1 HỌC KỲ BAO NHIÊU THÁNG

  -  
Thời hạn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc cho học kì mùa xuân (nhập học vào tháng 3) thường là tháng 9 - tháng 11, học kì mùa thu (nhập học vào tháng 9) thường là tháng 5 - tháng 6. Mỗi trường có khác nhau nên phải xác nhận lại thời hạn nộp hồ sơ.

Bạn đang xem: 1 học kỳ bao nhiêu tháng


Thời điểm này đã có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc ra thông báo tuyển sinh. Bên cạnh đó cũng có kha khá bạn trẻ bắt tay vào việc tìm hiểu thông tin, chuẩn hồ sơ nhập học. Hãy cùng du học SVC tìm hiểu kĩ hơn về các mốc thời gian, hình thức và hướng dẫn chi tiết liên quan đến các kỳ nhập học ở Hàn Quốc cụ thể trong năm nhé!

1/ Các kì nhập học tiếng Hàn của các trường Đại học tại Hàn Quốc

*

Các kì nhập học tiếng Hàn của các trường Đại học tại Hàn Quốc

Sinh viên quốc tế muốn đăng ký học một chuyên ngành ở một trường đại học hoặc cao đẳng Hàn Quốc thì ứng viên phải có năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên, có trường lấy Topik 4. Vậy nên nếu bạn không có chứng chỉ Topik 3 thì bạn phải tham gia học tiếng Hàn trước.

Các kỳ nhập học ở Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế là vào các tháng: 3 - 6 - 9 - 12. Một số trường do không đủ học sinh đăng ký nên chỉ có 1 đến 2 kỳ học tiếng Hàn một năm và thường là kỳ tháng 3 và tháng 9.

Để nhập học thì các bạn cần phải gửi hồ sơ trước cho trường ít nhất từ 3 tháng trở nên. Các trường thường yêu cầu bạn đến trường đăng ký dự khai giảng khóa học trước ít nhất là 3 ngày. Cụ thể các thông báo nhập học chi tiết trường sẽ gửi qua mail ghi trong hồ sơ đăng ký hoặc qua thư mời nhập học. Ngoài ra, các trường hợp du học Hàn Quốc sau khi học đại học sẽ có thời gian khác nhau nên bạn theo chương trình này cần tìm hiểu kĩ hơn.

2/ Các kì nhập học ở Hàn Quốc đối với chuyên ngành

*

Các kì nhập học ở Hàn Quốc đối với chuyên ngành

Ở Hàn Quốc, bộ giáo dục Hàn quy định các kỳ du học hệ cao đẳng đại học là 2 kỳ. Là kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9. Nếu du học sinh quốc tế đang học trong trường đăng ký học luôn chuyên ngành ở trường thì không phải làm thêm gì, chỉ nghe thông báo của trường là biết thời gian chính thức nhập học chuyên ngành.

Còn các bạn ở trường khác chuyển đến thì phải gửi hồ sơ, nộp tiền học phí đầy đủ ít nhất 15 ngày. 

3/ Thời hạn nộp hồ sơ đối với các kì nhập học tại Hàn Quốc

*

Thời hạn nộp hồ sơ đối với các kì nhập học tại Hàn Quốc

Nếu như bạn đã có dự định nộp hồ sơ vào trường đại học thì bạn nên chủ động nộp hồ sơ một cách sớm nhất có thể, tránh tình trạng đến khi hạn chót rồi mới gửi hồ sơ vì như thế bạn sẽ chịu nhiều thiệt thòi về học bổng.

Xem thêm: Chỉ Số Đường Kính Lưỡng Đỉnh Bao Nhiêu Là Bình Thường ? Chỉ Số Đường Kính Lưỡng Đỉnh Là Gì

Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 3 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 11 và tháng 12;Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 6 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 2 và tháng 3;Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 9 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 5 và tháng 6;Nếu như bạn muốn được nhập học vào kỳ học tháng 12 thì bạn nên gửi hồ sơ từ tháng 9 và tháng 10.

4/ Một kì học ở Hàn Quốc kéo dài bao nhiêu tháng?

*

1 kỳ học ở hàn quốc là bao nhiêu tháng?

Giáo dục Hàn Quốc quy định một năm học chia làm 2 kỳ, một học kỳ ở Hàn Quốc kéo dài 6 tháng bao gồm cả kỳ nghỉ. Học kỳ 1 được bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8, học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 2 năm sau. Mỗi học kỳ sẽ có kỳ nghỉ, kỳ nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 và kỳ nghỉ đông từ tháng 1 đến tháng 2. Như vậy 1 học kỳ học chính thức ở Hàn Quốc có 4 tháng.

Ngoài ra chương trình học tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế khai giảng 1 năm 4 lần. Các kỳ nhập học tiếng Hàn bắt đầu vào các tháng 3, 6, 9, 12. Nhưng kỳ học chủ yếu vẫn rơi vào các kỳ tháng 3 và tháng 9. 1 học kỳ học tiếng Hàn có thời gian học khoảng 10 tuần.

5/ Kì nghỉ của du học sinh và sinh viên Hàn Quốc

*

Kì nghỉ của du học sinh và sinh viên Hàn Quốc

Ngoài các kỳ du học trên thì du học sinh quốc tế đặc biệt là các bạn du học sinh Việt rất thích 2 kỳ nghỉ chính thức dành cho sinh viên ở Hàn Quốc là vào: Kỳ nghỉ hè vào tháng 7 và tháng 8. Kỳ nghỉ đông vào tháng 1 và 2.

Trong 2 kỳ nghỉ này du học sinh đi làm thoải mái. Nếu làm chăm chỉ mỗi tháng để ra được khoảng 40-50 triệu vnd. Vậy nên 2 kỳ nghỉ này là mơ ước của nhiều du học sinh tự túc người Việt chúng ta nhất.

Xem thêm: Bến Xe Mỹ Đình Cách Cầu Giấy Bao Nhiêu Km ? Tổng Hợp Cách Di Chuyển Tuyến Bến Xe Mỹ Đình

Trên đây là toàn bộ thông tin về các kì nhập học tại Hàn Quốc mà du học SVC muốn gửi đến bạn. Hy vọng đã giúp ích được các bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hành trang cho việc việc du học. Hãy theo dõi các thông tin du học và học bổng tại website chính thức của du học SVC nhé. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với du học SVC. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện và có trình độ chuyên môn cao luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.