là bao nhiêu? Để giải đáp những thắc mắc của người tiêu dùng, trong bài viết này mình xin cập nhật thông tin: Giá ốc nhồi giống, thương phẩm mới nhất 2021.

*
*
*
*

Mua ốc nhồi thương phẩm, ốc nhồi giống ở đâu?

Ốc nhồi hiện nay không quá khó kiếm tìm, giá cả hợp lý nên đa phần rất dễ mua hơn một số ốc khác. Bên cạnh ốc bắt ngoài tự nhiên thì ốc nhồi nuôi cũng có khá nhiều. Thường ốc nhồi không có bán ở các siêu thị hay các cửa hàng hải sản mà chủ yếu mua ở chợ (nhất là chợ đầu mối).

Xem thêm: 1 Quả Trứng Gà Bao Nhiêu Protein Và Nặng Bao Nhiêu Gam? Lượng Protein Trong Trứng Gà Là Bao Nhiêu

Các chợ ở vùng ngoại ô thành phố hay chợ ở quê thì chủ yếu là ốc nhồi tự nhiên còn ốc mà mọi người hay ăn ở các hàng quán thì đa phần là ốc được nhập về từ các trang trại nuôi. Ốc tự nhiên an sẽ có độ giòn, ngọt hơn so với ốc nuôi.

Tuy nhiên hiện để mua được đúng loại ốc nhồi ngon thì mọi người có thể tìm đến các chợ thủy sản. Việc mua vào mùa ốc sinh sản, mùa nước thì ốc ăn ngon hơn so với mùa khô cạn.

Xem thêm: Mức Phạt Khi Không Có Cà Vẹt Xe Phạt Bao Nhiêu Tiền? Không Có Giấy Tờ Xe Phạt Bao Nhiêu

Cách chọn ốc nhồi tươi ngon

– Đối với việc lựa chọn ốc nhồi, bạn sẽ phải quan sát kỹ xem con nào đang khỏe mạnh: Con nào đang mở miệng ra, khi bạn chạm tay vào thì miệng ốc khép lại.– Ốc nhồi màu đen bóng, không bị trầy xước. Ngoài ra, vỏ ốc nhồi sẽ không có những đường kẻ, nếu thấy những đường kẻ xuất hiện chứng tỏ ốc này bị bệnh trong quá trình sinh sống, ốc sẽ kém ngon.– Những con ốc nhồi tươi ngon, béo mập là khi mài của chúng căng đẩy ra phần ngoài, còn những con có mài thụt sâu vào bên trong chứng tỏ gầy yếu.– Phần đít ốc sẽ không có xuất hiện các lỗ nhỏ li ti, không bị đổi màu (thường là màu trắng) khi đít ốc bị màu trắng, nghĩa là ốc đang thiếu canxi hoặc đang bị nhiễm kí sinh trùng.

Tạm kết

Ốc nhồi là nguyên liệu chế biến được rất nhiều món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Các bạn có thể ra quán ốc hoặc mua ốc về nhà tự chế biến theo công thức ở trên mạng internet. Ngoài ra, những thông tin về giá ốc nhồi giống và giá ốc nhồi thương phẩm mới nhất này cũng phần nào giúp những người nuôi ốc quan tâm. Chúc các bạn thành công!