100 Tiền Lào Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

  -  

Với những bạn chuẩn bị đi du lịch Lào thì “Nên đổi tiền Lào ở đâu” luôn là câu hỏi khá đau đầu. Có rất nhiều địa chỉ đổi tiền Lào uy tín, nhưng để tìm được nơi có tỷ giá tốt nhất thì hãy tham khảo bài viết của chúng mình dưới đây nhé.

Bạn đang xem: 100 tiền lào bằng bao nhiêu tiền việt nam


Hướng dẫn đổi tiền Lào

*
Hướng dẫn đổi tiền Lào

Giới thiệu qua về tiền Lào

Lào dùng tiền gì?

Đơn vị tiền tệ chính của Lào làKIP, ký hiệu là ₭ hay ₭N, tên giao dịch quốc tế làLAK(Lào Kip), và là đơn vị tiền tệ đã được đi vào hoạt động từ những năm 1952.

Còn đây là cácmệnh giá tiền Làohiện đang được lưu thông ngày nay: 1, 5, 10, 20, 50, 100, 500, 100, 200, 5000, 10000, 20000, 50000 và 100000 kip.

*
Một số mệnh giá tiền Lào
Tiền xu Lào đã từng có (mệnh giá là 10, 20 và 50 att, 1 kip bằng 50 att), nhưng nó được ngừng lưu thông trước năm 1980.

Tỷ giá giữa tiền Lào và tiền Việt Nam là bao nhiêu?

500 kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt, 1000 kip Lào đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam? Đó là một trong rất rất nhiều câu hỏi mà bạn đọc hay gửi về cho Dulich9. Để biết chính xác 1 kip Lào bằng bao nhiêu VNĐ, bạn cần nắm rõ đượctỷ giá giữa tiền Lào và tiền Việt Nam, cụ thể:

*
Bảng tỷ giá giữa tiền Lào và tiền Việt Nam

Tính đến4/2020, tỷ giá giữa KIP và VNĐ là: 2,65. Có nghĩa là 1 kip Lào đổi được 2,65 đồng Việt Nam.

Tỷ giá hối đoái có thể thay đổi liên tục, chúng phụ thuộc vào sự thay đổi tỷ giá với đồng đô la Mỹ. Để biết chính xác được tỷ giá ngày bạn muốn đổi, một mẹo nhỏ là bạn chỉ cần lên Google và gõ:xx KIP to VNĐ(khi muốn quy đổi đồng Kip ra đồng Việt Nam), và ngược lại,xx VNĐ to KIP(đổi từ VNĐ sang KIP), trong đó XX là số lượng tiền bạn có (muốn đổi).

*
Cách quy đổi tiền Lào sang tiền Việt

Nên đổi tiền Lào ở đâu tỷ giá tốt nhất?

Vậynên đổi tiền Lào ở đâu, đổi trước ở Việt Nam hay sang bên Lào mới đổi? Nếu bạn đi du lịch Lào bằng đường bộ thì ở khu vực cửa khẩu sẽ có rất nhiều người, nhiều quầy đổi tiền Lào – Việt, cách này thì khá là tiện, tuy nhiên tỷ giá thì khá cao bởi họ đại đa số là những cá thể kinh doanh lấy lãi.

Xem thêm: Chi Tiết Giá Xăm Hình Ở Hà Nội Bao Nhiêu Tiền, Bảng Báo Giá Xăm Hình Tại Hà Nội Là Bao Nhiêu

Còn nếu bạn đi du lịch Lào bằng máy bay, thì có thể lựa chọn một trong 2 cách đổi tiền Lào sau:

Đổi tiền Lào ở Việt Nam

Uy tín, an toàn và tin cậy nhất chính là đổi trực tiếp tại các ngân hàng. Các ngân hàng có tỷ giá đổi tiền Lào tốt nhất là BIDV, Sacombank, Eximbank, VietinBank và MBBank…, đặc biệt là ngân hàng liên doanh Việt Lào (452, Xã Đàn, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội)

Nhược điểm khi đến ngân hàng đổi tiền Lào chính là bạn phải mang theo hồ sơ đầy đủ cùng với giấy tờ chứng minh bạn dự định đi Lào du lịch, du học hoặc công tác, v.v.; khi đó ngân hàng mới chấp nhận đổi ngoại tệ cho bạn.

Ngoài ra thì một số tiệm vàng, tiệm trao đổi ngoại tệ ở Việt Nam cũng nhận đổi tiền Lào sang tiền Việt Nam và ngược lại.

Tiệm vàng Hà Tâm: 2 Nguyễn An Ninh, Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.Tiệm vàng Quốc Trinh: 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.Địa chỉ đổi tiền ở Lào, giá tốt

Đổi tiền ở Làothì có ưu điểm là tỷ giá tốt hơn so với Việt Nam, nhưng nó sẽ đòi hỏi bạn phải có chút ngoại ngữ (tiếng Anh) cũng được để dễ giao dịch với nhân viên. Dưới đây là cácđịa chỉ đổi tiền ở Lào uy tín, nổi tiếngnhất.

Ngân hàng BCEL:

No 01, Pangkham Street, Ban Xiengnheun, Chanthabouly District, Vientiane.Morning Market, Ave Lane Xang, Vientiane13 Dongdok Village Street 2, VientianeThadeua Rd, Dongposy Village, Hadxaiphong District, VientianeThadeua Rd, Chomphet Village, Sisattanak District, Vientiane

Banque Franco-Lao (BFL):

Lane Xang Avenue, Hatsady Village, Vientiane29 Khun Bu Lom Road, Vientiane, LaosSethathirath Rd, Chanthaboury District, Vientiane2F Talat Sao Shopping Mall, Lane Xang Road, Hatsadi Village, Chathabouly District, Vientiane.D Mart Shopping Mall, Dong Palan Road, Dong Palan Village, Saysettah District, Vientiane

Cách quầy trao đổi tiền tệ khác:

Sihome Currency Exchange: Khun Bu Lom Rd, VientianeCK Money Changer: Ave Lane Xang, VientianeSDV Money Exchange: Rue Lao-Thai, VientianeVienghai Money Exchange Shop: Khouvieng Road, Vientiane

Lưu ý khi đổi tiền Việt Nam ở Lào là tiền Việt Nam được chấp nhận ở hầu hết các ngân hàng, các quầy đổi tiền nên không cần thiết phải quy đổi sang USD nữa nhé.

Xem thêm: Khi Nào Được Xem Là Trẻ Vị Thanh Niên Là Bao Nhiêu Tuổi Vị Thành Niên

Trên đây là một sốkinh nghiệm đổi tiền Làocủa Dulich9. Qua bài viết, bạn đã biết đượcnên đổi tiền Lào ở đâurồi chứ? Chúc bạn tìm được mộtđịa chỉ đổi tiền Lào uy tín, tin cậyvà có chuyến du lịch Lào thật vui vẻ, thú vị nhé.