1 vạn tệ là bao nhiêu

  -  

Hàng chục, hàng trăm rồi đến hàng ngàn, triệu,… là những đơn vị phổ biến mà bạn thường được nghe bởi chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống khác nhau. Chính vì thế bạn sẽ dễ dàng quy đổi chúng ra bao nhiêu nghìn đồng. Tuy nhiên 1 vạn lại thường ít khi xuất hiện. Vậy một vạn là bao nhiêu? 1 vạn là bao nhiêu tiền Việt Nam? Trong bài viết dưới đây, Supper Clean sẽ cũng bạn tìm hiểu kỹ hơn nhé!

*
Làm thế nào để quy đổi được 1 vạn?

Một vạn là gì?

Nếu tình cờ bạn nghe được một người nhắc đến cụm từ “một vạn”, nghĩa là họ đang muốn nói tới một đơn vị số đếm. Vạn là một từ Hán Việt; Hán tự giản thể của chữ Vạn gồm ba nét: một nét của bộ Nhất, một nét xiên và bộ đao. Trong tiếng Việt cũng có một đơn vị số đếm tương đương với “vạn” chính là “muôn”. Nhưng hiện nay chúng ta đã không còn dùng tới hệ số đếm này nữa.

Bạn đang xem: 1 vạn tệ là bao nhiêu

Bài viết tham khảo: RMB là gì? các mệnh giá tiền trung quốc & cách quy đổi

Một vạn là bao nhiêu?

Không giống như Việt Nam hay các nước phương Tây, người Trung Quốc rất hay dùng tầng đơn vị 10^4 để phục vụ cho những tính toán hàng ngày. Và hàng đơn vị có giá trị lớn nhất trong lớp đơn vị đầu tiên của hệ số đếm Trung Quốc chính là “Vạn”.

Lớp đơn vị mà người Việt Nam sử dụng: Hàng nghìn – Hàng trăm – Hàng đơn vị.Lớp đơn vị người Trung Quốc sử dụng: Hàng vạn – Hàng nghìn – Hàng trăm – Hàng đơn vị.

1 vạn là bao nhiêu tiền Việt Nam?

“Một vạn là bao nhiêu tiền Việt?” theo như chúng ta đã biết mỗi một đơn vị tiền tệ sẽ có tỉ giá quy đổi khác nhau; chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết một số trường hợp tiền tệ thường gặp của 1 vạn nhé!

1 vạn tệ bằng bao nhiêu nghìn?

Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tờ tiền này được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành vào năm 1948. Tuy nhiên đến năm 1955, loạt tiền mới đã được phát hành để thay thế cho loạt tiền đầu tiên. Đến năm 1962, loạt thứ hai lại được thay thế bằng loạt mới hơn. Trong khoảng thời gian từ nam 1987 đến 1997, loạt tiền thứ 4 cũng được phát hành. Loạt thứ 5 cũng chính là loạt đang sử dụng hiện nay được phát hành từ năm 1999. 

Theo tiêu chuẩn ISO-4217 của Quỹ tiền tệ Quốc tế, cụm từ viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY; tuy nhiên hay được ký hiệu là RMB; biểu tượng là ¥.

Vậy 1 vạn tệ sẽ được tính như sau (dựa theo tỷ giá ngoại tệ được cập nhật ngày hôm nay):

1 tệ = 3.412 đồngNhư vậy 1 vạn tệ = 10 ngàn tệ = 10.000 tệ1 vạn tệ = 34.120.000 VNĐ (tức là 1 vạn tệ sẽ bằng ba mươi tư triệu một trăm hai mươi ngàn đồng)

Cách nhanh nhất để giúp bạn quy đổi tệ sang VNĐ đó chính là dùng công cụ trực tuyến như Google; bạn chỉ cần nhập từ khóa “x CNY to VND”; trong đó x là số lượng tiền cần đổi. Ví dụ như 10000 CNY to VND, ngay lập tức Google cho bạn kết quả ngay lập tức như hình dưới đây.

Xem thêm: Khoảng Cách Huế Đà Nẵng Bao Nhiêu Km ? Nên Di Chuyển Bằng Phương Tiện Gì?

*
Dùng Google để quy đổi tiền tệ một cách đơn giản

1 vạn yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Như vậy 1 vạn yên sẽ được tính như sau (dựa vào tỷ giá ngoại tệ được cập nhật ngày hôm nay):

1 yên = 221 đồngNhư vậy 1 vạn yên = 10 ngàn yên = 10.000 yên1 vạn yên = 2.210.000 VNĐ (tức là 1 vạn yên bằng hai triệu hai trăm mười ngàn đồng)

Tương tự như cách quy đổi với đồng tiền Trung Quốc, bạn chỉ cần sử dụng thanh công cụng Google và nhập “10000 JYP to VND” là sẽ cho ra kết quả.

*
Quy đổi đồng yên Nhật sang Việt Nam đồng

Nên đổi ngoại tệ ở đâu để đảm bảo an toàn?

Đổi tiền tại các Ngân hàng trong nước

Đây là nơi có tỷ giá ngoại tệ tốt nhất; đặc biệt là với những đồng tiền có giá trị lớn như USD, Euro hay Bảng Anh. Tuy nhiên, ngân hàng lại vô cùng khắt khe trong quy trình kiểm duyệt hồ sơ trước khi xác định bán ngoại hối cho bạn. 

Ví dụ nếu bạn đi du lịch thì Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu, vé máy bay để xác nhận lịch trình chuyến đi là có thật. Sau đó, tuỳ vào loại vào hồ sơ mà họ sẽ quyết định bạn có được đổi hay không và được đổi bao nhiêu. Chính vì vậy, dù tỷ giá tốt nhưng những rắc rối trong thủ tục mua ngoại hối khiến nhiều người tìm đến các đại lý ở bên ngoài. 

Đổi tiền tại các đại lý

Đây là nơi đổi tiền tốt thứ hai chỉ sau ngân hàng. Về cơ bản thì khi bạn mua ngoại hối tại đại lý bạn không hề bị ràng buộc bởi những quy tắc mà đơn giản chỉ là cuộc mua bán, thuận mua thì vừa bán.

Do đó, nếu bạn quyết định đổi tiền ở các đại lý bên ngoài thì hãy gọi điện hỏi thăm nhiều cơ sở có uy tín để “thăm dò giá”; so sánh kỹ càng xem đổi ở đâu sẽ được hưởng lợi hơn thì đổi ở đó. Tất nhiên tỷ giá tại đại lý không thể tốt bằng Ngân hàng nhưng bạn không cần làm quá nhiều thủ tục cũng không bị giới hạn về số lượng tiền có thể đổi mà thời gian giao dịch cũng nhanh chóng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Thai 30 Tuần Là Bao Nhiêu Tháng ? Sự Phát Triển Của Thai 30 Tuần Có Gì Đặc Biệt

Bài viết tham khảo: 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hướng dẫn cách quy đổi

Thông qua bài viết chi tiết kể trên thì bạn đã biết một vạn bằng bao nhiêu chưa? Hy vọng những kiến thức này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin và áp dụng vào trong cuộc sống.