1 JUN BẰNG BAO NHIÊU CALO

  -  
Jun là lượng công việc được thực hiện trên một khung hình vị một lực Newton làm cho khung hình di chuyển trên một khoảng cách một mét.

1. Jun là gì?

Jun có cách gọi khác là Joule, là 1 đơn vị chức năng dùng làm giám sát và đo lường năng lượng, sử dụng trong vô số ngành nghề. Dù kha khá thông dụng tuy vậy với ít nhiều tín đồ thì giải pháp quy đổi cùng tính toán thù bằng Jun vẫn chưa hẳn tiện lợi.

Bạn đang xem: 1 jun bằng bao nhiêu calo

Đơn vị này vì công ty vật dụng lý học nổi tiếng James Prescott Joule fan Anh và được quy ước cụ thể trong hệ đo lường thế giới SI. Chính vì vậy Jun xuất xắc nói một cách khác là Joule nhỏng một cách để tưởng niệm về phân tích đơn vị trang bị lý này.

2. 1J bằng từng nào calo?

1 jun xấp xỉ bởi 0.239006 năng lượng. Jun thường xuyên được viết tắt là J, những điều đó tức là 1J bởi khoảng chừng 0.239006 kcal. 

Còn Calo là đơn vị được bạn ta sử dụng để đo năng lượng của những nhiều loại thực phẩm mà bé bạn hàng ngày nạp vào khung người.

3. Mối quan hệ tình dục giữa Jun cùng calo?

Để đo sức nóng vào hóa học người ta thực hiện 2 đơn vị chức năng là calo với Jun. Trong số đó, calo nhưng chúng ta thường dùng là để đo lượng tích điện từ thực phẩm mà nhỏ người nạp vào cơ thể. Và calo này đó là nói về kilocalories, viết tắt là Kcal

lấy ví dụ như, 1 tkhô hanh kẹo sô cô la có ghi lượng năng lượng là 230 nó cũng tức là 230 kilocalories (kcal)

Ngoài ra, nhằm tính năng lượng mà lại thực phẩm cung ứng fan ta con áp dụng jun. lấy ví dụ, trong một chai nước suối hoa quả 100ml, trên nhãn bao gồm ghi là 150 KJ tức thị nói 150 kilojoules (trong lúc đó, 1 KJ = 1000 J).

Do đó, bạn cũng có thể thấy, nhằm tính năng lượng của thực phẩm như thế nào kia fan ta thường dùng áp dụng kilocalories và kilojoules. Hai đơn vị này được viết tắt trên bao bì những thực phẩm là năng lượng cùng KJ.

Xem thêm: Thung Bia Hà Nội Habeco Thùng 24 Lon X 330Ml, Thùng 24 Lon Bia Hà Nội 330Ml

4. Công thức tính Jun (J)

4.1. Sự tương đương thân khối lượng với năng lượng

Công thức tính là: E = mc2


Trong đó: E là viết tắt của năng lượng, bao gồm đơn vị là Jun, m là chỉ khối lượng dụng cụ còn c là gia tốc của ánh sáng vào chân không (trong số đó c = 3 x 108 m/s)

4.2. Công thức tính công suất

Công suất được tính cùng với công thức : P = A/t

Trong đó:

P là chỉ năng suất (Jun/giây - J/s giỏi Watt - W), A là công triển khai đơn vị là Jun, t là chỉ thời gian triển khai công được xem bởi s (giây).

5. Cách tính Calo (cal) bằng công cụ

5.1. Quý Khách sử dụng Google

Muốn tính Calo bằng Google, chúng ta chỉ việc vào trang Google cùng tìm kiếm.

Ví dụ: nhằm thay đổi 40 calo thanh lịch jun thì các bạn chỉ gõ “40 cal = J” rồi nhấn Enter, sẽ có được hiệu quả ngay.

Xem thêm: Thành Phố Hồ Chí Minh Có Bao Nhiêu Quận Huyện Phường Xã Thị Trấn?

5.2. Quý khách hàng dùng hiện tượng là Convert World

Cách 1: Vào trang Convert World

Bước 2: Nhập con số cơ mà ai đang hy vọng đưa > Đơn vị dìm lựa chọn là Calo (cal) > Sau kia nên chọn đơn vị chức năng nhưng bạn có nhu cầu biến hóa.