1 LÍT BẰNG BAO NHIÊU GAM

  -  

Bút đo pH nước ATCBút đo pH đất Takemura DM13 Nhật BảnBút đo EC nước

ml là gì?

*
ml là gì

ml là chữ viết tắt của milliliter theo nghĩa đen có nghĩa là một phần nghìn (milli) của một lít. 1 mililit (ml) cũng là 1 centimet khối (cc). Nói cách khác, 1 mililit tương đương với một khối lập phương nhỏ với mỗi cạnh bằng 1 cm (1 ml = 0,001 lít = cm3).

Bạn đang xem: 1 lít bằng bao nhiêu gam

1 lít bằng bao nhiêu ml?

Lít thường được viết tắt là L. Một lít chỉ là một loạt các mililít gộp lại với nhau. Trong thực tế, 1000 ml tạo nên 1 lít:1 lít = 1.000 ml1 lít cũng là 1 decimet khối (dm3). Nói cách khác 1 lít tương đương với một khối lập phương có kích thước cạnh 1 dm. (1 lít = 1 dm3).

Trong thực tế ta lại còn bắt gặp những câu hỏi như 1 ml bằng bao nhiêu giọt hay 1ml bằng bao nhiêu g,1ml bằng bao nhiêu cc. Đó là những câu hỏi mang tính chất ước lượng nên không thể đo đếm chính xác được mà để có câu trả lời thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa.Để trả lời cho câu hỏi 1ml bằng bao nhiêu g thì ta cần hiểu đây là hai đơn vị đo lường khác nhau, một cái là đơn vị đo thể tích, một cái là đơn vị đo khối lượng nên tùy vào đặc tính của mỗi chất mà chúng ta có cách quy đổi khác nhau.


*
1 lít bằng bao nhiêu ml

Dựa vào khối lượng riêng của mỗi chất chúng ta sẽ xác định chính xác được 1 ml sẽ bằng bao nhiêu gam.

Ví dụ như:Nước có khối lượng riêng 1 (g/cm3) nên 1 ml nước sẽ bằng 1 g nướcXăng có khối lượng riêng là 0,7 (g/cm3) nên 1 ml xăng sẽ tương đương 0,7 g xăngNhư vậy cùng 1 thể tích nhưng khối lượng xăng lại nhẹ hơn nước.

Xem thêm: Giá Chụp Mri Toàn Thân Giá Bao Nhiêu Và Thường Được Thực Hiện Ở Bộ Phận Nào?

Vậy còn câu hỏi 1 ml bằng bao nhiêu giọt thì sao?

Đây lại là câu hỏi khó có câu trả lời chính xác nhất vì không những nó phụ thuộc vào độ nhớt của chất lỏng mà nó còn phụ thuộc vào độ lớn nhỏ của đường ống tạo giọt.Vì vậy việc xác định này sẽ dựa trên kinh nghiệm thực tế là chủ yếu.

1 chỉ bằng bao nhiêu gam?

Sẵn đây mình sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một dạng quy đổi nữa mà mọi người cũng hay thắc mắc đó là 1 chỉ bằng bao nhiêu gam. Chỉ ở đây đó là đơn vị đo lường vàng. Nó dùng để chỉ khối lượng của vàng.

*
1 chỉ bằng bao nhiêu gam

Theo quy ước về phép quy đổi đơn vị khối lượng của vàng1 lượng = 1 cây = 10 chỉ = 37.5 gram. Vậy 1 cây/ lượng vàng nặng 37.5 gram.1 chỉ = 10 phân = 3.75 gram.

Vậy 1 chỉ vàng nặng 3.75 gram.

Xem thêm: Suzuki A Xe Axelo 2020 Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Xe Suzuki Axelo Giá Rẻ, Chính Chủ 12/2021

Như vậy là mình đã giới thiệu qua với các bạn 1 số câu hỏi thường gặp về quy đổi thể tích như 1 lít bằng bao nhiêu ml. Mong là sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc của mình nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong chuyên đề tiếp theo.